ReVIEW / รีวิว ทดสอบ

รีวิว XPG SUMMONER RGB Gaming Keyboard (MX Speed Silver)

รีวิว XPG SUMMONER RGB Gaming Keyboard (MX Speed Silver)

adminAugust 31, 20215 min read

XPG SUMMONER RGB เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ดที่เข้ามาทำตลาดในบ้านเราได้สักพักแล้วนะครับ และก็มีคนให้ความสนใจมากพอสมควรเลยทีเดียว และดูจากการมาพร้อมกับปุ่มที่สกรีนภาษาไทย นั่นก็แสดงให้เห็นว่าทาง XPG นั้นมีความตั้งใจที่จะทำตลาดในบ้านเราอย่างจริงจังครับ ไม่ได้มาแค่ทดลองตลาดเท่านั้น XPG SUMMONER RGB คีย์บอร์ดที่ใช้แมคคานิคอลสวิตช์ของ Cherry MX Speed Silver หรือที่เรียกติดปากกันว่าปุ่มเงิน โดยตัวปุ่มชนิดนี้จะทำงานแบบเงียบ ๆ ไม่มีเสียงคลิกใด ๆ และให้การตอบสนองที่ค่อนข้างจะนุ่มนวล มีแรงต้านอยู่ที่ 45 กรัม เหมือนกับ MX Red…

Dynabook Portégé X30W-J ประสิทธิภาพที่พกพาง่าย ใช้งานได้สะดวก

Dynabook Portégé X30W-J ประสิทธิภาพที่พกพาง่าย ใช้งานได้สะดวก

adminAugust 30, 202113 min read

ทั้ง Dynabook และ Portégé เป็นชื่อแบรนด์และซับแบรนด์ในระดับตำนานจากโตชิบา และถ้าใครเคยใช้งานโน้ตบุ๊กของโตชิบามาก่อนโดยเฉพาะในรุ่น Portégé ก็คงพอจะทราบถึงจุดเด่นในเรื่องความบางความเบาที่ไม่เคยเป็นรองใคร และเรียกได้กว่าเป็นแบรนด์ที่ติดในอันดับท็อปของโน้ตบุ๊กแบบบางเบาก่อนที่จะมีคำว่า “Ultrabook” ซึ่งเป็นเครื่องหมายการค้าของทางอินเทลเสียอีก ในช่วงสองสามปีก่อนทางโตชิบามีปัญหาภายในหลายด้านจึงค่อย ๆ มีการจัดระบบทางธุรกิจใหม่มีการแยกและขายธุรกิจบางส่วนออกไปโดยในส่วนของโน้ตบุ๊กนั้นก็ได้ขายให้กับทางบริษัท ชาร์ป โดยในส่วนนี้ก็จะดำเนินการภายใต้บริษัท Dynabook Inc. เพื่อความชัดเจนและแยกส่วนออกจากธุรกิจอื่น ๆ แม้ในช่วงที่ผ่านมาจะมีเรื่องวุ่นวายด้านบริหารและการจัดการเรื่องการซื้อขายบริษัท แต่ในส่วนของการพัฒนาสินค้าและเทคโนโลยีไม่ได้มีการหยุดดำเนินการใด ๆ จนเมื่อถึงเวลาที่ทุกอย่างลงตัวก็ได้ปล่อยสินค้าออกมาตามปกติ และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ผู้คนให้ความสนใจอย่างมากก็คือ Dynabook Portégé X30W-J โน้ตบุ๊กแบบ 2-in-1…

Thermaltake TOUGHRAM XG DDR4-4400MHz แรงตั้งแต่เกิด แค่เปิด XMP ก็แรง

Thermaltake TOUGHRAM XG DDR4-4400MHz แรงตั้งแต่เกิด แค่เปิด XMP ก็แรง

EditorMay 18, 20217 min read

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Thermaltake ได้เปิดตัวแรม TOUGHRAM XG DDR4 ลงสู่ตลาดเพื่อต้อนรับการมาของแพลตฟอร์มใหม่จากเอเอ็มดี Ryzen 5000 Series และอินเทล คอร์ เจนฯ 11 รหัส Rocket Lake ซึ่งแพลตฟอร์มของทั้งสองค่ายต่างก็ได้ปรับมารองรับแรม DDR4 ความเร็ว 3200MHz เป็นมาตรฐานกันหมดแล้ว หลังจากติดอยู่กับความเร็วในช่วง 2XXXMHz มาเป็นเวลาหลายปี และล่าสุดกับแพลตฟอร์ม Rocket Lake หรือซีพียู คอร์…

BIOSTAR B550MH จุดเริ่มต้นของความแรงที่รองรับ PCIe 4.0

BIOSTAR B550MH จุดเริ่มต้นของความแรงที่รองรับ PCIe 4.0

EditorApril 27, 202110 min read

ก่อนหน้านี้เราได้ทดสอบเมนบอร์ดชิปเซต A520 จาก BIOSTAR ไปแล้วหนึ่งรุ่น ส่วนวันนี้เราจะขยับขึ้นมาเป็นชิปเซต B550 กับ BIOSTAR B550MH ที่ยังคงเป็นเมนบอร์ดตัวเล็กขนาด microATX ซ็อกเก็ต AM4 ที่ทำออกมาเพื่อรองรับซีพียู Ryzen 3000, Ryzen 5000 และ Ryzen Pro 4000G Series โดยเฉพาะ BIOSTAR B550MH: คุณสมบัติทางเทคนิคที่สำคัญ รองรับซีพียู AMD…

Image