Skip to content

NVIDIA RTX

FEATURE / เรื่องเด่นเจาะลึก

การทำงานของ GeForce Game Ready Driver ที่ส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดให้กับคุณ

การทำงานของ GeForce Game Ready Driver ที่ส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดให้กับคุณ

adminMay 6, 2022

7 ปีที่แล้ว เราได้สร้าง GeForce Game Ready Driver โดยมีเป้าหมายเพื่อให้เกมเมอร์ที่ใช้กราฟิก GeForce มีประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเล่นเกมโปรดของพวกเขา Game Ready Driver ได้รับการปรับแต่งอย่างประณีตโดยความร่วมมือกับนักพัฒนา และทดสอบอย่างครอบคลุมในการกำหนดค่าจากข้อมูลฮาร์ดแวร์หลายพันรายการเพื่อประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือสูงสุด นับตั้งแต่โครงการได้เริ่มต้นในปี 2014 ทางเอ็นวิเดียก็ได้เปิดตัว Game Ready…


SoFTWARE / ซอฟต์แวร์

REVIEW / รีวิว ทดสอบ

รีวิว HIKVISION E3000 SSD M.2 NVMe PCIe Gen 3 x4 ความจุ 1TB

รีวิว HIKVISION E3000 SSD M.2 NVMe PCIe Gen 3 x4 ความจุ 1TB

adminMay 20, 20226 min read

SSD จาก HIKVISION ที่เรานำมาทดสอบกันในครั้งนี้เป็นโมเดล HS-SSD-E3000 1024G หรือรุ่นที่มีความจุขนาด 1TB นั่นเอง HIKVISION E3000 มาในฟอร์มเฟคเตอร์แบบ M.2 2280 อินเทอร์เฟซที่ใช้เป็น NVMe PCIe Gen 3 x4 ที่ให้ความเร็วในการอ่าน 3476MB/s และเขียน 3137 MB/s แม้ความเร็วจะไม่ได้สูงมากเหมือนกับ SSD ที่ใช้อินเทอร์เฟซ PCIe Gen…

XPG Gaming PC Build ประกอบเกมมิ่งพีซีด้วยอุปกรณ์จาก XPG

XPG Gaming PC Build ประกอบเกมมิ่งพีซีด้วยอุปกรณ์จาก XPG

adminMay 20, 20227 min read

วันนี้เราได้มีโอกาสประกอบเกมมิ่งพีซีขึ้นมาหนึ่งเครื่อง โดยใช้ซีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดจากอินเทล บนซ็อกเก็ต LGA 1700 ที่รองรับหน่วยความจำ DDR5 เราใช้เมนบอร์ด MSI Z690 Unify-X สำหรับกราฟิกการ์ดเรายังคงใช้ของเดิมที่เรามีอยู่นั่นก็คือ GeForce RTX 2080 Ti แม้จะเป็นกราฟิกการ์ดที่มีอายุการใช้งานมาพอสมควร แต่ก็ยังถือว่ามีความแรงเพียงพอที่จะเล่นเกมในยุคปัจจุบันได้ เดี๋ยวเราไปดูกันว่าการประกอบพีซีครั้งนี้ของเรามีรายละเอียดและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้มีอะไรกันบ้าง เคส XPG Defender Pro XPG Defender Pro เป็นเคสในระดับ Mid-Tower…

LEADTEK NVIDIA RTX A2000 6GB การ์ดจอมืออาชีพรุ่นเล็กแต่พลังไม่เล็ก

LEADTEK NVIDIA RTX A2000 6GB การ์ดจอมืออาชีพรุ่นเล็กแต่พลังไม่เล็ก

adminApr 8, 20229 min read

หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยและอาจจะสับสนกับกับชื่อของ NVIDIA RTX A2000 ว่ามันคือการ์ดจอในกลุ่มใดของเอ็นวิเดีย ที่ผ่านมาส่วนใหญ่ก็จะคุ้นเคยกับ NVIDIA GeForce สำหรับสายเกม หรือถ้าเป็นรุ่นใหม่หน่อยก็จะเป็น GeForce RTX ส่วนอีกชื่อหนึ่งที่คุ้นเคยกันก็คือ NVIDIA Quadro ซึ่งก็ทราบกันดีกว่าเป็นการ์ดจอในกลุ่ม Workstation สำหรับคนทำงานมืออาชีพเช่นตัดต่อวิดีโอ หรือทำงานด้านกราฟิกแบบ 3D เป็นต้น สำหรับ NVIDIA RTX A2000 นั้นเป็นการ์ดจอที่อยู่ในกลุ่ม Workstation ครับ ซึ่งการ์ดจอรุ่นนี้ก็เป็นหนึ่งในการ์ดจอกลุ่ม NVIDIA…

รีวิว XPG LANCER RGB DDR5 (XMP 6000MHz) แรงเกินขีดจำกัด

รีวิว XPG LANCER RGB DDR5 (XMP 6000MHz) แรงเกินขีดจำกัด

adminApr 4, 20229 min read

หลังจากรอคอยมาสักระยะตอนนี้เราก็ได้มีโอกาสทดสอบหน่วยความจำ DDR5 กับซีพียู อินเทล คอร์ เจนฯ 12 แล้วครับ และที่พิเศษคือแรมที่เราได้มาทดสอบในวันนี้มาจากค่าย XPG ที่ถือว่าเป็นแบรนด์ในอันดับแรก ๆ ของโลกที่มีการเปิดตัว DDR5 อย่างเป็นทางการ XPG LANCER RGB DDR5 ที่เราได้มาทดสอบนี้เป็นชุดคิทแบบ Dual Channel ประกอบด้วยโมดูลแรมความจุ 16GB จำนวน 2 โมดูล รวมความจุก็คือ 32GB นั่นเองครับ…

be quiet! SILENT WINGS 3 140mm High-Speed พัดลมที่ทำงานได้เงียบแบบท้าทายกาลเวลา

be quiet! SILENT WINGS 3 140mm High-Speed พัดลมที่ทำงานได้เงียบแบบท้าทายกาลเวลา

adminMar 7, 20223 min read

be quiet! SILENT WING3 140mm High-Speed เป็นพัดลมที่ออกมาสู่ตลาดได้นาน 4-5 ปี แล้วหล่ะ แต่ก็ยังคงเป็นพัดลมที่ได้รับการผลิตออกมาอย่างต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้ แม้จะไม่ใช่พัดลมรุ่นใหม่ แต่ด้วยจุดเด่นของพัดลมรุ่นนี้ที่ให้อัตราการไหลเวียนของอากาศที่ดี และทำงานได้เงียบมาก ๆ จึงทำให้พัดลมรุ่นนี้ยังสามารถอยู่ในตลาดและสู้กับพัดลมรุ่นใหม่ได้อย่างสบาย ๆ เรียกได้ว่าเป็นพัดลมอีกหนึ่งรุ่นของ be quiet! ที่อยู่ได้อย่างท้าทายการเวลา่ Model: Silent Wings 3 140mm high-speedDimensions: 140 mmFan speed: @100%…

รีวิว PATRIOT P400 PCIe Gen4 x4 M.2, SSD ความเร็วสูง 5000MB/s ความจุ 1TB

รีวิว PATRIOT P400 PCIe Gen4 x4 M.2, SSD ความเร็วสูง 5000MB/s ความจุ 1TB

adminMar 1, 20228 min read

แม้ว่าตอนนี้เราจะได้เห็นแพลตฟอร์มใหม่ของอินเทลรองรับ SSD PCie Gen5 แล้ว แต่ในทางปฏิบัติทั้งในด้านราคาและปัญหาทางด้านเทคนิคอย่างเรื่องของความร้อนก็ยังคงเป็นอุปสรรค์ใหญ่ที่เรายังคงต้องอยู่กับ SSD PCIe Gen4 x4 กันไปอีกสักพักใหญ่ ๆ และอันที่จริงก็ต้องบอกว่า SSD PCIe Gen4 x4 นั้นก็เพิ่งจะมาถึงจุดเริ่มต้นของความนิยมครับ ตอนนี้เราได้เริ่มเห็น SSD ที่ใช้อินเทอร์เฟซแบบ PCIe Gen4 x4 ที่มีความจุสูงในระดับ 1TB เข้ามาทำตลาดในบ้านเรามากขึ้่นแล้วนะครับ ก็เป็นเพราะเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้พัฒนาไปมากขึ้่นต้นทุนการผลิตต่อหน่วยที่ลดลง…

รีวิวชุดพัดลม be quite! Light Wings 140mm PWM high-speed แรง เงียบ และเรียบง่าย

รีวิวชุดพัดลม be quite! Light Wings 140mm PWM high-speed แรง เงียบ และเรียบง่าย

adminFeb 9, 20225 min read

เป็นเวลานานมาแล้วที่แบรนด์ต่าง ๆ ได้เลือกเพิ่มเติมคุณสมบัติใหม่ให้กับพัดลมระบายความร้อนด้วยการเพิ่มเติมไฟ RGB และ ARGB เข้ามาเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้ ในขณะที่แบรนด์อย่าง be quite! ก็ยังคงยืนหยัดด้วยพัดลมระบายความร้อนในสไตล์ที่เรียบ ๆ เน้นประสิทธิภาพและความเงียบเป็นหลัก แต่ในปี 2022 นี้ ทาง be quite! ก็ได้เปิดตัวพัดลมรุ่นแรกที่มาพร้อมกับไฟ ARGB ซึ่งดูแล้วอาจจะแปลกไปสักหน่อยสำหรับแบรนด์นี้ แต่เชื่อเถอะครับว่าทางทีมผู้พัฒนา be quite! เองก็คงคิดอยู่นานและใช้เวลาอยู่พักใหญ่ ๆ เพื่อให้แสงไฟ ARGB จากพัดลมของตนนั้นยังคงรักษาความเรียบหรูซึ่งเป็นสิ่งที่แบรนด์ตั้งใจทำมาโดยตลอด…

CyberPower VP1200 ELCD คุ้มครองฮาร์ดแวร์และข้อมูลให้ปลอดภัยจากปัญหาเรื่องไฟฟ้า

CyberPower VP1200 ELCD คุ้มครองฮาร์ดแวร์และข้อมูลให้ปลอดภัยจากปัญหาเรื่องไฟฟ้า

adminFeb 7, 20226 min read

ในช่วงสองปีมานี้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ได้เติบโตสวนทางกับการค้าขายสินค้าอื่น ๆ ในช่วงโควิด เพราะมีทั้งการทำงานที่บ้าน และการเรียนออนไลน์ ที่สำคัญการทำงานที่บ้านนั้นทำให้หลายคนต้องมองหาสิ่งอำนวยความสะดวกและเครื่องมือในการปกป้องงานระหว่างทำให้รอดและปลอดภัย เพราะว่าพออยู่บ้านแล้วเราคงไม่สามารถเรียกทีมไอทีของออฟฟิศมาช่วยแก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที และบางปัญหาต่อให้มีทีมไอทีเป็นร้อยคนก็ช่วยอะไรไม่ได้ อย่างเช่น ไฟตก ไฟดับ เป็นต้น มีเพียง UPS หรืออุปกรณ์สำรองไฟฟ้าเท่านั้นที่จะมาแก้ปัญหาเรื่องไฟตก ไฟดับ ได้อย่างถูกจุดที่สุด สำหรับคนที่ใช้โน้ตบุ๊กปัญหาเรื่องไฟตก ไฟดับ อาจจะไม่ได้รู้สึกอะไรหากเกิดไฟดับกระทันหัน แต่สำหรับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปนั้นหากเกิดไฟฟ้าดับ หรือแค่ไฟตก งานทุกอย่างที่กำลังทำก็อาจจะหายไปทั้งหมด หรือถ้าโชคดีหน่อยถ้าใช้โปรแกรมทันสมัยอย่างพวกไมโครซอฟท์ออฟฟิศ หรือโปรแกรมตัดต่อวีดีโอ โปรแกรมแต่งภาพจากค่าย Adobe รุ่นล่าสุด โปรแกรมพวกนี้จะมีระบบเซฟอัตโนมัติ ที่พอจะเรียกคืนข้อมูลบางส่วนในระหว่างทำคืนมาได้…

รีวิวเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ Thermaltake Argent E700 ความหรูหราและความสบายอย่างมีระดับ

รีวิวเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ Thermaltake Argent E700 ความหรูหราและความสบายอย่างมีระดับ

adminJan 21, 20226 min read

ด้วยสถานการณ์โรคระบาดตลอดสองปีที่ผ่านมาทำให้หลายคนต้องเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตและการทำงานไปโดยสิ้นเชิง และสำหรับใครที่ต้องกลับมาทำงานแบบ work from home ก็คงจะประสบกับปัญหาอย่างหนึ่งก็คือเรื่องของมุมทำงาน ที่กลายเป็นว่าเราต้องใช้ชีวิตอยู่ในมุมนี้มากกว่าปกติไปโดยไม่รู้ตัว ทั้ง ๆ ที่บางครั้งเราก็ไม่ได้ทำงาน แต่พอมีเครื่องคอมพิวเตอร์วางอยู่ในมุมนั้นก็เลยทำให้กลายเป็นทั้งมุมทำงาน มุมพักผ่อน รวมไปถึงมุมสำหรับความบันเทิงไปด้วยในตัว แน่นอนว่าเมื่อเราต้องนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ไม่ว่าด้วยเหตุผลใด เก้าอี้จึงกลายเป็นสิ่งที่หลายคนเริ่มมองหาบางคนก็ชอบเก้าอี้สไตล์เกมมิ่ง บางคนก็ชอบเก้าอี้ที่เรียบงานเหมือนกับเข้าอี้สำนักงานทั่วไป หรือบางคนก็ต้องการเก้าอี้ที่มีสไตล์ดีไซน์เก๋ แต่ในทุก ๆ ดีไซน์ที่กล่าวมาสุดท้ายแล้วทุกคนก็ต้องการความสบายที่ได้จากเก้าอี้ตัวนั้น ๆ และถ้าคุณกำลังต้องการเก้าอี้ที่มีคุณสมบัติครบทั้งเรื่องดีไซน์ และเรื่องความสบายในการใช้งาน Thermaltake Argent E700 ก็น่าจะเป็นหนึ่งในเก้าอี้ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ เมื่อปลายปีที่แล้วทาง Thermaltake…

รีวิว XPG Vento Pro 120 PWM พัดลมระบายความร้อนสำหรับคนไม่ชอบไฟ RGB

รีวิว XPG Vento Pro 120 PWM พัดลมระบายความร้อนสำหรับคนไม่ชอบไฟ RGB

adminDec 22, 20216 min read

หลังจากที่มีพัดลมแบบ RGB ออกมาสู่ตลาดมาก ๆ จนผู้ใช้กลุ่มหนึ่งเริ่มรู้สึกว่าเบื่อหน่ายกับแสงสีที่เยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะกับพัดลมที่บางครั้งมันติดตั้งอยู่ในตำแหน่งที่เรามองไม่เห็นด้วยซ้ำไป แล้วเราจะมีไฟ RGB ไปเพื่ออะไร หรือบางทีไฟมันก็มากเกินไปจนรำคาญตา และในที่สุดหลายคนก็เริ่มเห็นว่าพัดลมน่าจะกลับไปทำหน้าที่หลักของมันดีกว่าคือการทำหน้าที่ระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง และในที่สุดเราก็ได้เห็นผู้ผลิตพัดลมระบายความร้อนหลายแบรนด์หันกลับมาทำพัดลมระบายความร้อนคุณภาพสูงกันมากขึ้น และที่สำคัญก็คือไร้ไฟ RGB อีกด้วยครับ รวมไปถึงหนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สายเกมมิ่งอย่าง XPG ก็ออกมาทำพัดลมระบายความร้อนประสิทธิภาพสูงแบบไม่มีไฟ RGB ออกมาด้วยเช่นกัน คือ Vento Pro 120 PWM ดีไซน์ที่เน้นฟังก์ชันการใช้งาน ถ้าเรามองรูปลักษณ์ภายนอกของ Vento Pro 120…


NVIDIA RTX

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save