RTX BOX


ReVIEW / รีวิว ทดสอบ

รีวิวเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ Thermaltake Argent E700 ความหรูหราและความสบายอย่างมีระดับ

รีวิวเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ Thermaltake Argent E700 ความหรูหราและความสบายอย่างมีระดับ

adminJanuary 21, 20226 min read

ด้วยสถานการณ์โรคระบาดตลอดสองปีที่ผ่านมาทำให้หลายคนต้องเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตและการทำงานไปโดยสิ้นเชิง และสำหรับใครที่ต้องกลับมาทำงานแบบ work from home ก็คงจะประสบกับปัญหาอย่างหนึ่งก็คือเรื่องของมุมทำงาน ที่กลายเป็นว่าเราต้องใช้ชีวิตอยู่ในมุมนี้มากกว่าปกติไปโดยไม่รู้ตัว ทั้ง ๆ ที่บางครั้งเราก็ไม่ได้ทำงาน แต่พอมีเครื่องคอมพิวเตอร์วางอยู่ในมุมนั้นก็เลยทำให้กลายเป็นทั้งมุมทำงาน มุมพักผ่อน รวมไปถึงมุมสำหรับความบันเทิงไปด้วยในตัว แน่นอนว่าเมื่อเราต้องนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ไม่ว่าด้วยเหตุผลใด เก้าอี้จึงกลายเป็นสิ่งที่หลายคนเริ่มมองหาบางคนก็ชอบเก้าอี้สไตล์เกมมิ่ง บางคนก็ชอบเก้าอี้ที่เรียบงานเหมือนกับเข้าอี้สำนักงานทั่วไป หรือบางคนก็ต้องการเก้าอี้ที่มีสไตล์ดีไซน์เก๋ แต่ในทุก ๆ ดีไซน์ที่กล่าวมาสุดท้ายแล้วทุกคนก็ต้องการความสบายที่ได้จากเก้าอี้ตัวนั้น ๆ และถ้าคุณกำลังต้องการเก้าอี้ที่มีคุณสมบัติครบทั้งเรื่องดีไซน์ และเรื่องความสบายในการใช้งาน Thermaltake Argent E700 ก็น่าจะเป็นหนึ่งในเก้าอี้ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ เมื่อปลายปีที่แล้วทาง Thermaltake…

รีวิว XPG Vento Pro 120 PWM พัดลมระบายความร้อนสำหรับคนไม่ชอบไฟ RGB

รีวิว XPG Vento Pro 120 PWM พัดลมระบายความร้อนสำหรับคนไม่ชอบไฟ RGB

adminDecember 22, 20216 min read

หลังจากที่มีพัดลมแบบ RGB ออกมาสู่ตลาดมาก ๆ จนผู้ใช้กลุ่มหนึ่งเริ่มรู้สึกว่าเบื่อหน่ายกับแสงสีที่เยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะกับพัดลมที่บางครั้งมันติดตั้งอยู่ในตำแหน่งที่เรามองไม่เห็นด้วยซ้ำไป แล้วเราจะมีไฟ RGB ไปเพื่ออะไร หรือบางทีไฟมันก็มากเกินไปจนรำคาญตา และในที่สุดหลายคนก็เริ่มเห็นว่าพัดลมน่าจะกลับไปทำหน้าที่หลักของมันดีกว่าคือการทำหน้าที่ระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง และในที่สุดเราก็ได้เห็นผู้ผลิตพัดลมระบายความร้อนหลายแบรนด์หันกลับมาทำพัดลมระบายความร้อนคุณภาพสูงกันมากขึ้น และที่สำคัญก็คือไร้ไฟ RGB อีกด้วยครับ รวมไปถึงหนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สายเกมมิ่งอย่าง XPG ก็ออกมาทำพัดลมระบายความร้อนประสิทธิภาพสูงแบบไม่มีไฟ RGB ออกมาด้วยเช่นกัน คือ Vento Pro 120 PWM ดีไซน์ที่เน้นฟังก์ชันการใช้งาน ถ้าเรามองรูปลักษณ์ภายนอกของ Vento Pro 120…

รีวิว Lexar JumpDrive P30 (512GB) แฟลชไดรฟ์ที่เร็วเหมือน SSD

รีวิว Lexar JumpDrive P30 (512GB) แฟลชไดรฟ์ที่เร็วเหมือน SSD

adminOctober 25, 20217 min read

ตอนนี้เวลาใครอยากได้ไดรฟ์แบบพกพาที่มีความเร็วสูง ๆ ก็มักจะไปมองหา SSD แบบติดตั้งภายนอกมาใช้งาน แม้ว่าจะได้ความเร็วและความจุสูงตามต้องการ แต่บางครั้งด้วยขนาดมันก็ไม่ได้ทำให้เราใช้งานได้สะดวกนัก แต่ว่าตอนนี้เราก็มีทางเลือกใหม่สำหรับคนที่ต้องการแฟลชไดรฟ์ความเร็วสูงออกมาแล้วครับ ทาง Lexar ก็ได้ออกแฟลชไดรฟ์รุ่นใหม่ที่ชื่อว่า JumpDrive P30 ซึ่งเป็นแฟลชไดรฟ์ที่มีความจุสูงถึง 512GB และใช้อินเทอร์เฟซแบบ USB 3.1 Gen 1 ทำให้แฟลชไดรฟ์รุ่นนี้มีความเร็วในการรับส่งข้อมูลได้ในระดับ 450MB/s ซึ่งถือว่ามีความเร็วในระดับเดียวกันกับ SSD แบบ SATA เลยก็ว่าได้ โดยจุดเด่นตรงที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดและพกพาได้สะดวก แฟลชไดรฟ์ที่หรูหรา สัมผัสแรกที่เราได้เห็นได้จับ…

รีวิว SSD ความจุ 1TB จาก Lexar NM620 M.2 PCIe Gen3x4 NVMe

รีวิว SSD ความจุ 1TB จาก Lexar NM620 M.2 PCIe Gen3x4 NVMe

adminOctober 23, 20216 min read

ตอนที่ Lexar เปิดตัว NM620 M.2 2280 PCle Gen3x4 NVMe SSD รุ่นนี้ออกมาก็มีกลุ่มเป้าหมายอยู่ที่เกมเมอร์ที่ต้องการ SSD ประสิทธิภาพสูง แล้วก็กลุ่มคอนเทนต์ครีเอเตอร์โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ต้องการตัดต่อวิดีโอ ที่ต้องการทั้งความเร็วที่สูงและความจุที่มากพอ ซึ่งไดรฟ์รุ่นนี้ก็มีทั้งความเร็วและความจุสูงในระดับ 1TB ซึ่งเดี๋ยวเราจะทำการทดสอบแล้วมาดูกันว่าความเร็วของ SSD รุ่นนี้จะไปตรงกับใจแลัวตรงกับความต้องการของใครได้บ้าง Form FactorM.2 2280InterfacePCIe Gen3x4 NVMe 1.4Performance3300MB/s read and 3000MB/s writeOperating…


RTX BOX