NVIDIA เปิดตัวไมโครเซอร์วิส Digital Humans ปูทางสู่อนาคตของอวตารด้วย Generative AI

NVIDIA ACE พร้อมใช้งานโดยทั่วไปแล้วสำหรับคลาวด์ อยู่ในช่วงทดลองใช้ก่อนเปิดตัวสำหรับพีซี RTX AI ใช้งานโดยบริษัทต่างๆ ทั่วทั้งฝ่ายบริการลูกค้า เกม และการดูแลสุขภาพ รวมถึง Dell Technologies, ServiceNow, Aww Inc., Inventec, Perfect World Games

งาน COMPUTEX—วันนี้ NVIDIA ประกาศความพร้อมใช้งานทั่วไปของไมโครเซอร์วิส AI เจนเนอเรชันของ NVIDIA ACE เพื่อเร่งคลื่นลูกใหม่ของมนุษย์ดิจิทัล รวมถึงความก้าวหน้าด้าน AI เจนเนอเรชั่นใหม่ที่จะมาสู่แพลตฟอร์มเร็ว ๆ นี้

บริษัทด้านการบริการลูกค้า เกม และการดูแลสุขภาพเป็นบริษัทแรกที่นำเทคโนโลยี ACE มาใช้เพื่อลดความซับซ้อนในการสร้าง สร้างแอนิเมชัน และปฏิบัติการมนุษย์ดิจิทัลเหมือนจริงผ่านการบริการลูกค้า การดูแลสุขภาพทางไกล เกม และความบันเทิง

ชุดเทคโนโลยี Generative AI มนุษย์ดิจิทัลของ NVIDIA ACE ที่มีจำหน่ายแล้วประกอบด้วย:

  • NVIDIA Riva ASR, TTS และ NMT— สำหรับการรู้จำเสียงอัตโนมัติ การแปลงข้อความเป็นคำพูด และการแปล
  • NVIDIA Nemotron LLM — สำหรับการทำความเข้าใจภาษาและการสร้างการตอบสนองตามบริบท
  • NVIDIA Audio2Face™ — สำหรับแอนิเมชั่นใบหน้าที่สมจริงตามแทร็กเสียง
  • NVIDIA Omniverse RTX — สำหรับผิวหนังและเส้นผมที่สมจริงตามเส้นทางแบบเรียลไทม์

เทคโนโลยีที่เพิ่งประกาศใหม่ ได้แก่:

  • NVIDIA Audio2Gesture™ — สำหรับการสร้างท่าทางร่างกายตามแทร็กเสียง จะพร้อมใช้งานเร็วๆ นี้
  • NVIDIA Nemotron-3 4.5B — โมเดลภาษาขนาดเล็ก (SLM) ใหม่ที่สร้างขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อการอนุมาน RTX AI PC บนอุปกรณ์ที่มีความหน่วงต่ำ

“มนุษย์ดิจิทัลจะปฏิวัติอุตสาหกรรม” Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA กล่าว “ความก้าวหน้าในโมเดลภาษาขนาดใหญ่หลายรูปแบบและกราฟิกแบบนิวรัล — ส่งมอบโดย NVIDIA ACE สู่ระบบนิเวศของนักพัฒนา — กำลังนำเราเข้าใกล้อนาคตของการประมวลผลที่ขับเคลื่อนด้วยความตั้งใจ ซึ่งการโต้ตอบกับคอมพิวเตอร์นั้นเป็นธรรมชาติพอ ๆ กับการโต้ตอบกับมนุษย์”

มนุษย์ดิจิทัลเข้ามาสู่ RTX AI PC กว่า 100 ล้านเครื่อง

จนถึงปัจจุบัน NVIDIA ได้มอบ ACE เป็นไมโครเซอร์วิส NVIDIA NIM™ สำหรับนักพัฒนาเพื่อใช้งานในศูนย์ข้อมูล ขณะนี้ NVIDIA กำลังสร้างไมโครเซอร์วิส ACE PC NIM สำหรับการปรับใช้บนฐานการติดตั้งพีซีและ RTX AI Laptop กว่า 100 ล้านเครื่อง

ซึ่งรวมถึง NVIDIA Nemotron-3 4.5B ซึ่งเป็น SLM เครื่องแรกของบริษัท ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อทำงานบนอุปกรณ์ที่มีระดับความแม่นยำและความแม่นยำใกล้เคียงกันกับโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLM) ที่ทำงานบนคลาวด์ Nemotron-3 4.5B SLM อยู่ในช่วงทดลองใช้ก่อนเปิดตัว NVIDIA Audio2Face และ NVIDIA Riva ASR รุ่นบนอุปกรณ์จะพร้อมให้ใช้งานเร็ว ๆ นี้ในช่วงทดลองใช้ก่อนเปิดตัว

ชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ NVIDIA AI Inference Manager ใหม่ช่วยลดความยุ่งยากในการปรับใช้ ACE บนพีซี โดยจะกำหนดค่าพีซีล่วงหน้าด้วยโมเดล AI กลไก และการพึ่งพาที่จำเป็น ในขณะเดียวกันก็จัดการการอนุมาน AI ได้อย่างราบรื่นบนพีซีและคลาวด์

การสาธิตเทคโนโลยี Covert Protocol เวอร์ชันอัปเดตซึ่งพัฒนาร่วมกับ Inworld AI กำลังจัดแสดงที่งานแสดงสินค้า COMPUTEX การใช้ Audio2Face และ Riva ASR ที่ทำงานบน GeForce RTX™ PC การสาธิตนี้ช่วยให้ผู้เล่นโต้ตอบและมีอิทธิพลต่อตัวละครดิจิทัลที่ไม่สามารถเล่นได้ของมนุษย์ (NPC) ด้วยภาษาสนทนาเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ

ระบบนิเวศของมนุษย์แบบดิจิทัลขยายตัวด้วยเทคโนโลยี ACE ล่าสุด

ACE กำลังสร้างกระแสร่วมกับนักพัฒนาที่สร้างแอปพลิเคชันที่หลากหลายจากบริษัทต่างๆ เช่น Aww Inc., Dell Technologies, Gumption, Hippocratic AI, Inventec, OurPalm, Perfect World Games, Reallusion, ServiceNow, Soulbotix, SoulShell และ UneeQ

Aww Inc. ซึ่งเป็นบริษัทมนุษย์เสมือนบุกเบิกที่ตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดตัว Imma ผู้มีชื่อเสียงเสมือนจริงรายแรกในปี 2018 นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Imma ก็กลายเป็นพรีเซนเตอร์ของแบรนด์สำคัญ ๆ ระดับโลกในกว่า 50 ประเทศ ขณะนี้ Aww Inc. วางแผนที่จะใช้ประโยชน์จากไมโครเซอร์วิส ACE Audio2Face สำหรับแอนิเมชั่นแบบเรียลไทม์ ซึ่งจะทำให้ได้รับประสบการณ์การสื่อสารเชิงโต้ตอบขั้นสูงกับผู้ใช้

Perfect World Games ผู้พัฒนาและผู้จัดพิมพ์เกม กำลังนำ ACE มาใช้ในการสาธิตเทคโนโลยีถิ่นทุรกันดารในตำนานตัวใหม่ Legends ผู้เล่นสามารถโต้ตอบกับ AI NPC แบบโต้ตอบได้สมจริงและพูดได้หลายภาษาทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีนกลาง การใช้ NVIDIA Audio2Face NIM การตอบสนองเสียงของตัวละครจะสร้างแอนิเมชั่นใบหน้าที่สมจริงแบบเรียลไทม์

Inventec บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่ลงทุนมหาศาลใน AI กำลังใช้ NVIDIA Audio2Face NIM เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพตัวแทน AI ด้านการดูแลสุขภาพภายในแพลตฟอร์ม VRSTATE การบูรณาการนี้มอบประสบการณ์การให้คำปรึกษาเสมือนจริงที่น่าดึงดูดและสบายใจยิ่งขึ้น ที่งาน COMPUTEX บริษัท Inventec กำลังจัดแสดงตัวแทน AI ที่สามารถช่วยผู้ป่วยเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพของตนเองได้

ServiceNow ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม AI สำหรับการเปลี่ยนแปลงธุรกิจได้เปิดตัว ACE NIM ในการสาธิตตัวแทนบริการ AI เชิงสร้างสรรค์สำหรับประสบการณ์ Now Assist Gen AI โดยเน้นถึงศักยภาพของอวตารดิจิทัลเพื่อปรับปรุงปฏิสัมพันธ์ระหว่างลูกค้าและพนักงานในอุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึงการค้าปลีก การเดินทาง และอื่น ๆ

Dell Technologies เปิดตัวโซลูชัน Dell Generative AI อันล้ำสมัยสำหรับผู้ช่วยดิจิทัลที่ Dell Technologies World เมื่อเดือนพฤษภาคม 2024 ข้อเสนอนี้ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถใช้ประโยชน์จากผู้ช่วยดิจิทัลอัจฉริยะที่ดึงดูดลูกค้าผ่านการสนทนาที่เป็นธรรมชาติในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น การค้าปลีก การดูแลสุขภาพ และการบริการลูกค้า

NVIDIA เฉลิมฉลองสตาร์ทอัปด้านมนุษย์ดิจิทัลที่งาน COMPUTEX 2024

ทีมศิลปะของ NVIDIA ใช้เครื่องมือ AI ที่สร้างบน ACE รวมถึง Synthesia และ Hour One เพื่อสร้างอวาตาร์ “Digital Jensen” ที่สร้างขึ้นโดยวิดีโอจากข้อความ

อวตารหลายภาษานำเสนอเสียงและสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Huang ซึ่งสร้างขึ้นโดย เทคโนโลยีคำพูดและเสียง AI ที่เป็นเอกสิทธิ์ของ ElevenLabs ในภาษาจีนกลางและอังกฤษ NVIDIA ยังร่วมมือกับ Voicemod ซึ่งเป็นสมาชิก NVIDIA Inception ที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเสียง AI เพื่อแต่งเพลงปิดของคำปราศรัยของ Huang

ACE NIM พร้อมใช้งานแล้ว

ไมโครเซอร์วิส NVIDIA ACE NIM สำหรับการปรับใช้เซิร์ฟเวอร์ รวมถึง Riva และ Audio2Face อยู่ระหว่างการผลิต โดยเพิ่ม ซอฟต์แวร์ NVIDIA AI Enterprise สำหรับนักพัฒนาเพื่อรับการสนับสนุนระดับองค์กร ลงทะเบียนเพื่อ เข้าใช้ งานไมโครเซอร์วิส ACE NIM ที่ทำงานบน RTX AI PC ก่อนใคร

โปรดรับชม Keynote ของ Huang ในงาน COMPUTEX 2024 เพื่อดูเนื้อหา ACE ล่าสุด

Share via
Copy link