ผู้ผลิตอิเล็กทรอนิกส์นำเทคโนโลยี NVIDIA AI และ Omniverse มาใช้ในการสร้างสถานประกอบการอัตโนมัติ

NVIDIA Omniverse, Isaac และ Metropolis ช่วยให้ Delta Electronics, Foxconn, Pegatron, Wistron สามารถสร้าง จำลอง และใช้งานดิจิทัลทวินโรงงานได้

COMPUTEX 2024 – NVIDIA ประกาศว่าผู้ผลิตอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำจากไต้หวันกำลังใช้เทคโนโลยีของบริษัทเพื่อปรับปรุงโรงงานของตนให้กลายเป็นสถานที่ทำงานอัตโนมัติมากขึ้นด้วยกระบวนการทำงานใหม่สำหรับอ้างอิง กระบวนการนี้ผสมผสาน NVIDIA Metropolis ซึ่งเป็นระบบการมองเห็นด้วย AI, NVIDIA Omniverse สำหรับการแสดงผลและจำลองแบบกายภาพ และ NVIDIA Isaac สำหรับการพัฒนาและนำระบบหุ่นยนต์ AI ไปใช้งาน

โดยการใช้กระบวนการทำงานนี้เพื่อสร้างดิจิทัลทวินในการจำลองการวางผังโรงงานแบบเรียลไทม์ ผู้ผลิตสามารถปรับปรุงพื้นที่ กระบวนการ และประสิทธิภาพโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงทางกายภาพที่มีค่าใช้จ่ายสูง

“AI สำหรับการผลิตมาถึงแล้ว โรงงานทุกแห่งกำลังกลายเป็นอัตโนมัติมากขึ้นเนื่องจากผลกระทบอันน่าประหลาดใจของ AI เชิงสร้างสรรค์และเทคโนโลยีดิจิทัลทวิน” Deepu Talla รองประธานฝ่ายหุ่นยนต์และการประมวลผลขอบของ NVIDIA กล่าว “ด้วย NVIDIA Omniverse, Metropolis และ Isaac ระบบนิเวศอุตสาหกรรมสามารถเร่งการนำเทคโนโลยีอัตโนมัติมาใช้ได้ ช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการดำเนินงานและลดค่าใช้จ่ายได้”

ผู้ผลิตอิเล็กทรอนิกส์นำเทคโนโลยี NVIDIA มาใช้ในการสร้างสถานประกอบการอัตโนมัติ

Delta Electronics, Foxconn, Pegatron และ Wistron กำลังใช้กระบวนการทำงานอ้างอิงในการสร้าง จำลอง และดำเนินงานสถานประกอบการที่ใช้หุ่นยนต์

การสาธิตในงาน COMPUTEX, Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA แสดงให้เห็นว่า Foxconn หนึ่งในผู้ผลิตอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ที่สุดในโลก พัฒนาดิจิทัลทวินของโรงงานบน NVIDIA Omniverse ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการรวมข้อมูล 3D จากเครื่องมือทางอุตสาหกรรมชั้นนำ เช่น Teamcenter จาก Siemens Xcelerator platform

Omniverse ช่วยให้ทีมงานของ Foxconn สามารถปรับปรุงการวางอุปกรณ์เพื่อการไหลเวียนการทำงานที่ราบรื่น และติดตั้งกล้อง AI ที่จะตรวจสอบความปลอดภัยของพนักงานด้วย NVIDIA Metropolis หลังจากนั้น Foxconn สามารถใช้ดิจิทัลทวินของโรงงานเป็นสภาพแวดล้อมสำหรับการฝึกอบรมเสมือนจริง เพื่อจำลอง ทดสอบ และตรวจสอบยานขนส่งอัตโนมัติ (AMR) ที่สร้างขึ้นบนระบบเร่งประสิทธิภาพ NVIDIA Isaac Perceptor นอกจากนี้ยังรวมถึงแขนกล AI สำหรับการจับยึดที่ใช้โมเดล NVIDIA Isaac Manipulator

“AI และหุ่นยนต์กำลังจะก่อให้เกิดการปฏิวัติในการผลิต เพิ่มความปลอดภัยบนพื้นที่โรงงาน และส่งเสริมประสิทธิภาพการดำเนินงานอย่างมาก” Young Liu ประธานและซีอีโอของ Foxconn กล่าว “โดยการบูรณาการ NVIDIA Omniverse, Metropolis และ Isaac เข้ากับการดำเนินงานของเรา เราสามารถสร้างดิจิทัลทวินของโรงงานที่ซับซ้อนเพื่อฝึกหุ่นยนต์ ปรับปรุงขั้นตอนการทำงานด้วยความแม่นยำที่ไม่เคยมีมาก่อน และลดต้นทุน”

Delta Electronics ผู้นำด้านการผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และโซลูชันอัจฉริยะสีเขียวที่ใช้ IoT กำลังใช้ NVIDIA Isaac Sim แพลตฟอร์มการจำลองหุ่นยนต์ที่สามารถขยายได้ ซึ่งพัฒนาบน Omniverse และ OpenUSD ระบบนิเวศเปิดและขยายได้สำหรับโลก 3D เพื่อรวมสายการผลิตตัวอย่างเข้าด้วยกันเสมือนจริง จากนั้นสร้างข้อมูลสังเคราะห์ที่ถูกต้องทางกายภาพและมีภาพสวยงามเพื่อฝึกโมเดลวิสัยทัศน์คอมพิวเตอร์สำหรับโซลูชันการตรวจสอบอัตโนมัติและตรวจจับข้อบกพร่องของ NVIDIA Metropolis

Pegatron ผู้ผลิตและผู้ให้บริการจากไต้หวัน กำลังนำขั้นตอนการทำงานกล้องหลายตัวของ NVIDIA Metropolis มาใช้ และเปิดตัวชุดบริการใหม่ที่เชื่อมต่อขั้นตอนการทำงานดิจิทัลทวินโรงงานของ NVIDIA Omniverse และ Metropolis กับ NVIDIA NeMo และ NVIDIA NIM เพื่อช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานในโรงงานสามารถ “พูดคุย” แบบเรียลไทม์ได้ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีนี้จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและผลิตภาพของพนักงานในเครือโรงงานขนาดใหญ่ของ Pegatron ที่มีพื้นที่กว่า 21 ล้านตารางเมตร และผลิตชิ้นส่วนประกอบกว่า 15 ล้านชิ้นต่อเดือน  

Wistron ผู้นำระดับโลกด้านการผลิตอิเล็กทรอนิกส์ ได้สร้างดิจิทัลทวินของโรงงานเพื่อเร่งการผลิต NVIDIA DGX และเซิร์ฟเวอร์ NVIDIA HGX ขณะนี้บริษัทกำลังขยายการใช้ Omniverse เพื่อพัฒนาดิจิทัลทวินของศูนย์ข้อมูลที่ใช้ในการทดสอบและตรวจสอบคุณภาพ ประสิทธิภาพ และการใช้พลังงานของระบบ NVIDIA HGX ที่ประกอบใหม่

โดยการใช้ NVIDIA Omniverse ในการจำลองสถานที่และขั้นตอนการทำงานก่อน Wistron สามารถนำโรงงานออนไลน์ได้ในระยะเวลาเพียงครึ่งเดียวของระยะเวลาปกติ คือ 2.5 เดือนแทนที่ 5 เดือน และเพิ่มประสิทธิภาพของพนักงานมากกว่า 50% ผ่านการทดสอบและปรับปรุงผังการวางอุปกรณ์

“การผสานรวม NVIDIA Omniverse และ NVIDIA Metropolis ทำให้เราสามารถทดสอบผังการวางใหม่ในเสมือนจริงเพื่อระบุกระบวนการใหม่ และตรวจสอบการดำเนินงานแบบเรียลไทม์โดยใช้ข้อมูล IoT สดจากเครื่องจักรทุกเครื่องบนสายการผลิต” Alec Lai ประธานฝ่ายการผลิตทั่วโลกของ Wistron กล่าว “การนำดิจิทัลมาใช้ในกระบวนการวางแผนโรงงานของเราช่วยลดระยะเวลาวงจรทั้งหมดได้ 50%”

การขยายตัวของระบบนิเวศสู่แอปพลิเคชันอุตสาหกรรม

Kenmec ผู้วางระบบชั้นนำของไต้หวันเป็นผู้ดำเนินการเวิร์กโฟลว์และบริการ Omniverse และ Metropolis ในช่วงแรก ๆ ให้กับผู้ผลิตรายใหญ่ เช่น Giant Group

เพื่อช่วยเหลือนักพัฒนาทั่วทั้งระบบนิเวศ, ขั้นตอนการทำงานของดิจิทัลทวินเหล่านี้ได้ถูกทำให้เป็นซีรีส์สำหรับสถาปัตยกรรมอ้างอิง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการอัปเดตใหม่ล่าสุดสำหรับ NVIDIA Isaac และรับชม Keynote ของ Huang ในงาน COMPUTEX 2024 เพื่อรับข้อมูลใหม่ล่าสุดเกี่ยวกับ AI และการนำดิจิทัลมาใช้ในอุตสาหกรรม

Share via
Copy link