NVIDIA เปิดใช้งานแอปพลิเคชัน Edge AI ด้านการดูแลสุขภาพ อุตสาหกรรมและวิทยาศาสตร์แบบเรียลไทม์

Medtronic, สถาบัน SETI, ผู้นำด้านการผลิต และอื่น ๆ สร้างระบบ NVIDIA IGX เพื่อเพิ่มพลัง AI ของ Edge ในอุตสาหกรรม

COMPUTEX 2024 — เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับการประมวลผล AI แบบเรียลไทม์ของอุปกรณ์ปลายทางของอุตสาหกรรม NVIDIA ได้ประกาศในวันนี้ถึงความพร้อมใช้งานซอฟต์แวร์ทั่วไปของ NVIDIA AI Enterprise-IGX พร้อมด้วย NVIDIA Holoscan บนแพลตฟอร์ม NVIDIA IGX™ พวกเขาร่วมกันเสริมศักยภาพผู้ให้บริการโซลูชันภายในภาคการประมวลผลทางการแพทย์ อุตสาหกรรม และวิทยาศาสตร์เพื่อพัฒนาและปรับใช้โซลูชัน AI ที่ล้ำสมัยได้เร็วขึ้น ด้วยซอฟต์แวร์และการสนับสนุนระดับองค์กร

NVIDIA AI Enterprise-IGX เป็นข้อเสนอใหม่ที่มอบประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และการสนับสนุนระดับที่ไม่เคยมีมาก่อนให้กับองค์กรสำหรับซอฟต์แวร์ประมวลผล Edge เพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงานที่ขับเคลื่อนด้วย AI และการปรับใช้แอปพลิเคชัน AI ในวงกว้าง NVIDIA Holoscan เป็นแพลตฟอร์มการประมวลผลเซ็นเซอร์สำหรับปรับปรุงการพัฒนาและการปรับใช้ AI และแอปพลิเคชันคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงเพื่อส่งมอบข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์

ด้วยการรวม NVIDIA AI Enterprise-IGX และ Holoscan บน IGX, NVIDIA นำเสนอแพลตฟอร์มระดับองค์กรที่ให้การประมวลผล AI ที่ทรงพลัง การรวมเซ็นเซอร์ที่ยืดหยุ่น ประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์ และความปลอดภัยในการทำงานสำหรับขอบอุตสาหกรรม — ลดเวลาและต้นทุนที่จำเป็นในการสร้างขั้นสูง โซลูชัน AI ในอุตสาหกรรมต่างๆ

“เนื่องจากฟังก์ชันการทำงานที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ยังคงเปลี่ยนแปลงธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง องค์กรต่างๆ กำลังมองหาโซลูชัน Edge AI ที่ทรงพลัง ซึ่งสามารถตอบสนองประสิทธิภาพเฉพาะและข้อกำหนดด้านกฎระเบียบ” Deepu Talla รองประธานฝ่ายหุ่นยนต์และการประมวลผลแบบ Edge ของ NVIDIA กล่าว “ความสามารถใหม่ของแพลตฟอร์ม NVIDIA IGX มอบซอฟต์แวร์ระดับองค์กรที่ทรงพลังตั้งแต่ระบบคลาวด์ไปจนถึงขอบอุตสาหกรรม ช่วยให้ลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และความสามารถในการปรับขนาดได้”

การขยายตัวของแพลตฟอร์ม NVIDIA IGX

นอกเหนือจากการเปิดตัว NVIDIA AI Enterprise-IGX พร้อมด้วย NVIDIA Holoscan แล้ว แพลตฟอร์ม NVIDIA IGX ยังได้รับการรีเฟรชครั้งใหญ่

  • NVIDIA IGX Orin™ 700 ซึ่งก่อนหน้านี้เรียกว่า IGX Boardkit ขณะนี้รองรับ NVIDIA RTX™ 6000 Ada GPU เป็นตัวเลือกการกำหนดค่าใหม่ โดยให้ประสิทธิภาพได้มากถึง 1,705 TOPs  — ประสิทธิภาพของ AI เพิ่มขึ้น 7 เท่า เมื่อเทียบกับการใช้ iGPU สิ่งนี้มอบพลังการประมวลผลที่มากขึ้นสำหรับ Generative AI และเวิร์กโหลดการประมวลผลประสิทธิภาพสูง
  • ขณะนี้ NVIDIA IGX รองรับผลิตภัณฑ์ใหม่ นั่นคือ IGX Orin 500 system-on-module ซึ่งช่วยให้สามารถสร้างการออกแบบบอร์ดผู้ให้บริการที่ยืดหยุ่นและการกำหนดค่าแบบกำหนดเอง โดยไม่ต้องเสียสละการสนับสนุนซอฟต์แวร์ระดับองค์กร
  • NVIDIA-Certified Systems™ program ได้ขยายให้รวมแพลตฟอร์ม IGX ไว้ด้วย ทำให้มั่นใจได้ว่าระบบที่สร้างด้วย IGX ได้รับการตรวจสอบเพื่อรันเวิร์กโหลด AI ที่เร่งด้วยประสิทธิภาพที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีที่สุด บริษัทต่าง ๆ รวมถึง Advantech, ADLINK, Aetina, Ahead, Cosmo Intelligent Medical Devices (แผนกหนึ่งของ Cosmo Pharmaceuticals), Dedicated Computing, Leadtek, Onyx และ YUAN กำลังสร้างระบบ IGX ที่ได้รับการรับรองจาก NVIDIA

การนำ AI มาสู่ Medical Edge

บริษัทเทคโนโลยีทางการแพทย์ชั้นนำ Barco, Karl Storz, Medtronic และ Moon Surgical กำลังนำ NVIDIA IGX มาใช้ร่วมกับ Holoscan เพื่อเร่งการพัฒนาโซลูชันที่ขับเคลื่อนด้วย AI สำหรับการวินิจฉัยทางการแพทย์, copilots การผ่าตัด, หุ่นยนต์ผ่าตัด, ตัวแทนดูแลผู้ป่วย และอื่น ๆ นอกจากนี้ Johnson & Johnson MedTech กำลังทำงานเกี่ยวกับวิธีที่ NVIDIA IGX กับ Holoscan สามารถเร่งการพัฒนา AI สำหรับ Polyphonic ซึ่งเป็นระบบนิเวศดิจิทัลของ Johnson & Johnson MedTech สำหรับการผ่าตัด

Medtronic ผู้ให้บริการเทคโนโลยีด้านการดูแลสุขภาพกำลังใช้ประโยชน์จาก NVIDIA IGX กับ NVIDIA Holoscan สำหรับโมดูลส่องกล้องอัจฉริยะ GI Genius™ ที่ออกแบบ พัฒนา และผลิตโดย Cosmo Intelligent Medical Devices นี่เป็นเครื่องมือส่องกล้องตรวจลำไส้ใหญ่ด้วย AI ที่ผ่านการรับรองจาก FDA เป็นครั้งแรก เพื่อช่วยให้แพทย์ตรวจพบติ่งเนื้อที่อาจนำไปสู่มะเร็งลำไส้ใหญ่

“NVIDIA IGX พร้อมแพลตฟอร์ม Holoscan ได้เร่งนวัตกรรม AI ของเราในการส่องกล้องอย่างมีนัยสำคัญ” Raj Thomas ประธานฝ่ายส่องกล้องของ Medtronic กล่าว “ด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีขั้นสูงของ NVIDIA เราสามารถมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาแอปพลิเคชั่นซอฟต์แวร์ที่ล้ำสมัยซึ่งจะปรับปรุงผลลัพธ์ของผู้ป่วยในท้ายที่สุดและให้การสนับสนุนแพทย์มากขึ้น ความร่วมมือครั้งนี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการบุกเบิกความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทางการแพทย์เพื่อประโยชน์ของทุกคน”

บริษัทศัลยกรรมหุ่นยนต์ Moon Surgical ใช้ IGX ร่วมกับ Holoscan เพื่อขับเคลื่อน Maestro System ซึ่งเป็นระบบหุ่นยนต์ผ่าตัดล้ำสมัยที่ออกแบบมาเพื่อช่วยศัลยแพทย์ด้วยความแม่นยำและการควบคุมในระหว่างขั้นตอนที่มีการบุกรุกน้อยที่สุด

“แพลตฟอร์ม IGX ของ NVIDIA พร้อม Holoscan ช่วยเร่งการพัฒนา Maestro System ของเรา รวมถึงเพิ่มขีดความสามารถของ Maestro” Anne Osdoit ซีอีโอของ Moon Surgical กล่าว “ความร่วมมือของเรากับ NVIDIA ทำให้เราสามารถนำผู้ช่วยหุ่นยนต์อัจฉริยะของเราไปอยู่ในมือของศัลยแพทย์ได้เร็วยิ่งขึ้นและด้วยคุณสมบัติที่มากขึ้น ทำให้เราได้รับข้อเสนอแนะอันมีค่าเกี่ยวกับเส้นทางสู่เชิงพาณิชย์”

การใช้ปัญญาประดิษฐ์ในภาคอุตสาหกรรม

แพลตฟอร์ม NVIDIA IGX ปรับปรุงความปลอดภัยในการทำงานและการประมวลผลเซ็นเซอร์แบนด์วิธสูงอย่างมีนัยสำคัญ เปลี่ยนระบบอัตโนมัติในโรงงานและการทำงานร่วมกันด้วยหุ่นยนต์ด้วย AI

ADLINK ใช้ NVIDIA IGX เพื่อสร้างโซลูชัน AI ระดับอุตสาหกรรมสำหรับกระบวนการผลิต

“ADLINK ใช้ประโยชน์จาก NVIDIA IGX และ Holoscan เพื่อมอบความสามารถด้านความปลอดภัยเชิงรุก ซึ่งรับประกันการทำงานร่วมกันระหว่างมนุษย์และหุ่นยนต์ที่มีประสิทธิภาพและราบรื่นยิ่งขึ้น” Stephen Huang ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ ADLINK กล่าว “การทำงานร่วมกับ NVIDIA เรายังคงขับเคลื่อนการปรับปรุงความแม่นยำ ความปลอดภัย และเวลาแฝง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานด้านการผลิต เช่น การกำหนดเส้นทางการเคลื่อนย้ายเครื่องจักร การทำงานของแขนหุ่นยนต์ และการตรวจสอบสถานีชาร์จ ทั้งหมดในคราวเดียว”

Edge AI สำหรับการสำรวจนอกโลก

NVIDIA IGX ช่วยให้นักวิจัยทางวิทยาศาสตร์ก้าวเข้าสู่โลกใหม่ด้วย AI เปลี่ยนแปลงการประมวลผลเรดาร์และดาราศาสตร์วิทยุด้วยความสามารถในการประมวลผล Edge แบบเรียลไทม์

สถาบันวิจัย SETI ที่ไม่แสวงหากำไรกำลังใช้ประโยชน์จาก NVIDIA IGX Orin เพื่อขับเคลื่อนความสามารถด้านดาราศาสตร์วิทยุสำหรับหอดูดาววิทยุ Hat Creek ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อตรวจจับสิ่งมีชีวิตนอกโลกที่มีความสามารถทางเทคโนโลยี

“สถาบัน SETI ใช้ความสามารถขั้นสูงของแพลตฟอร์ม IGX Orin ร่วมกับแพลตฟอร์มการประมวลผลเซ็นเซอร์ Holoscan เพื่อสร้างขีดความสามารถด้านการเปลี่ยนแปลงในดาราศาสตร์วิทยุ” แอนดรูว์ ซีเมียน ประธานเบอร์นาร์ด เอ็ม โอลิเวอร์ สถาบัน SETI กล่าว “ตอนนี้เราสามารถสตรีมข้อมูลกล้องโทรทรรศน์วิทยุหลายเทราบิตต่อวินาทีโดยตรงไปยังตัวแยกประเภท AI โดยมีค่าใช้จ่ายน้อยที่สุดและประสิทธิภาพการคำนวณที่ยอดเยี่ยม ทำให้เราสามารถประมวลผลแบนด์วิธได้มากขึ้นจากเสาอากาศที่มากขึ้นเพื่อตรวจจับปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์ที่อ่อนแอและหายากยิ่งขึ้น”รับชม Keynote ในงาน COMPUTEX 2024 ของ Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการนำเทคโนโลยี Edge AI มาใช้ประมวลผลข้อมูลที่ได้จากเครื่องจักรหรืออุปกรณ์ในโรงงานอุตสาหกรรม

Share via
Copy link