NVIDIA: 2023 ROAP iCafe Discovery Program ความท้าทายใหม่ของร้านอินเทอร์เน็ตค่าเฟ่

ในปี 2023 ภูมิทัศน์การเล่นเกมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดย iCafe มีบทบาทสำคัญในการมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดื่มด่ำและมีส่วนร่วมแก่นักเล่นเกม โครงการ ROAP iCafe Discovery ปี 2023 ซึ่งริเริ่มโดย NVIDIA มีจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับอุตสาหกรรม iCafe และส่งเสริมความเป็นสากล ในขณะเดียวกันก็กระชับความสัมพันธ์ระหว่าง ROAP (Rest of Asia-Pacific/ส่วนที่นอกเหนือจากเอเซียแปซิฟิก) และจีน

Rose Luo ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผู้บริโภค ROAP ของ NVIDIA

“ด้วยการนำกลยุทธ์ที่เป็นนวัตกรรมและการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของ NVIDIA ทำให้ iCafe สามารถเจริญเติบโตต่อไปในแนวการเล่นเกมที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา” Rose Luo ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผู้บริโภค ROAP ของ NVIDIA กล่าว “ไม่ว่าจะผ่านการมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่หลากหลาย การโปรโมตเกมล่าสุด หรือการนำเสนอการเล่นเกมที่ดีที่สุด iCafe ก็พร้อมที่จะยังคงเป็นรากฐานสำคัญของวัฒนธรรมการเล่นเกมในภูมิภาค APAC”

iCafe ย่อมาจากร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ ถือเป็นวัฒนธรรมการเล่นเกมทั่วเอเชีย โดยเฉพาะในประเทศจีน คาเฟ่เหล่านี้ให้สิทธิ์เข้าถึงเกมมิ่งพีซีในระดับไฮเอนด์ โดยมีเกมมากมายให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลิน NVIDIA บริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมเกม ตระหนักถึงศักยภาพอันยิ่งใหญ่ของ iCafe ในภูมิภาค APAC

ในขณะที่โลกยังคงปรับตัวต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ปรากฏการณ์ที่น่าสนใจอย่างหนึ่งก็เกิดขึ้น นั่นคือการเพิ่มขึ้นของเกมเมอร์ เนื่องจากมีคนอยู่บ้านมากขึ้น การเล่นเกมจึงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ทำให้ iCafe มีความเกี่ยวข้องมากขึ้นกว่าที่เคย นักเล่นเกมที่เคยเป็นผู้เล่นทั่วไปหรือเล่นไม่บ่อยนักพบว่าตนเองถูกดึงดูดเข้าสู่โลกแห่งการเล่นเกมที่ดื่มด่ำในช่วงล็อกดาวน์

นอกจากนี้ วงการ eSports ในเอเชียแปซิฟิกก็กำลังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ภูมิภาคนี้มีจำนวนผู้ชมและผู้เข้าร่วม eSports เพิ่มขึ้นอย่างมาก เนื่องจาก eSports กลายเป็นปรากฏการณ์ความบันเทิงระดับโลก จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ iCafe จะต้องนำเสนอประสบการณ์ชั้นยอดเพื่อรองรับกลุ่มประชากรที่กำลังเติบโตนี้

ภูมิภาค APAC มีตลาดที่หลากหลาย โดยแต่ละตลาดมีวัฒนธรรมการเล่นเกมที่เป็นเอกลักษณ์ ตลาดที่สำคัญที่สุดในภูมิภาคนี้ ได้แก่ อินเดีย เวียดนาม เกาหลีใต้ มาเลเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และไต้หวัน แต่ละประเทศเหล่านี้มีนักเล่นเกมพีซีตัวยงหลายล้านคน ซึ่งโดยปกติแล้วจะเป็นกลุ่มเป้าหมายของ iCafe

“สิ่งสำคัญที่สุดคือเราต้องการมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุด บริการที่ดีที่สุด และความเพลิดเพลินที่ดีที่สุดสำหรับนักเล่นเกมและลูกค้า นี่คือวิธีที่เราสามารถรับมือกับความท้าทายต่าง ๆ ที่เกิดจากความต้องการของนักเล่นเกมในปัจจุบัน” Simon Tan ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจผู้บริโภค (APAC South) ของ NVIDIA แสดงความคิดเห็น

Simon Tan ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจผู้บริโภค (APAC South) ของ NVIDIA

NVIDIA มีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลง iCafe อย่างต่อเนื่อง พวกเขาได้เปิดตัวนวัตกรรมต่างๆ เช่น DLSS (Deep Learning Super Sampling) ซึ่งใช้ AI เพื่อปรับปรุงคุณภาพของภาพและประสิทธิภาพกราฟิกในเกม เทคโนโลยีนี้เป็นตัวเปลี่ยนเกมในการสร้างประสบการณ์ที่ดื่มด่ำซึ่งเทียบได้กับการตั้งค่าการเล่นเกมในบ้าน

GeForce RTX GPU ของ NVIDIA ที่ติดตั้ง DLSS ช่วยให้เกมเมอร์ได้สัมผัสกับโลกเสมือนจริงที่สมจริงด้วย Ray Tracing และการเล่นเกมด้วยเฟรมที่สูงเป็นพิเศษโดยมีความหน่วงต่ำที่สุด ทำให้เหมาะสำหรับ eSports และการเล่นเกมคุณภาพสูง

นอกจากนี้ NVIDIA Reflex ยังช่วยลดเวลาแฝง ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญใน eSports เทคโนโลยีนี้ช่วยให้เกมเมอร์ได้รับประสบการณ์ความล่าช้าน้อยที่สุด การมองเห็นเป้าหมายที่เร็วขึ้น เวลาตอบสนองที่เร็วขึ้น และความแม่นยำในการเล็งที่ดีที่สุดสำหรับเกมการแข่งขัน

Andy Hsu ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์ NVIDIA

“กราฟิกการ์ดซีรีส์ RTX 40 ที่รองรับฟีเจอร์ที่เน้นเกมเมอร์เป็นหลัก เช่น DLSS, Ray Tracing และ Reflex คือโซลูชั่นสำหรับ iCafe ในปัจจุบัน นี่คือสิ่งที่เกมเมอร์คาดหวังเมื่อมาเยือน iCafes” Andy Hsu ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์ NVIDIA APAC กล่าว

โปรแกรม ROAP iCafe Discovery ปี 2023 มีกำหนดจะเสริมศักยภาพให้กับ iCafe ในเอเชียแปซิฟิก โดยเฉพาะในประเทศต่าง ๆ เช่น อินเดีย เวียดนาม เกาหลีใต้ มาเลเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และไต้หวัน

ในระหว่างโครงการ ROAP iCafe Discovery ปี 2023 มีการเน้นย้ำกลยุทธ์สำคัญหลายประการเพื่อเอาชนะความท้าทายเหล่านี้และยกระดับประสบการณ์ iCafe:

1. พัฒนาไปไกลกว่า iCafe แบบดั้งเดิม

แนวคิดของ iCafe ได้รับการพัฒนาตลอดหลายปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ร้านอินเทอร์เน็ตมาตรฐานไปจนถึงร้าน eSports พรมแดนถัดไปคือ “Total Entertainment Cafe” ซึ่งรวมถึงข้อเสนอที่หลากหลายไม่เพียงแต่เกมพีซีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงโต๊ะพูล ร้านกาแฟ ยิม และตัวเลือกความบันเทิงอื่น ๆ ทำให้เป็นสถานที่ที่ผู้คนสามารถพักผ่อนและผ่อนคลายได้

2. โปรโมตเกมล่าสุด

จำเป็นอย่างยิ่งที่ iCafe จะต้องให้สิทธิ์ในการเข้าถึงเกมใหม่ล่าสุด นักเล่นเกมมีแนวโน้มที่จะเยี่ยมชม iCafe มากขึ้นหากพวกเขาสามารถเล่นเกมใหม่ล่าสุดที่อาจไม่มีวางจำหน่ายที่บ้าน

3. เสนอประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด

iCafes จำเป็นต้องมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือกว่าเมื่อเทียบกับการเล่นเกมที่บ้าน ซึ่งรวมถึงการจัดหาฮาร์ดแวร์ระดับไฮเอนด์ สภาพแวดล้อมที่สะดวกสบาย และบริการชั้นยอด

4. จัดกิจกรรมเพื่อสังคม

การจัดกิจกรรมทางสังคมและ eSports สามารถช่วยสร้างชุมชนเกมที่แข็งแกร่งและดึงดูดลูกค้ามาที่ iCafe ได้มากขึ้น

WANYOO i-Cafe (网鱼网咖)

WANYOO Hotel

SEEF ESPORTS Hotel (SEEF电竞奢享酒店)

IDEA JAR Hotel(锦囊泛娱酒店)

JULY ESPORTS (杰拉电竞)

GDJ勾对角电竞

ด้วยการสนับสนุนและคำแนะนำจากผู้นำในอุตสาหกรรมเช่น NVIDIA อุตสาหกรรม iCafe จึงมีความพร้อมในการรับมือกับความท้าทายในอนาคต ในขณะเดียวกันก็มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมให้กับผู้ที่ชื่นชอบในภูมิภาคต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top