อีสปอร์ตชิงแชมป์เอเชียปี 2566 เปิดให้ลงทะเบียนแล้วสำหรับผู้เล่นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

การแข่งขันอีสปอร์ตชิงแชมป์เอเชีย ประจำปี 2566 (2023 Asia Esports Championship หรือ AEC) เปิดให้ลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันแล้ว โดยสำหรับปีนี้ นอกเหนือจากเกม “ลีกออฟเลเจ็นดส์” (League of Legends) แผนที่ “ฮาวลิงอาบิสส์” (Howling Abyss) ยอดนิยมที่แข่งขันกันอย่างดุเดือดแล้ว ยังมีเกม “ทีมไฟต์แทกติกส์” (Teamfight Tactics) และ วาโลแรนต์ (Valorant) เพิ่มเข้ามาเป็นครั้งแรกอีกด้วย

“ลีกออฟเลเจ็นดส์” ได้ขยายสิทธิ์ในการเข้าร่วมการแข่งขันปีนี้ โดยอนุญาตให้ผู้เล่นจากประเทศไทย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ เข้าร่วมการแข่งขันได้

เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมการแข่งขันที่ยุติธรรม ผู้เล่นจากภูมิภาคนี้ต้องใช้เซิร์ฟเวอร์ที่ทางผู้จัดกำหนดให้ในการแข่งขัน ในขณะเราตั้งเป้าที่จะดึงดูดผู้เล่นจากภูมิภาคต่าง ๆ และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของศึกอีสปอร์ตชิงแชมป์เอเชีย

สำหรับรางวัลใหญ่ของการแข่งขันชิงแชมป์ “ลีกออฟเลเจ็นดส์” คือเงินรางวัล 1,000,000 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เปิดโอกาสให้ผู้เล่นมากฝีมือมาร่วมโชว์ลวดลายในการแข่งขันครั้งนี้ และในฐานะงานรวมตัวของมือสมัครเล่นที่ทรงอิทธิพลที่สุดในไต้หวัน การแข่งขันอีสปอร์ตชิงแชมป์เอเชียได้ทุ่มเทให้กับการเปิดเวทีแข่งขันอย่างเข้มข้นสำหรับนักกีฬาอีสปอร์ตมาโดยตลอด เรารอคอยที่จะจุดประกายความหลงใหลในเกมของผู้เล่นอีกครั้งในปีนี้ เราขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมเป็นสักขีพยานความตื่นเต้นและความหลากหลายของเกมการแข่งขันครั้งนี้

Share via
Copy link