Skip to content
Home » รีวิวเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ Thermaltake Argent E700 ความหรูหราและความสบายอย่างมีระดับ

รีวิวเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ Thermaltake Argent E700 ความหรูหราและความสบายอย่างมีระดับ

  • admin 

ด้วยสถานการณ์โรคระบาดตลอดสองปีที่ผ่านมาทำให้หลายคนต้องเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตและการทำงานไปโดยสิ้นเชิง และสำหรับใครที่ต้องกลับมาทำงานแบบ work from home ก็คงจะประสบกับปัญหาอย่างหนึ่งก็คือเรื่องของมุมทำงาน ที่กลายเป็นว่าเราต้องใช้ชีวิตอยู่ในมุมนี้มากกว่าปกติไปโดยไม่รู้ตัว ทั้ง ๆ ที่บางครั้งเราก็ไม่ได้ทำงาน แต่พอมีเครื่องคอมพิวเตอร์วางอยู่ในมุมนั้นก็เลยทำให้กลายเป็นทั้งมุมทำงาน มุมพักผ่อน รวมไปถึงมุมสำหรับความบันเทิงไปด้วยในตัว

แน่นอนว่าเมื่อเราต้องนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ไม่ว่าด้วยเหตุผลใด เก้าอี้จึงกลายเป็นสิ่งที่หลายคนเริ่มมองหาบางคนก็ชอบเก้าอี้สไตล์เกมมิ่ง บางคนก็ชอบเก้าอี้ที่เรียบงานเหมือนกับเข้าอี้สำนักงานทั่วไป หรือบางคนก็ต้องการเก้าอี้ที่มีสไตล์ดีไซน์เก๋ แต่ในทุก ๆ ดีไซน์ที่กล่าวมาสุดท้ายแล้วทุกคนก็ต้องการความสบายที่ได้จากเก้าอี้ตัวนั้น ๆ

และถ้าคุณกำลังต้องการเก้าอี้ที่มีคุณสมบัติครบทั้งเรื่องดีไซน์ และเรื่องความสบายในการใช้งาน Thermaltake Argent E700 ก็น่าจะเป็นหนึ่งในเก้าอี้ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้

เมื่อปลายปีที่แล้วทาง Thermaltake (Tt) ได้เปิดตัวเก้าอี้เกมมิ่งรุ่นใหม่ Argent E700 เป็นการออกแบบร่วมกับ Studio F. A. Porsche จากค่ายรถ โดยใช้คอนเซปต์ของความหรูหรา ความสบาย และความทันสมัยเข้ามารวมกัน และในตอนนี้ก็ได้นำเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ และเราก็ได้มีโอกาสลองใช้งานเก้าอี้เกมมิ่ง Argent E700 มาสักระยะหนึ่งแล้ว ส่วนความรู้สึกในการใช้งานเป็นอย่างไรเดี๋ยวจะเล่าให้ฟังครับ

ดีไซน์ที่แตกต่างจาก Studio F. A. Porsche

ก่อนจะไปดูเรื่องของดีไซน์และรายละเอียดอื่น ๆ เรามาเข้าเรื่องของจุดเด่นอย่างแรกของเก้าอี้เกมมิ่งรุ่นนี้กันก่อนเลยครับ นั่นก็คือการใช้วัสดุที่เป็นหนังแท้ ด้วยโจทย์ของความหรูหราและความสบาย ทาง Tt และ Studio F. A. Porsche จึงได้เลือกหนังแท้มาทำเป็นวัสดุสำหรับหุ้มเบาะรองนั่งและพนักพิง ทำให้เก้าอี้เกมมิ่ง Argent E700 นั้นให้สัมผัสในการนั่งที่รู้สึกสบายและพิเศษกว่าเก้าอี้เกมมิ่งที่ให้หนังเทียมหรือวัสดุที่เป็นพีวีซี ที่สำคัญคือเรื่องการตัดเย็บนั้นถือว่าทำได้ประณีตอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นการตัดเย็บในระดับเกรดเดียวกันครับรถยนต์ระดับหรูเลยก็ว่าได้ และทาง Studio F. A. Porsche ก็ให้ความสำคัญเรื่องนี้มาก ดังนั้นผู้ใช้ก็วางใจเรื่องของความเนี้ยบของเนื้องานต่าง ๆ ได้เลย

ถ้าเรามองจากมุมที่ใกล้ออกมาสักหน่อย จนมองเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ Argent E700 ได้ครบทั้งตัวเราก็จะเห็นได้ค่อนข้างชัดว่าเป็นดีไซน์ที่แตกต่างจากเก้าอี้เกมมิ่งทั่วไปพอควร ความโค้งมนที่ดูล้ำ รวมไปถึงสีสันที่โดดเด่นที่ปัดเงาที่ให้ความรู้สึกเหมือนสีของตัวถังรถยนต์ (สำหรับรุ่นที่เราได้มาทดสอบนี้เป็นสีเขียวปัดเงา ที่ Tt เรียกว่า Raging Green ) เรียกได้กว่าเป็นดีไซน์ที่ไม่เคยมีมาก่อนในกลุ่มของเก้าอี้เกมมิ่ง ไม่ว่าจะเป็นจากแบรนด์ของ Tt เองหรือจากแบรนด์อื่น ๆ 

แต่นอกเหนือจากความโดดเด่นที่มองจากระยะไกลแล้ว เมื่อเรามาดูใกล้ ๆ เราก็จะพบว่าเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ Argent E700 ก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่แสดงถึงความใส่ใจในรายละเอียดในทุกขั้นตอนของการออกแบบได้เป็นอย่างดี 

ปกติเก้าอี้เกมมิ่งส่วนใหญ่ก็จะได้รับแรงบันดาลใจมาจากเบาะของรถแข่งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และเมื่อ Tt ทำงานร่วมกับสำนักออกแบบจากค่ายรถยนต์ เราจึงได้เห็นรายเอียดและอารมณ์ความรู้สึกจากความเป็นรถยนต์ซ่อนอยู่ในเก้าอี้รุ่นนี้อยู่ไม่น้อย

บอกเล่าประสบการณ์การใช้งาน

สัมผัสแรกของการนั่งให้ความรู้สึกที่ค่อนข้างสบายทั้งการซัพพอร์ตช่วงขาและแผ่นหลัง เราสามารถนั่งเอนหลังแล้วให้พนักพิงเอนไปตามที่เราต้องการได้ตลอดเวลา และจะดีดตัวกลับอยู่ในตำแหน่งตั้งตรงให้โดยอัตโนมัติ แต่ถ้าเราต้องการล็อกตำแหน่งการเอนหลักก็ล็อกด้วยการดึงมือจับทางด้านซ้ายของเรา เอนได้สูงสุด 126 องศา ส่วนการปรับตำแหน่งสูงต่ำของเก้าอี้ก็ทำได้ง่ายด้วยการดึงมือจับที่อยู่ทางด้านขวามือของเราเท่านั้นเอง ปรับขึ้นลงได้ที่ 16.1 – 20.8” (41 – 53 ซม.) ซึ่งการออกแบบมือจับสำหรับปรับระดับการเอนหลัง และปรับระดับสูงต่ำในลักษณะนี้ทำให้เราสามารถใช้งานได้สะดวกกว่าเก้าอี้เกมมิ่งทั่วไปครับ เพราะตำแหน่งอยู่ทางด้านข้างลำตัวของผู้ใช้ โดยเฉพาะการปรับสูงต่ำทำง่ายมากเพราะไม่ต้องสอดมือเข้าไปใต้เก้าอี้เหมือนเก้าอี้เกมมิ่งทั่วไป

Argent E700 เป็นเก้าอี้อีกหนึ่งรุ่นที่ช่วยให้เราสามารถนั่งหลังตรงได้ตลอดเวลา ช่วยลดอาการปวดหลังเมื่อนั่งทำงานต่อเนื่องเป็นเวลานาน อันนี้ทุกคนรู้แหละครับว่าเวลานั่งทำงานก็ควรจะลุกเปลี่ยนท่าทางบ้างในทุก ๆ 30 นาที แต่ในความเป็นจริงเราก็มักจะเพลินเกินกว่านั้นอยู่เสมอ การนั่งหลังตรงก็จะช่วยลดปัญหาการปวดได้ แต่ทางทีดีถ้ารู้สึกตัวก็ลุกขยับปรับเปลี่ยนท่าหรือลุกเดินบ้างก็จะดีกว่าครับ

นอกจากเรื่องการซัพพอร์ตแผ่นหลังหรือซัพพอร์ตท่านั่งที่ดีแล้ว เรื่องของที่เท้าแขนก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเพราะเป็นส่วนที่ช่วยเสริมและปรับท่าทางในการทำงานของเราเวลาใช้งานคอมพิวเตอร์ได้อย่างชัดเจน ที่เท้าแขนของ Argent E700 นอกจากจะปรับสูงต่ำได้แล้ว ยังสามารถเลื่อนตำแหน่งไปทางด้านหน้าหรือด้านหลังได้ ซึ่งจะช่วยให้เราเลื่อนตำแหน่งของเก้าอี้ได้ง่ายขึ้นด้วย เพราะเก้าอี้บางตัวทีไม่สามารถเลื่อนตำแหน่งของที่เท้าแขนได้เวลาเราเลื่อนเก้าอี้เข้าใกล้กับโต๊ะบางทีก็จะติดที่เท้าแขนก็มี นอกจากนี้แล้วเรายังสามารถปรับเอียงที่เท้าแขนเพื่อให้สอดรับกับลักษณะการรองข้อศอกของผู้ใช้งานแต่ละคนไดีอีกด้วย สิ่งเหล่านี้ดูจะเล็กน้อยแต่เวลาใช้งานจริงเราจะสัมผัสได้ว่ามันให้ความถนัดและความสบายที่ต่างกันพอควรเมื่อเทียบกับเก้าอี้ที่ไม่สามารถปรับตำแหน่งหรือทิศทางของที่เท้าแขนได้

ที่เท้าแขนปรับระดับสูงต่ำได้ และสามารถเลื่อนที่เท้าแขนไปทางด้านหนัาหรือด้านหลังได้
ที่เท้าแขนสามารถปรับมุมหันเข้าหาตัวหรือปรับออกจากตัวได้ รอรับทุกลักษณะการนั่งและการใช้งานของแต่ละคน

ปกติเวลาที่เราใช้งานเก้าอี้เกมมิ่งทั่วไปที่ทำจากหนังสังเคราะห์ทั้งหลาย ถ้าไม่ได้ใช้งานในห้องแอร์เราจะรู้สึกได้ทันทีว่ามันนั่งแล้วไม่ค่อยสบายตัว นั่งแล้วร้อนเพราะระบายความร้อนได้ไม่ดีจนบางครั้งเราต้องหาเบาะผ้ามารองนั่งเสริมหรือพิงหลังเพื่อให้ไม่อับชื้น แต่สำหรับเก้าอี้เกมมิ่งหน้งแท้ Argent E700 ความรู้สึกแบบนั้นจะเกิดขึ้นน้อยกว่าเพราะตัวหนังแท้เองจะมีความสามารถในการระบายอากาศได้ดีกว่าเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว และในหว่างการใช้งานเราก็ใช้ Argent E700 ในห้องธรรมดา ไม่มีเครื่องปรับอากาศก็ยังสามารถนั่งทำงานได้สบายตัวทั้งวัน

แม้ว่าเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ Argent E700 จะนั่งได้อย่างสบายตัว แต่ความสบายนี้ก็อาจจะไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคน ด้วยการออกแบบเก้าอี้ที่โอบกระชับลักษณะของพื้นเบาะนั่งจะเป็นรูปตัว U ซึ่งจะต่างจากเก้าอี้เกมมิ่งทั่วไปที่ค่อนข้างจะแบนราบ ทำให้คนที่มีรูปร่างใหญ่มาก ๆ ย้ำว่าใหญ่มาก ๆ อาจจะรู้สึกว่าตัวเบาะมันแคบไป อันนี้ก็เป็นข้อควรพิจารณา แต่สำหรับผู้เชียนสูง 175 ซม. น้ำหนัก 75 กก. ก็จัดว่าเป็นเก้าอี้ที่นั่งสบายไม่อึดอัดครับ

สำหรับเรื่องความทนทานในการใช้งาน ส่วนตัวแล้วก็ใช้เก้าอี้เกมมิ่งของ Tt อยู่ครับ รุ่น X COMFORT AIR ใช้มาตั้งแต่กลางปี 2019 จนตอนนี้เข้าปี 2022 แล้ว นอกจากเรื่องของเบาะเป็นรอยตามการใช้งาน ส่วนเบาะรองหลังของพนักพิงยังใหม่อยู่ครับเพราะไม่ได้รับน้ำหนักมากตลอดเวลาเหมือนกับเบาะนั่ง ส่วนอื่น ๆ อย่างเช่นโช้ค ตัวปรับพนักพิง ตัวปรับตำแหน่งรองแขนทั้งสองข้างก็ยังใช้งานได้ตามปกติครับ ดังนั้นความทนทานของเก้าอี้เกมมิ่งจาก Tt ถือว่าอยู่ในขั้นที่วางใจได้ครับ เพราะเลือกใช้วัสดุที่ทนทานจริง ๆ

บทสรุปของความลงตัว

แม้ว่าทาง Tt เองจะเรียก Argent E700 ว่าเป็นเก้าอี้เกมมิ่ง แต่ด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์และแตกต่าง พร้อมด้วยความหรูหราจากหนังแท้ และสีสันที่ให้เราเลือกใช้งานได้มากมาย ทำให้เก้าอี้รุ่นนี้สามารถไปอยู่ได้ในทุก ๆ ห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องเล่นเกม หรือห้องทำงานด้านอื่น ๆ เก้าอี้รุ่นนี้ก็สามารถจัดวางและใช้งานได้อย่างลงตัวครับ

หากจะให้นิยามและบทสรุปของเก้าอี้ Argent E700 สำหรับเราแล้วมันคือความหรูหราที่มาพร้อมกับความสบายอย่างมีระดับครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม https://th.thermaltake.com/argent-e700-real-leather-gaming-chair-racing-green.html