Thermaltake เปิดตัวเคส CTE ฟอร์มแฟคเตอร์ใหม่ ที่ใช้การระบายความร้อนเป็นศูนย์กลางในการออกแบบ (COMPUTEX 2023)

Thermaltake แบรนด์ PC DIY ระดับพรีเมียมชั้นนำสำหรับเคส พาวเวอร์ซัพพลาย อุปกรณ์ระบายความร้อน เกมมิ่งเกียร์ และโซลูชันหน่วยความจำประสิทธิภาพสูง มีความภูมิใจที่จะประกาศเปิดตัว CTE Form Factor Series ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของ Thermaltake, CTE ย่อมาจาก Centralized Thermal Efficiency ถูกออกแบบมาเพื่อมุ่งเน้นไปที่การให้ประสิทธิภาพการระบายความร้อนระดับสูงแก่ส่วนประกอบที่สำคัญ คอมพิวเตอร์เคสในซีรีส์ประกอบด้วย: 

  • CTE C750 Air Full Tower
  • CTE C750 TG ARGB Full Tower 
  • CTE C700 Air Mid Tower
  • CTE C700 TG ARGB Mid Tower
  • CTE T500 Air Full Tower 
  • CTE T500 TG ARGB Full Tower 

โดยทุกรุ่นในซีรีส์นี้จะมีทั้งตัวเลือกสีดำและสีขาว (Snow Edition)

CTE Form Factor Series ปรับการออกแบบโดยใช้การหมุนทิศทางของเมนบอร์ด 90 องศา เพื่อให้มีเส้นทางการไหลเวียนของอากาศที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อระบายความร้อนให้กับฮาร์ดแวร์ประสิทธิภาพสูงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ การออกแบบในลักษณะนี้ช่วยให้ซีพียูและกราฟิกการ์ดมีเส้นทางการไหลเวียนของอากาศที่แยกจากกันโดยขยับเข้าใกล้อากาศเย็นที่เข้ามาทางด้านหน้าและด้านหลังของเคสตามลำดับ ช่องรับลมเย็นจากสามทิศทาง (ด้านหน้า ด้านหลัง และด้านล่าง) และลมร้อนที่ระบายออกทางด้านบนช่วยให้การไหลเวียนของอากาศเหมาะสมที่สุดสำหรับประสิทธิภาพการระบายความร้อน นอกจากนี้ เคสในซีรีส์ CTE Form Factor แต่ละตัวยังติดตั้งพัดลมระบายความร้อน CT140 ไว้ล่วงหน้าสามตัว ซึ่งเป็นพัดลมแบบ PWM รุ่นใหม่ของ Thermaltake พัดลมเหล่านี้มีความเร็วสูงสุด 1500 รอบต่อนาที และผลิตด้วยใบพัดลมที่ปรับแต่งเป็นพิเศษซึ่งสามารถส่งลมได้ไกลขึ้น

CTE Form Factor Series ได้รับการออกแบบให้มีความสามารถในการปรับแต่งได้สูงสุดสำหรับส่วนประกอบการระบายความร้อนประเภทต่าง ๆ รวมถึงชุดระบายความร้อนด้วยน้ำแบบ AIO, การระบายความร้อนด้วยอากาศจากฮีตซิงค์ และการระบายความร้อนด้วยน้ำแบบ DIY คุณสมบัติของเคสซีรีส์นี้จะรองรับหม้อน้ำ AIO สูงสุด 420 มม. และด้วยตัวยึดพัดลม ปั๊ม และตัวถังพักน้ำที่รวมอยู่ภายในเคส ผู้ที่ชื่นชอบการประกอบพีซีสามารถสร้างพีซีในฝันด้วยตัวชุดระบายความร้อนชนิดใดก็ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ แผงหน้าต่างกระจกนิรภัยหนา 4 มม. ทางด้านซ้ายของเคส CTE Form Factor ซีรีส์ ยังช่วยให้สามารถแสดงโครงสร้างที่สวยงามภายในได้อย่างเต็มที่

ด้วยการออกแบบประสิทธิภาพการระบายความร้อนโดยยึดหลักการระบายความร้อนเป็นศูนย์กลาง และตัวเลือกมากมายสำหรับการระบายความร้อน เคส CTE Form Factor ซีรีส์ จึงเป็นเคสที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบชุดระบายความร้อนด้วยน้ำแบบ AIO และชุดระบายความร้อนด้วยน้ำแบบ DIY

คุณลักษณะของเคส CTE Form Factor:

การหมุนเมนบอร์ด 90 องศา

การออกแบบเคส CTE ใช้การหมุน 90 องศาของเมนบอร์ดเพื่อให้เส้นทางการไหลเวียนของอากาศมีประสิทธิภาพมากขึ้น และช่วยให้อากาศเย็นและสดชื่นที่สุดสามารถกระจายไปยังส่วนประกอบที่สำคัญของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้น

ย้ายแหล่งความร้อนระดับสูง (CPU และ GPU) เข้าใกล้อากาศเย็น

เนื่องจากตำแหน่งของซีพียูถูกย้ายไปใกล้กับด้านหน้าเคสมากขึ้น และกราฟิกการ์ดขยับเข้าใกล้ด้านหลังเคสมากขึ้น จึงมีการเหนี่ยวนำอากาศเย็นแยกอิสระสำหรับการกระจายความร้อนของซีพียูและกราฟิกการ์ดตามลำดับ

การไหลเข้าของอากาศที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

วิธีการโดยรวมนี้ทำให้ CTE สามารถให้อากาศเข้าที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้นผ่านการจัดวางส่วนประกอบหลักและการระบายความร้อน รวมถึงการดึงความร้อนออกจากระบบอย่างเหมาะสม

รองรับชุดระบายความร้อนด้วยน้ำแบบ AIO และแบบ DIY

ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของโซลูชันการระบายความร้อนด้วยน้ำทั้งแบบ All-in-One และแบบ DIY เคส CTE Form Factor ซีรีส์ มีแผงกระจกนิรภัย 4 มม. ทางด้านซ้าย ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูและชื่นชมส่วนประกอบต่าง ๆ ของพวกเขาด้วยไฟ RGB ที่สวยงาม

พัดลม CT ซีรีส์ ใหม่

มีพัดลม CT ซีรีส์ ใหม่ ให้ผู้ใช้เลือกจากสีดำหรือสีขาว พร้อมไฟ RGB หรือแบบไม่มีไฟ RGB เพื่อให้เข้ากับโทนสีที่คุณต้องการ

การป้องกันฝุ่นที่สมบูรณ์แบบ

เคสซีรีส์นี้ มีตัวกรองฝุ่นแบบถอดได้ที่ด้านบน ด้านหน้า ด้านล่าง ด้านหลัง และด้านขวาของเคสเพื่อให้การป้องกันฝุ่นที่ดีเยี่ยม และสามารถถอดทำความสะอาดได้ง่าย

CTE Form Factor Website: https://cte.thermaltake.com/

CTE Form Factor Video:

CTE C750 Series Chassis Product Animation:

CTE C750 Air System & Thermal Testing Video:

Share via
Copy link