Skip to content
Home » อินเทลเปิดตัว Intel Core HX ซีพียูประสิทธิภาพสูงสำหรับโน้ตบุ๊ก

อินเทลเปิดตัว Intel Core HX ซีพียูประสิทธิภาพสูงสำหรับโน้ตบุ๊ก

  • admin 

ในงาน Intel Vision 2022 อินเทลได้ประกาศเปิดตัวโปรเซสเซอร์โมบายล์รุ่นใหม่ 7 ตัวในตระกูล Intel Core Mobile เจนเนอเรชั่น 12 โดยโปรเซสเซอร์ Intel Core HX เจนเนอเรชั่น 12 ในตระกูลโมบายล์ ใช้ซิลิคอนขนาดเดียวกันกับที่ใช้ในตระกูลเดสก์ท็อป เพื่อมอบประสิทธิภาพของเวิร์กโฟลว์การทำงานระดับมืออาชีพ เช่น CAD การทำแอนิเมชันและภาพเอฟเฟกต์ นอกเหนือไปจากนี้โปรเซสเซอร์ HX ยังปลดล็อกมาให้ตั้งแต่แกะกล่อง และพร้อมวางจำหน่ายในรุ่น Core i5 Core i7 และ Core i9

ด้วยสถาปัตยกรรมหลักตัวใหม่และขุมพลังที่สูงขึ้นของโปรเซสเซอร์ Intel Core HX เจนเนอเรชั่น 12 ทำให้เราสามารถช่วยให้เหล่าบรรดานักผลิตคอนเทนต์สามารถจัดการกับเวิร์กโฟลว์ที่ต้องใช้พลังงานมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เช่น การปล่อยให้โปรแกรมทำการเรนเดอร์ภาพ 3Dในพื้นหลัง ในขณะที่เราก็ยังสามารถทำงานภาพ 3D อื่นๆได้บนหน้าจอไปพร้อมกัน โดยไม่จำเป็นต้องรอให้เวิร์กโหลดที่เกี่ยวข้องกับตัวประมวลผลทำงานให้เสร็จก่อนอีกต่อไป คุณก็สามารถทำงานอื่นต่อได้เลย นอกจากนี้ เกมเมอร์ และนักผลิตคอนเทนต์ ยังสามาถเข้าถึงเทคโนโลยีแพลตฟอร์มแบนด์วิดธ์ขั้นสูงอย่าง PCIe เจนเนอเรชั่น 5ที่มาพร้อมกับ RAID และหน่วยความจำ ECC เพื่อให้มั่นใจได้ว่าความสมบูรณ์และน่าเชื่อถือของข้อมูลระบบอยู่ในระดับสูง”

ทำไมถึงสำคัญ: เหล่าบรรดาผู้เชี่ยวชาญและครีเอเตอร์ ต่างต้องการพลังการประมวลผลและแบนด์วิดธ์ของแพลตฟอร์มที่ทรงพลังมากขึ้น เพื่อการสร้างคอนเทนต์ที่รวดเร็วขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจต่างๆ และเอเจนซี่สายงานโปรดักชันสามารถทำงานได้ถึงเป้า และอยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้ ภายใต้สภาพแวดล้อมการทำงานที่รวดเร็ว นอกจากนี้ โปรเซสเซอร์ Intel Core HX เจนเนอเรชั่น 12 ยังเปิดใช้งานแพลตฟอร์มเวิร์กสเตชันโมบายล์ที่ดีที่สุด โดยให้ประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มขึ้น 65% กว่าการทำงานในเวิร์กโหลดแบบมัลติเธรด1 ที่มีจำนวนคอร์ที่เยอะขึ้น หน่วยความจำที่เพิ่มขึ้น และ I/O ที่มากขึ้น ในขณะที่ใช้เทคโนโลยี Intel® Thread Director เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของ P-core (Performance-core) และ E-core (Efficient-core) เพื่อให้เหล่าผู้เชี่ยวชาญสามารถสร้าง ตั้งโปรแกรม เรนเดอร์ และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ไม่ว่าจะในที่ทำงาน ที่บ้าน หรือระหว่างเดินทาง นอกเหนือจากการเป็นเครื่องเชิงพาณิชย์แล้ว โปรเซสเซอร์ Intel Core HX เจนเนอเรชั่น 12 ยังมอบแพลตฟอร์มขุมพลังในการเล่นเกมที่จะให้อัตราเฟรมเรตที่สูงขึ้นแก่เกมที่เหล่าเกมเมอร์ผู้คลั่งไคล้รู้จักและชื่นชอบ

เกี่ยวกับโปรเซสเซอร์ HX: ตระกูลโปรเซสเซอร์ Intel Core HX เจนเนอเรชั่น 12 มอบประสิทธิภาพการทำงานที่เหมาะสมกับโลกการทำงานในปัจจุบัน การร่วมมือการทำงานระหว่างหลายฝ่าย การสร้างสรรค์คอนเทนต์ เล่นเกมส์ รวมไปถึงความบันเทิงที่มาในรูปแบบนวัตกรรมโมบายล์ ได้แก่

  • จำนวนคอร์สูงสุดถึง 16คอร์ (8 Performance-coresและ 8 Efficient-cores)และ 24 เธรดที่ทำงานด้วยกำลังของโปรเซสเซอร์ที่ 55วัตต์
  • เข้าถึง x16 PCIeเจนเนอเรชั่น 5.0 ผ่านโปรเซสเซอร์และ 4×4 PCIe เจนเนอเรชั่น 4.0จาก Platform Controller Hub (PCH)สำหรับแบนด์วิดธ์ที่เพิ่มขึ้นและการถ่ายโอนข้อมูลที่รวดเร็วยิ่งขึ้น
  • โปรเซสเซอร์โมบายล์ตระกูลแรกในอุตสาหกรรมที่ถูกปลดล็อกและสามารถโอเวอร์คล็อกได้
  • รองรับหน่วยความจำสูงสุดที่ 128GBsจาก DDR5/LPDDR5(สูงสุดที่ 4800MHz/5200MHz)และ DDR4(สูงสุดที่ 3200MHz/LPDDR4 4267MHz)พร้อมความสามารถ Error Correcting Code (ECC)
  • ดีไซน์ที่มาพร้อมกับ Intel® Wi-Fi 6/6E (Gig+) สำหรับการเชื่อมต่อที่ดีมากขึ้นและการเข้าถึงคลื่นความถี่ 6 GHz สเปกตรัมใหม่

ดีไซน์ของ Workstationและเกมมากกว่า 10แบบที่ขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Intel Core HX เจนเนอเรชั่น 12 คาดว่าจะเปิดตัวโดย OEMรายใหญ่ในปีนี้ รวมถึงระบบจาก Dell, HP, Lenovo และอื่นๆ


อิงตามประสิทธิภาพโดยประมาณด้วยการวัดบนIntel Core i9-12900HXเจนเนอเรชั่น 12คู่กับ RTX 3080Tiเทียบกับ Intel Core i9-11980HKคู่กับ RTX 3080Intel Core i9-12900HKคู่กับ RTX 3080Ti AMD Ryzen 9 6900HXคู่กับ RTX 3060 AMD Ryzen 9 6900HSคู่กับ Radeon 6700S Intel Core i7-12700Hคู่กับ RTX 3050TiและApple M1 Max MacBook Proคู่กับ GPUในตัว 32คอร์ คอมไพเลอร์ที่ดีที่สุดมีให้เลือกสำหรับโปรเซสเซอร์ทั้งหมด ไบนารีที่รวมเข้ากับ ICCสำหรับ Intel/AMDไบนารีที่รวมเข้ากับ Xcode 13.1สำหรับ Appleเมตริกที่ใช้คือค่าเฉลี่ยเรขาคณิตของการเปรียบเทียบประสิทธิภาพจำนวนเต็ม C/C++ใน SPEC*int_rate_base2017 2021.2 LLVM (1-copy)และ SPEC*int_rate_base2017 2021.2 LLVM (n-copy)สามารถเยี่ยมชมhttp://www.intel.com/PerformanceIndexสำหรับรายละเอียด Workloadและการกำหนดค่าเพิ่มเติม ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไป ชื่อและตราสินค้าอื่น ๆ อาจเป็นทรัพย์สินของผู้อื่น

2 ขึ้นอยู่กับความพร้อมใช้งานของแบนด์ 6 GHzการสนับสนุนระบบปฏิบัติการและความเข้ากันได้ของเราเตอร์ รายละเอียดที่ www.intel.com/PerformanceIndex  (การเชื่อมต่อ)

ประสิทธิภาพแตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน การกำหนดค่า และปัจจัยอื่นๆ เรียนรู้เพิ่มเติมที่ www.intel.com/PerformanceIndex

ผลลัพธ์ด้านประสิทธิภาพขึ้นอยู่กับการทดสอบ ณ วันที่ที่แสดงในการกำหนดค่าและอาจไม่สะท้อนถึงการอัปเดตที่เผยแพร่ต่อสาธารณะทั้งหมด โปรดดูการเปิดเผยการกำหนดค่าสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

Tags: