CORSAIR เปิดตัว Platform:6 โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบโมดูลาร์

CORSAIR® ผู้นำด้านอุปกรณ์เกมมิ่งสมรรถนะสูง และซิสเต็มสำหรับเกมเมอร์ และนักสร้างคอนเทนต์วันนี้ได้เปิดตัว CORSAIR Platform:6 โต๊ะโมดูลาร์พร้อมอรรถประโยชน์หลากหลายสำหรับเกมเมอร์ นักสร้างคอนเทนต์และคนทำงานระดับมืออาชีพ ด้วยประสบการณ์กว่าสิบปีในการสร้างสรรค์คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อประดับ High-performance และอุปกรณ์สตรีมมิ่ง ที่อยู่บนโต๊ะของผู้ใช้ในทุกวัน CORSAIR และบริษัทในเครือ Elgato มีความเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงความต้องการของลูกค้าในการจัดพื้นที่เล่นเกมหรือโต๊ะทำงาน ผนวกเอาวัสดุระดับพรีเมียม ความสามารถในการปรับแต่งได้สูง และฟีเจอร์ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตอย่างการปรับระดับความสูง และระบบจัดระเบียบสายไฟ Platform:6 จะมาสร้างมาตรฐานใหม่ของโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่ปรับแต่งได้

Platform:6 สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์อันหลากหลายของผู้คนทุกวันนี้ ตั้งแต่พีซีเกมเมอร์ระดับฮาร์ดคอร์ ไปจนถึงคนทำงานออฟฟิศระยะไกล (Remote worker) ที่ต้องการจัดพื้นที่ทำงานในบ้าน พื้นที่กว่าง 6 ฟุตที่สามารถขยายออกได้อีก เอื้อให้ผู้ใช้สามารถวางพีซีระดับไฮเอนด์ อุปกรณ์สตรีมมิ่งแบบเต็มสตรีม และอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่น ๆ ได้อีก ด้วยความสามารถในการคอนฟิกอันหลากหลายและสามารถปรับความสูงขึ้นลงได้ด้วยมอเตอร์ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกชนิดวัสดุโต๊ะ ระบบรางสำหรับขยายโต๊ะ ก็สามารถออกแบบเองได้ทั้งหมดบน Online configurator เพื่อให้เหมาะกับพื้นที่ที่จะนำไปใช้ หรือจะเลือกจากแบบมาตรฐานเพื่อให้ได้ราคาที่ดีที่สุดก็ได้เช่นกัน

ด้วยการออกแบบอย่างรอบคอบเพื่อรองรับการขยับขยายในอนาคต Platform:6 สามารถเติบโตและปรับตัวเข้าหาผู้ใช้ได้ด้วยระบบ Modular rail system ที่ใช้ชิ้นส่วนที่เป็น Universal standard ตั้งแต่ Crossbar แบบ T-channel ทำจากอลูมิเนียม และรางด้านบนในรูปแบบเดียวกัน ทำให้ Platform:6 รองรับกับอุปกรณ์ต่อพ่วง Aftermarket ที่มีวางจำหน่ายทั่วไปได้ไม่จำกัด นอกจากนี้ CORSAIR ยังมอบอิสระในการสร้างสรรค์โดยมีระบบ mounting ยืดหยุ่นที่ทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างอุปกรณ์จาก 3D Printer มาติดตั้งเองได้ ทำให้การปรับแต่งโต๊ะตัวนี้มีความเป็นไปได้ไม่มีที่สิ้นสุด

สำหรับผู้ที่ต้องการฟังก์ชั่นการปรับระดับความสูง ก็จะได้ประโยชน์จาก Platform:6 ในรุ่นที่มาพร้อมกับมอเตอร์ปรับระดับความสูงคู่ ที่สามารถปรับระดับโต๊ะขึ้นลงได้อย่างเงียบสงบและรวดเร็ว และมีหน้าจอ LCD ที่แสดงค่าความสูงและปุ่มกดพร้อมฟังก์ชั่นเมมโมรี พื้นผิวสัมผัสก็สามารถเลือกปรับแต่งได้ตามความต้องการไม่ว่าจะเป็นสีโทนมืดคลาสสิก หรือลวดลายไม้วอลนัท ที่ทำจากไม้ยางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม หรือจะเลือกใช้ผิวลามิเนตสีดำที่เน้นความทนทานก็ได้

ทุก ๆ รุ่นของ Platform:6 มาพร้อมกับฟีเจอร์มาตรฐานหลายอย่างที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต ตั้งแต่มอเตอร์ปรับความสูงคู่ แขนรองรับการติดตั้งจอเสริม ในขณะที่ CORSAIR RapidRoute ที่จะเป็นระบบจัดการสายเคเบิลให้ซ่อนอยู่ในพื้นที่ที่ใหญ่พอที่จะร้อยสายไฟได้ ช่องเก็บอุปกรณ์ขนาดเล็ก มีที่ชาร์จไฟ USB-A และ USB-C ที่จะช่วยทำให้พื้นที่ทำงานดูโล่งสะอาดตาแม้จะติดตั้งอุปกรณ์เกมมิ่งซับซ้อนเพียงใด

ความสามารถในการขยับขยายนั้นยังเป็นคอนเซ็ปต์ในการออกแบบของ Platform:6 ด้วยความสามารถในการรองรับ add-on เพื่อสร้างความเป็นไปได้ของโต๊ะทำงานในอุดมคติของทุกคน ซึ่งหากพื้นที่กว้าง 6 ฟุตไม่พอสำหรับการใช้งาน ก็จะยังสามารถติดตั้งตัวต่อขยายพื้นที่ด้านข้างได้ทั้งสองข้างเพื่อเพิ่มพื้นที่ขนาด 30×70 เซนติเมตร และด้วยความสามารถในการติดตั้ง pegboard โดยมี Elgato Multi frame top-mount ที่ทำมาเฉพาะ ทำให้เพิ่มพื้นที่ในการจัดระเบียบอุปกรณ์ต่อพ่วงต่าง ๆ ได้อีกด้วยอะแดปเตอร์สำหรับ Elgato Multi-mount และ Flex Arm ที่ทำให้ไฟส่องหน้า กล้อง หรือไมโครโฟน สามารถติดตั้งลงบนรางติดตั้งได้โดยตรง

ส่วนเสริม Elgato Multi Frame expansion นั้นมีอยู่ใน Platform:6 Creator Edition พร้อมกับพื้นผิวโต๊ะแบบ rubberwood ที่ปรับความสูงได้ นอกจากนี้เมื่อ Platform:6 เปิดตัว ผู้ใช้ยังสามารถปรับแต่งตัวเลือกและการคอนฟิกต่าง ๆ ได้ผ่าน Online Configurator ทันทีที่มีการเปิดตัว รอชมความโดดเด่นทั้งฟีเจอร์และปรัชญาในการออกแบบ พร้อมยกระดับพื้นที่ทำงานไปกับ Platform:6 ได้ในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้

การจัดจำหน่าย และราคา

CORSAIR Platform:6 นั้นจะมีวางจำหน่ายผ่าน CORSAIR Webstore และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทีได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการของ CORSAIR ทั่วโลกในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2023 นี้

Platform:6 มาพร้อมการรับประกัน 5 ปี ควบคู่กับเครือข่ายการให้บริการลูกค้าและการสนับสนุนด้านเทคนิคทั่วโลก

สำหรับราคาล่าสุดของ Platform:6 สามารถตรวจสอบได้บนเว็บไซต์ของ CORSAIR หรือติดต่อร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์สินค้าไอทีชั้นนำทั่วประเทศ

เว็บเพจ

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ CORSAIR Platform:6 กรุณาเยี่ยมชม : https://www.corsair.com/platform6

เกี่ยวกับ CORSAIR

CORSAIR (NASDAQLCRSR) เป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยี และผู้ผลิตอุปกรณ์ต่อพ่วงสมรรถนะสูงสำหรับเกมเมอร์ นักสร้างคอนเทนต์  และกลุ่มผู้ที่หลงใหลในการประกอบคอมพิวเตอร์ ผลิตภัณฑ์ระดับชนะรางวัลตั้งแต่อุปกรณ์ชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์สำหรับสตรีมมิ่งระดับพรีเมียม ระบบไฟ Smart ambient light และบริการโค้ชกีฬา esports โดย CORSAIR มีผลิตภัณฑ์ครบวงจรที่ทำงานร่วมกันเพื่อให้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเกมเมอร์มือสมัครเล่น ไปจนถึงมืออาชีพ สามารถทำผลงานได้ดีที่สุด