โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ขับเคลื่อนด้วยสถาปัตยกรรมกราฟิก Ampere – NVIDIA GeForce RTX 30 Series

NVIDIA GeForce RTX 30 Series

ผู้คนกว่า 50 ล้านคนเล่นเกมเป็นเวลา 14,000 ล้านชั่วโมงบนโน้ตบุ๊กที่ใช้กราฟิก GeForce พวกเขาทำให้โน้ตบุ๊กลายเป็นแพลตฟอร์มสำหรับเล่นเกมที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ทุกวันนี้มีคนซื้อโน้ตบุ๊กที่ใช้ GeForce มากกว่าเมื่อ 7 ปีที่แล้วถึง 7 เท่า ต้องของคุณความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในด้านประสิทธิภาพ และความสามารถในการพกพาที่ง่ายขึ้น

NVIDIA GeForce RTX 30 Series

ตอนนี้เรากำลังนำสถาปัตยกรรม NVIDIA Ampere ที่ได้รับการยกย่องอย่างมากมาสู่โน้ตบุ๊ก ด้วย GeForce RTX 30 Series ซึ่งเป็น GPU ที่เพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมสูงขึ้นถึง 2 เท่า มาพร้อมกันเทคโนโลยี Max-Q เจนเนอเรชั่นที่ 3 โดยเทคโนโลยีเหล่านี้ทำให้เกมเมอร์ได้เล่นเกมบนโน้ตบุ๊กที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมา มอบประสบการณ์ Ray tracing อันน่าทึ่งในเกม Cyberpunk 2077 และเกมยอดนิยมอื่น ๆ นอกจากนี้ช่วยให้บรรดานักสร้างคอนเทนต์สามารถสร้างผลงานศิลปะที่น่าทึ่งโดยใช้แอปพพลิเคชันต่าง ๆ นับร้อยรายการที่สามารถเร่งความเร็วในการทำงานด้วย GPU

NVIDIA GeForce RTX 30 Series

ตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม เป็นต้นไป ผู้ผลิตจะเริ่มจัดส่งเกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่ใช้ GeForce RTX และโน้ตบุ๊กสำหรับสายนักสร้างคอนเทนต์อย่างน้อย 70 รุ่น ที่มี GeForce RTX 3080 และ GeForce RTX 3070 และตามด้วยโน้ตบุ๊กที่ใช้กราฟิก GeForce RTX 3060 ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์

สถาปัตยกรรม NVIDIA Ampere สำหรับการพกพา

สถาปัตยกรรมกราฟิก Ampere ของ NVIDIA สามารถทำลายสถิติต่าง ๆ ของกราฟิกที่มีมาก่อนน้า รวมถึงได้รับรางวัลต่าง ๆ มาแล้วมากมาย และสถาปัตยกรรมนี้ก็เป็นขุมพลังของกราฟิกการ์ด GeForce RTX ที่สมบูรณ์แบบ และตอนนี้ก็ได้กลายมาเป็นขุมพลังสำคัญในโน้ตบุ๊กของเรา

Streaming Multiprocessors (SMs) ที่อยู่ภายใน NVIDIA Ampere สามารถให้ทรูพุตทางด้าน FP32 ได้เป็นสองเท่าของกราฟิกการ์ดรุ่นก่อนหน้า – ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นอย่างมากนี้มาพร้อมกับการใช้พลังงานที่ดีขึ้นด้วยเช่นกัน รวมถึงการรองรับ PCI Express 4.0 และการปรับปรุงสถาปัตยกรรมในส่วนอื่น ๆ อีกมากมาย

สำหรับ Ray tracing ในเกม Cyberpunk 2077, Minecraft RTX และเกมอื่น ๆ รวมถึงแอปพลิเคชันด้านการเรนเดอร์ 3 มิติ เช่น Blender นั้น ก็สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยฮาร์ดแวร์ Ray Tracing Cores เจนเนอเรชั่น 2 ที่มีจำนวนฮาร์ดแวร์สำหรับงานด้านนี้เพิ่มเป็นสองเท่า ทำให้เกมเมอร์และผู้สร้างคอนเทนต์สามารถใช้ GeForce RTX เพื่อเพลิดเพลินไปกับ Ray tracing คุณภาพสูงได้อย่างคล่องตัว

และเพื่อเร่งประสิทธิภาพให้ถึงขีดสุดเราได้เพิ่มจำนวน Tensor Cores เจนเนอเรชั่นที่ 3 ใหม่โดยมี Tensor Cores มากเป็น 2 เท่า เมื่อเทียบกับสถาปัตยกรรม Turing รุ่นก่อน และการเพิ่มจำนวน Tensor Cores เข้ามาก็ยิ่งทำให้คุณสมบัติ NVIDIA DLSS ที่มีชื่อเสียงของเราให้มีประสิทธิภาพในการทำงานเพิ่มขึ้นไปอีก ซึ่งช่วยเร่งประสิทธิภาพในเกมต่าง ๆ เช่น Control, Cyberpunk 2077, Death Stranding และ Minecraft RTX ให้มีเฟรมเรตสูงขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังคงสร้างภาพในเกมที่สวยงามคมชัด ซึ่งจะให้ความชัดเจนและภาพที่คมกว่าการใช้เทคนิค Temporal Anti-Aliasing ในการสร้างภาพ

การมี Tensor Cores ที่ช่วยการประมวลผลทางด้าน AI ยังสามารถนำไปสร้างแอปพิลเคชันเพื่อเสริมประสบการณ์ใหม่ ๆ เช่น ซอฟต์แวร์ NVIDIA Broadcast ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพของภาพและเสียงในระหว่างการถ่ายถอดสดได้อีกด้วย

นอกจากนี้แล้วการใช้ GeForce RTX ทำให้คุณได้รับคุณสมบัติต่าง ๆ ที่ดีเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น NVIDIA Reflex ที่ทำให้การเล่นเกมตอบสนองได้ดียิ่งขึ้นในเกมที่รองรับ, GeForce Experience ที่มาพร้อมคุณสมบัติใหม่ ๆ และคุณสมบัติที่ปรับแต่งรายละเอียดของภาพในเกมให้มีความลื่นไหลมากยิ่งขึ้น,  NVIDIA Studio ไดรเวอร์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพแอปพลิเคชันสำหรับทำงานต่าง ๆ ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงการเร่งความเร็ว และเพิ่มประสบการณ์ที่ดีให้คุณไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมหรือการทำงาน

NVIDIA GeForce RTX 30 Series Performance

ขอแนะนำเทคโนโลยี Max-Q เจนเนอร์เรชัน 3 ที่ออกแบบมาเพื่อจัดการการใช้พลังงานและประสิทธิภาพที่ลงตัว

เมื่อสี่ปีก่อนเราได้เปิดตัว Max-Q ซึ่งเป็นแนวทางการออกแบบระบบที่ให้ประสิทธิภาพสูงในเกมมิ่งโน้ตบุ๊กแบบบางเบา Max-Q เป็นการปรับเปลี่ยนกระบวนทัศน์ในการออกแบบและสร้างโน้ตบุ๊ก ตั้งแต่ส่วนประกอบและองค์ประกอบทุกอย่างของโน้ตบุ๊กไม่ว่าจะเป็น GPU, CPU, ซอฟต์แวร์, การออกแบบ PCB, การจ่ายพลังงาน, ระบบระบายความร้อน – ได้รับการปรับให้เหมาะสมกับการใช้พลังและประสิทธิภาพ

สำหรับโน้ตบุ๊กที่ใช้ RTX 30 Series เราได้พัฒนาเทคโนโลยี Max-Q มาถึงเจนเนอเรชั่นที่ 3 ซึ่งใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญและความเป็นผู้นำด้าน AI ของเรา ทำให้การเพิ่มประสิทธิภาพในระบบของเราทำได้ดียิ่งขึ้นเพื่อส่งมอบทั้งประสิทธิภาพในการทำงานและอายุการใช้งานด้วยแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น พร้อมด้วยเสียงการทำงานที่เงียบ

Dynamic Boost 2.0

ปกติแล้วเกมมิ่งโน้ตบุ๊กทั่วไปจะตั้งค่าการใช้พลังงานสำหรับ GPU และ CPU แบบคงที่ แต่ในความจริงแล้วเกมและแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่สร้างขึ้นมานั้นจะมีการเรียกใช้ฮาร์ดแวร์ทั้งสองส่วนแบบที่ปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา และความต้องการเหล่านั้นจะเปลี่ยนไปตามลักษณะของเฟรมที่เกิดขึ้นแบบเฟรมต่อเฟรม

ในเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ของเรา เราขอแนะนำ Dynamic Boost 2.0 ซึ่งใช้ AI เพื่อปรับสมดุลพลังงานระหว่าง CPU, GPU และหน่วยความจำของ GPU โดยโครงข่าย AI ใน Dynamic Boost 2.0 จะจัดการการพลังงานแบบเฟรมต่อเฟรม ดังนั้นเกมมิ่งโน้ตบุ๊กของคุณจึงมีพลังงานที่ส่งให้กับฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ในจุดที่ต้องการพลังงานมากที่สุดได้เพียงพออยู่ตลอดเวลาเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

การทำงานของ Dynamic Boost 2.0

ไม่ว่าแอปพลิเคชันจะโหลด CPU, GPU หรือเรียกใช้หน่วยความจำของ GPU ผลลัพธ์ที่ได้คือการเพิ่มประสิทธิภาพที่มากขึ้นกว่าเดิม ในภาระงานที่เชื่อมต่อกับ GPU เช่นการเล่นเกมหรือการเรนเดอร์กราฟิก 3 มิติ ระบบสามารถจัดสรรพลังงานให้ GPU ได้มากขึ้นถึง 20W เพิ่มอัตราเฟรมเรตโดยอัตโนมัติและต่อเนื่อง หรือลดเวลาในการเรนเดอร์ลงนั่นเอง

Dynamic Boost 2.0 มีอยู่ในเกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่ใช้ RTX 30 Series Max-Q ทุกรุ่นและเมื่อเปิดใช้งาน ก็จะทำให้ประสิทธิภาพที่เคยถูกจำกัดอยู่ในกรอบ สามารถปลดปล่อยออกมาซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในทุกเกมและแอปพิลเคชัน

WhisperMode 2.0

WhisperMode 2.0 เปิดตัวบนโน้ตบุ๊กที่ใช้ RTX 30 Series มอบความเหนือระดับของการควบคุมการระบายความร้อนที่ดีและเสียงการทำงานที่เงียบสำหรับเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก WhisperMode ได้รับการออกแบบใหม่ตั้งแต่โครงสร้างในระดับพื้นฐาน และปรับแต่งให้เข้ากับระบบในโน้ตบุ๊ก ผู้ใช้สามารถเลือกระดับเสียงที่เกิดขึ้นจากการทำงานของระบายความร้อนได้ในระดับที่พวกเขาต้องการ จากนั้น WhisperModee 2.0 จะใช้อัลกอริธึมของระบบ AI จัดการกับ CPU, GPU, การตั้งค่าเกม และความเร็วของพัดลม เพื่อให้เสียงการทำงานของระบบระบายความร้อนอยู่ในระดับที่ต้องการและให้ประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่ดีที่สุด

WhisperMode 2.0 ที่ระบายความร้อนได้ดีและเงียบ

NVIDIA DLSS เทคโนโลยี NVIDIA DLSS ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ที่น่าอัศจรรย์ของเรามีอยู่ในเกมมากกว่า 30 เกม และเกมใหม่ ๆ ที่กำลังจะออกมาก็พร้อมที่จะรองรับคุณสมบัตินี้ด้วยเช่นกัน สำหรับเกมอย่าง Cyberpunk 2077 คุณสมบัตินี้สามารถเร่งประสิทธิภาพให้สูงขึ้นได้ถึง 60% และ Minecraft RTX ที่เล่นบน Windows 10 อัตราเฟรมจะเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว

DLSS เป็นความก้าวหน้าอย่างมากสำหรับเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก การใช้ AI และ RTX Tensor Cores ทำให้ได้ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า ในขณะที่ใช้พลังงานเท่าเดิม GPU ต้องคำนวณเกือบ 4 ล้านพิกเซลในหนึ่งเฟรมของความละเอียด 1440p แต่ด้วยการใช้ DLSS ทำให้เราใช้พลังการประมวลผลเพียง 1 ใน 4 ส่วนเท่านั้น ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผล

NVIDIA DLSS ยังมีอยู่ในแอปพลิเคชันสำหรับสร้างคอนเทนต์ เช่น D5 Render ซึ่งทำให้คุณเห็นภาพสภาพแวดล้อม 3 มิติ ที่สวยงามได้แบบเรียลไทม์ในขณะที่คุณกำลังสร้าง

รองรับ Resizable BAR

หนึ่งในคุณสมบัติที่เป็นมาตรฐานของอินเทอร์เฟซแบบ PCI Express ก็คือเทคโนโลยีที่เรียกว่า “Resizable BAR” ซึ่งช่วยให้ CPU สมัยใหม่สามารถเข้าถึงข้อมูลในหน่วยความจำของ GPU ทั้งหมดได้พร้อมกัน เป็นเทคนิคที่เข้ามาแทนที่การส่งคำขอการใช้ข้อมูลแบบเก่าที่ต้องทำซ้ำไปซ้ำมา  เนื่องจาก CPU และ GPU มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว การทำเช่นนี้ทำให้สามารถเข้าถึงข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ได้ในเพียงครั้งเดียว ซึ่งจะทำให้ประสิทธิภาพในเกมบางเกมดีกว่าการเข้าถึงข้อมูลแบบชุดเล็ก ๆ หลาย ๆ ครั้งด้วยวิธีการแบบเดิม

Resizable BAR ทำให้ซีพียูและกราฟิกชิปใช้งานหน่วยความจำร่วมกันได้

ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของการใช้ Resizable BAR คือช่วยเพิ่มประสิทธิภาพโดยไม่ต้องเพิ่มการใช้พลังงาน ได้ทั้งประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นและยืดอายุการทำงานด้วยแบตเตอรี่ ทำให้ผู้เล่นมีเวลาเล่นเกมเมื่อใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ได้นานขึ้น และเมื่อเสียบปลั๊กแล้วจะช่วยให้ผู้เล่นเกมได้รับอัตราเฟรมที่สูงขึ้นไปอีก

โน้ตบุ๊กที่ใช้ GeForce RTX 30 Series จะรองรับ Resizable BAR ได้ผ่านไดรเวอร์สำหรับโน้ตบุ๊กรุ่นนั้น ๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Resizable BAR อ่านบทความเต็มได้ที่นี่

โน้ตบุ๊ก GeForce RTX 30 Series

โน้ตบุ๊ก RTX 30 Series กว่า 70 รุ่นจาก OEM ทุกเครื่องจะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม พร้อมคุณสมบัติและข้อมูลจำเพาะที่หลากหลายเพื่อตอบสนองผู้ใช้ได้ครบทุกความต้องการ

โน้ตบุ๊กใหม่ที่จะเปิดตัวในวันนี้ ได้แก่ Razer Blade 15 Advanced ที่บางเฉียบซึ่งบรรจุ GeForce RTX 3080 ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Max-Q เจนเนอเรชั่นที่ 3 และจอแสดงผล 1440p 240Hz ที่มี Advanced Optimus ด้วยตัวเครื่องที่บางเพียง 16.99 มม.

นอกจากนี้คุณยังจะได้พบกับ m15 R4 และ m17 R4 ใหม่ของ Alienware ที่มี GeForce RTX 3080 สำหรับโน้ตบุ๊ก และจอแสดงผล 360Hz ที่ตอบสนองได้เร็วเป็นพิเศษ

  • ASUS TUF Gaming Dash F15 จับคู่ กับ GeForce RTX 3070 สำหรับโน้ตบุ๊ก และมีรุ่นที่มาพร้อมกับ GeForce RTX 3070 Max-Q เจนเนอเรชั่นที่ 3 กับซีพียู Intel Core เจนเนอเรชั่น 11 และจอแสดงผลที่มีอัตรารีเฟรชเรต 240Hz
  • MSI GS66 ยังได้รับการอัปเกรดซึ่งมี GeForce RTX 30 Series และเทคโนโลยี Max-Q เจนเนอเรชั่นที่ 3
  • Lenovo Legion 7 ใหม่มาพร้อมกับ GeForce RTX 3080 สำหรับโน้ตบุ๊ก และจอแสดงผล Advanced Optimus
  • Gigabyte Aero 15 ได้รับการอัปเดตด้วย GeForce RTX 30 Series, Advanced Optimus และเทคโนโลยี Max-Q เจนเนอเรชั่นที่ 3

เกมมิ่งโน้ตบุ๊กจอ 1440p และโน้ตบุ๊กสำหรับนักสร้างคอนเทนต์

นักเล่นเกมทราบดีว่าจอแสดงผล 1440p ให้การผสมผสานที่ลงตัวระหว่างกราฟิกความเที่ยงตรงสูงและประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม นักสร้างคอนเทนต์ก็มองหาจอแสดงผลที่คมชัดและมีความหนาแน่นของพิกเซลสูงเพื่อสร้างงานศิลปะที่มีความชัดเจนมากขึ้น ด้วยพิกเซลสองเท่าของ 1080p พิกเซล แต่ละพิกเซลบนจอแสดงผล 1440p นั้นจะมีระยะห่างของพิกเซลจนแทบจะมองไม่เห็นด้วยตามนุษย์ในระยะการใช้งานทั่วไป

เราร่วมมือกับผู้ผลิตจอแสดงผลและผู้ผลิตโน้ตบุ๊กแบบ OEM มาหลายปีแล้ว และตอนนี้เป็นครั้งแรกที่จอแสดงผล 1440p จะวางจำหน่ายพร้อมกับโน้ตบุ๊กรุ่นต่าง ๆ เช่น Razer Blade Pro, HP OMEN 15, Lenovo Legion 5 Pro และ ASUS ROG Zephyrus G15 เมื่อรวมกับประสิทธิภาพของ GPU GeForce RTX 30 Series แล้ว การใช้จอภาพที่มีความละเอียดสูงระดับ 1440p จึงกลายเป็นเรื่องธรรมดา

โน้ตบุ๊กสำหรับ eSports 240+ FPS

หากโน้ตบุ๊กของคุณมีปัญหาในการเล่นเกม Counter-Strike, Fortnite, Overwatch, Rainbow Six Siege และ Valorant เราของแนะนำโน้ตบุ๊กที่ใช้ GeForce RTX 30 Series รุ่นใหม่ที่กำลังจะวางตลาด ซึ่งมากกว่าครึ่งจะมาพร้อมกับจอแสดงผลที่มีอัตราการรีเฟรชที่ 240Hz หรือสูงกว่า และบางรุ่นจะเสนออัตราการรีเฟรชที่สูงถึง 360Hz ด้วยประสิทธิภาพของ GeForce RTX 3080 นักเล่นเกมจะสามารถเล่นเกมได้ที่ 240 เฟรมต่อวินาทีหรือสูงกว่าในเกมชั้นนำ เช่น Overwatch, Rainbow Six Siege, Valorant และ Fortnite

นอกจากนี้ยังพบกับความราบรื่นที่ไม่มีใครเทียบได้ และความหน่วงแฝงของระบบที่ต่ำมาก ได้รับการปรับแต่งเพิ่มเติมโดย NVIDIA Reflex ในเกมที่รองรับ

NVIDIA Studio โน้ตบุ๊กสำหรับนักสร้างสรรค์

กราฟิกสถาปัตยกรรม Ampere ของ NVIDIA ไม่เพียงแต่ขับเคลื่อนโน้ตบุ๊กสำหรับการเล่นเกมรุ่นล่าสุดเท่านั้น แต่ยังขับเคลื่อนโน้ตบุ๊ก NVIDIA Studio รุ่นใหม่อีกด้วย

โน้ตบุ๊กสำหรับนักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ล่าสุดมาพร้อมกับการแสดงพิกเซลที่แม่นยำหน่วยความจำวิดีโอสูงสุด 16 GB และการเร่งความเร็วของ GPU ที่ให้ประสิทธิภาพการแสดงผลสูงสุด 2 เท่า การตัดต่อวิดีโอ RAW และ HDR สูงสุด 8K พร้อมเวิร์กโฟลว์ AI และการปรับปรุงประสิทธิภาพครั้งใหญ่ ในขณะที่ทำงานโดยใช้แบตเตอรี่ ช่วยให้คุณทำงานต่อไปได้ทุกที่

เทคโนโลยี Max-Q เจนเนอเรชั่นที่ 3 ทำให้พันธมิตรของเรากำลังเปิดตัวโน้ตบุ๊ก NVIDIA Studio รุ่นใหม่ทั้งจาก Asus, Razer, MSI และ Gigabyte ทั้งหมดนี้มาพร้อม GPU GeForce RTX 30 Series

สุดยอดเพลตฟอร์มการเล่นเกม

GeForce RTX 30 Series ได้ขับเคลื่อนเดสก์ท็อปคอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุดในโลก และตอนนี้โน้ตบุ๊กก็เช่นกัน พวกเขาสร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรม NVIDIA Ampere ที่ได้รับรางวัลและมาพร้อมกับ Ray Tracing Cores เจนเนอร์เรชันที่ 3, Tensor Cores เจนเนอร์เรชันที่ 2 และสตรีมมิ่งมัลติโปรเซสเซอร์ที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพทำให้คุณได้ภาพกราฟิกที่สมจริงที่สุดและคุณสมบัติ AI ที่ล้ำสมัย

ด้วยความเป็นผู้นำของเราในด้าน AI โน้ตบุ๊กที่ใช้ GeForce RTX 30 Series รุ่นใหม่ได้รวมนวัตกรรมอย่าง Max-Q เจนเนอเรชั่นที่ 3 ที่เพิ่มประสิทธิภาพ เพิ่มอายุการใช้งานด้วยแบตเตอรี่ และลดเสียงรบกวนเพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด หากคุณต้องการโน้ตบุ๊กสำหรับทำงานและชอบเล่นเกมโน้ตบุ๊กที่ใช้กราฟิก GeForce RTX 30 Series คือตัวเลือกที่ดีที่สุดในเวลานี้

ข้อมูลเพิ่มเติม www.nvidia.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top
Share via
Copy link