ASUS เปิดตัวกราฟิกการ์ด GeForce RTX 4060 Ti และ GeForce RTX 4060

ASUS ประกาศเปิดตัวกราฟิกการ์ด GeForce RTX 4060 และ 4060 Ti สำหรับตระกูล ROG Strix, TUF Gaming และ ASUS Dual โดยนำเสนอสถาปัตยกรรมล่าสุดของ NVIDIA และเทคโนโลยีล้ำสมัย เช่น DLSS 3 Frame generation ให้กับเกมเมอร์กลุ่มใหญ่

กราฟิกการ์ด RTX 4060 Ti จะเป็นตัวชูโรงในซีรีส์นี้ และจะมาพร้อม VRAM ขนาด 8 GB หลังจากนั้น ASUS จะเปิดตัวกราฟิกการ์ด ROG Strix, TUF Gaming, Dual และ Dual White RTX 4060 Ti ที่มาพร้อมกับ VRAM ขนาดใหญ่ถึง 16 GB โดยหน่วยความจำขนาดใหญ่นี้จะทำให้เกมเมอร์มีพื้นที่ว่างเพิ่มเติมในการเรียกใช้เท็กซ์เจอร์ที่มีความละเอียดสูงและเอฟเฟกต์ภาพระดับไฮเอนด์ในเกมที่มีความต้องการสูง และในส่วนของ RTX 4060 จะตามมาในภายหลัง

ROG Strix GeForce RTX 4060 Ti แรงแบบไม่ต้องยั้ง

ผู้ประกอบพีซีที่ตั้งใจจะตกแต่งเกมมิ่งพีซีของตนด้วยฮาร์ดแวร์ที่ให้ความสมดุลที่ไม่มีใครเทียบได้ ทั้งในแง่ประสิทธิภาพ คุณสมบัติ และสไตล์ที่ชัดเจน ไม่ต้องมองหาอะไรมากไปกว่า ROG Strix GeForce RTX 4060 Ti ที่มาพร้อมสไตล์ไซเบอร์พังก์แบบเดียวกับพี่น้องในซีรีส์ 40 กราฟิกการ์ดนี้ถูกลดขนาดลงใช้พื้นที่ในการติดตั้ง 3.1 สล็อต มีความยาวเพียง 311.4 มม. เพื่อให้เข้ากันได้กับเคสพีซีจำนวนมากขึ้น รวมถึงการเชื่อมต่อกับภาคจ่ายไฟก็ต้องเพียงขั้วต่อสายไฟ 8 พิน เพียงชุดเดียวเท่านั้น

แม้ตัวการ์ดจะมีขนาดที่เล็กลงแต่ก็ยังคงพื้นที่ผิวจำนวนมากบนฮีทซิงค์ MaxContact เพื่อการไหลเวียนของอากาศ พัดลมแบบ 11 ใบพัด Axial-tech ใหม่ 3 ตัว ซึ่งสามารถส่งกระแสลมเย็นในปริมาณที่มากขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 21% นอกจากนี้ยังมี Backplate ขนาดใหญ่ช่วยให้ระบายความร้อนออกจากพีซีได้อีกทางหนึ่ง เทคโนโลยี 0 dB ทำให้การ์ดเงียบสนิทภายใต้ปริมาณงานที่เบาลง

Strix ทำให้เกมเมอร์ได้รับคุณสมบัติพิเศษระดับพรีเมียม สามารถเลือกระหว่างโหมดการทำงานและโหมดเงียบด้วยสวิตช์ Dual BIOS เชื่อมต่อพัดลมเคส PC กับส่วนหัว FanConnect II สองตัว และทำให้อุปกรณ์สว่างขึ้นด้วยไฟ ARGB และรับแต่ได้โดย Aura Sync ในขณะเดียวกัน การจ่ายพลังงานที่มีประสิทธิภาพและคุณภาพการสร้าง ที่ผ่านการทดสอบด้วยกระบวนการผลิตของ ASUS Auto-Extreme ช่วยให้มั่นใจได้ว่าการ์ดใบนี้จะขับเคลื่อนประสบการณ์การเล่นเกมไปอีกยาวนาน

TUF Gaming GeForce RTX 4060 Ti ประสิทธิภาพที่คุณวางใจ

สำหรับเกมเมอร์ที่มองหากราฟิกการ์ดที่มีสไตล์เรียบง่าย คุณสมบัติที่จำเป็น และประสิทธิภาพที่แข็งแกร่ง ASUS ขอเสนอ TUF Gaming GeForce RTX 4060 Ti การ์ดใบนี้ใช้ GPU อันทรงพลังแบบเดียวกับ ROG Strix แต่มีฮีทซิงค์ที่หนากว่าเล็กน้อยและความยาวโดยรวมที่สั้นกว่า 300 มม. เพื่อให้ตอบโจทย์กับเคสที่กว้างขึ้น ช่องระบายอากาศกว้างบนแผ่นรองด้านหลังอะลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงสูงช่วยเพิ่มการไหลเวียนของอากาศเมื่อเทียบกับการ์ดรุ่นล่าสุด ด้วยช่องระบายอากาศเพิ่มเติม ขนาด 3.12 ช่อง และพัดลม Axial-tech 11 ใบพัดใหม่ 3 ใบ ทำให้รุ่น TUF มีอุปกรณ์ครบครันเพื่อการระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพ

TUF Gaming GeForce RTX 4060 Ti ยังมีสวิตช์ Dual BIOS เพื่อให้ผู้ใช้สามารถจัดลำดับความสำคัญของการทำงานที่เงียบหรือประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ได้อย่างง่ายดาย โลโก้ ARGB TUF ที่ออกแบบใหม่ตามส่วนหุ้มจะเพิ่มสีสันที่ปรับแต่งได้ ขณะที่ตัวเก็บประจุระดับมาตรฐานทหารและกระบวนการผลิต Auto-Extreme ให้การทำงานที่เต็มประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนามของการ์ด TUF ทั้งหมด

ASUS Dual GeForce RTX 4060 Ti และ Dual White พร้อมเปิดยุคใหม่

อัปเดตด้วยรูปลักษณ์ใหม่และระบบระบายความร้อนที่อัปเกรด กราฟิกการ์ด ASUS Dual นำขุมพลัง GeForce RTX 40 Series มาสู่เกมเมอร์กระแสหลัก ASUS นำเสนอสองรุ่น: ASUS Dual GeForce RTX 4060 Ti มาในสีดำคลาสสิก และ ASUS Dual GeForce RTX 4060 Ti มาในสีขาวบริสุทธิ์ องค์ประกอบการออกแบบล้ำอนาคตเพิ่มสัมผัสของบุคลิกภาพ เช่นเดียวกับมุมมองกึ่งโปร่งใสบนฮีทซิงค์ที่ด้านบนของการ์ด สำหรับผู้ประกอบที่ชอบสไตล์ที่สงบกว่า ตัวเลือกใดก็เหมาะสมอย่างยิ่ง

สำหรับ Dual GeForce RTX 4060 Ti ผู้ใช้จะได้รับคุณสมบัติระดับพรีเมียม รวมถึงแผ่นรองด้านหลังอะลูมิเนียมแบบระบายอากาศ เทคโนโลยี 0 dB และพัดลม Axial-tech 11 ใบพัดล่าสุด แต่คำกล่าวอ้างหลักในด้านชื่อเสียงของ Dual นั้นปรากฏอยู่ในชื่ออยู่แล้ว โดยนำเสนอโซลูชั่นระบายความร้อนแบบพัดลมคู่ขนาดกะทัดรัด ทำให้ความยาวรวมของการ์ดลดลงเหลือเพียง 227 มม. สิ่งนี้ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ประกอบที่วางแผนแบบประหยัดพื้นที่ ด้วยคอนเนคเตอร์จ่ายไฟ PCIe แบบ 8 พินเส้นเดียว จึงสามารถติดตั้ง Dual GeForce RTX 4060 Ti ในเคสทั่วไปได้อย่างง่ายดาย และพัดลมลูกปืนแบบคู่ช่วยให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top
Share via
Copy link