GeForce RTX 3050 และ RTX 3050 Ti ขุมพลังใหม่ของเกมมิ่งโน้ตบุ๊กระดับเริ่มต้น รองรับ Ray tracing และ DLSS พร้อมยกระดับความสามารถด้านการศึกษาขึ้นไปอีกขั้น

Share

โน้ตบุ๊กที่ใช้กราฟิก GeForce คือโน้ตบุ๊กที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นเกม, ทำงาน, เรียน และงานด้านความคิดสร้างสรรค์ และในตอนนี้ทาง NVIDIA ก็ได้เปิดตัวกราฟิกรุ่นใหม่สำหรับโน้ตบุ๊ก ได้แก่ GeForce RTX 3050 และ GeForce RTX 3050 Ti ซึ่งจะมาพร้อมกับโน้ตบุ๊กดีไซน์ใหม่ ๆ มากมาย และนั่นทำให้โน้ตบุ๊กที่ใช้กราฟิก GeForce RTX 30 Series มีดีไซน์ที่รวมกันมากกว่า 140 แบบ ที่ครอบคลุมสำหรับทุกความต้องการ

ด้วยงบประมาณเริ่มต้นที่สองหมื่นกลาง ๆ คุณก็สามารถเป็นเจ้าของโน้ตบุ๊ก GeForce RTX 3050 ที่มีความสามารถทางด้าน Ray tracing ที่ให้ภาพสมจริงให้กับเกมล่าสุด เร่งประสิทธิภาพสูงสุด 2 เท่า ด้วย NVIDIA DLSS และเพิ่มความเร็วในการตัดต่อวิดีโอสูงสุดถึง 7 เท่า เมื่อเทียบกับการใช้ซีพียูอย่างเดียวในการตัดต่อวิดีโอ และเมื่อเปรียบเทียบกับโน้ตบุ๊กที่ใช้ GeForce GTX 10 Series แล้ว การมี DLSS และนวัตกรรมล่าสุดของ NVIDIA สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกมได้ถึง 4 เท่า และแอปพลิเคชันตัดต่อวิดีโอก็ทำงานได้เร็วกว่าถึง 2.5 เท่า ทำให้การเล่นเกมของคุณดีขึ้นและการสร้างคอนเทนต์ของคุณก็ทำได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

โน้ตบุ๊กสำหรับทุกความต้องการ ขับเคลื่อนโดย NVIDIA Ampere

สถาปัตยกรรม NVIDIA Ampere นั้นทรงพลังและเต็มไปด้วยคุณสมบัติเด่นมากมายที่เปิดประสบการณ์การเล่นเกมด้วยภาพที่สวยงามขึ้นไปอีกระดับ รวมไปถึงแอปพลิเคชันสำหรับการทำงาน และแอปพลิเคชันที่ขับเคลื่อนด้วย AI และตอนนี้ด้วยการเปิดตัว GeForce RTX 3050 และ GeForce RTX 3050 Ti ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้ามาสัมผัสกับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในการใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น

RTX 3050 และ RTX 3050 Ti

ด้วยคุณสมบัติของ RTX 3050 / RTX 3050 Ti ทำให้เราสามารถเล่นเกมใหม่ล่าสุดได้ด้วยรายละเอียดของภาพในระดับสูง สัมผัสประสบการณ์ Ray tracing ในเกมดัง ๆ พร้อมเพิ่มเฟรมเรตด้วย NVIDIA DLSS ที่ได้รับการยกย่อง รวมไปถึงการใช้ NVIDIA Broadcast ที่ช่วยปรับปรุงคุณภาพของภาพและเสียงสำหรับการถ่ายทอดสดการเล่นเกม หรือการเรียนออนไลน์ผ่านทางแอปพลิเคชันต่าง ๆ และเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างคอนเทนต์ด้วย Ray tracing และ AI ในแอปพลิเคชันยอดนิยม

โน้ตบุ๊กที่ใช้ GeForce RTX 30 Series ยังนำเทคโนโลยี Max-Q เจนเนอเรชั่นที่ 3 มาใช้ ซึ่งช่วยปรับการทำงานและการออกแบบฮาร์ดแวร์ของโน้ตบุ๊กในหลายๆ ด้านให้เหมาะสม เพื่อให้ใช้พลังงานอย่างคุ้มค่าและได้ประสิทธิภาพสูงสุด โดยใช้ AI ในการตรวจสอบปริมาณงาน ปริมาณการใช้พลังงาน เพื่อสร้างสมดุลในการทำงานของ CPU กับ GPU ให้เกิดความเหมาะสมที่สุด นั่นหมายความว่าผู้ใช้จะได้รับประสิทธิภาพที่ดีขึ้น อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น และทำให้ตัวโน้ตบุ๊กสามารถมีขนาดที่บางลงและเบากว่าเดิม อันที่จริง เทคโนโลยี Max-Q เจนเนอเรชั่นที่ 3 ทำให้โน้ตบุ๊ก RTX รุ่นที่บางที่สุดนั้นมีความหนาเพียง 15.8 มม. เท่านั้น

โน้ตบุ๊ก GeForce RTX 30 Series นอกจากจะให้การทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น รองรับเทคโนโลยีล่าสุด อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น รวมถึงรองรับจอภาพความละเอียดระดับ 2560×1440 พร้อมรองรับรีเฟรชเรตที่สูง คมชัดขึ้น และสบายตายิ่งขึ้นแล้ว ยังสามารถทำงานร่วมกับซีพียูประสิทธิภาพสูงรุ่นล่าสุดได้เป็นอย่างดีทั้งจาก Intel และ AMD

ขีดสุดของการเล่นเกม

GeForce GPU มีความหมายเหมือนกันกับพลัง ประสิทธิภาพ และนวัตกรรม โดยอยู่ในระดับแนวหน้าของการเล่นเกมมากว่า 20 ปี และ GeForce RTX 30 Series รุ่นล่าสุดที่ขับเคลื่อนโดยสถาปัตยกรรม NVIDIA Ampere นั้นดีที่สุด สามารถส่งมอบประสบการณ์คุณภาพสูงสุดเมื่อเทียบกับฮาร์ดแวร์ในระดับเดียวกัน โดยคุณสมบัติทั้งหมดที่มีอยู่ในกราฟิก RTX ช่วยให้เล่นเกมที่มี Ray traced ที่ล้ำสมัย และเพิ่มเฟรมเรตได้โดยใช้ NVIDIA DLSS

ด้วยฮาร์ดแวร์พิเศษในกราฟิก RTX (RT Cores และ Tensor Cores) ซึ่งมีอยู่ใน GeForce RTX 3050 และ 3050 Ti รุ่นล่าสุดด้วยเช่นกัน ทำให้เราเล่นเกมที่รองรับ Ray tracing ได้ เช่น Minecraft RTX, Watch Dogs: Legion, Call of Duty: Black Ops และเกมอื่น ๆ อีกมากมายได้ในระดับ 60 FPS โดยการเปิดใช้คุณสมบัติ DLSS

เมื่อเปิดใช้งาน NVIDIA DLSS ในเกม AI จะสร้างภาพที่เทียบเคียงขึ้นมาใหม่และบางครั้งก็ได้ภาพที่ดีกว่าการใช้ความละเอียดแบบดั้งเดิมด้วยซ้ำ ซึ่งการทำงานในลักษณะนี้สำหรับเกมเมอร์แล้วมันหมายถึงการได้เฟรมเรตที่สูงขึ้นโดยไม่สูญเสียคุณภาพของภาพ

หากคุณสนุกกับการแข่งขันเกม โน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ที่ใช้ GeForce RTX 3050 Ti สามารถส่งมอบอัตราเฟรมเรตสูงในระดับ 144+ FPS และเวลาหน่วงของระบบที่ต่ำกว่า 25ms ในเกมเช่น Overwatch, Rainbow Six Siege และ Valorant ด้วยการเปิดใช้ NVIDIA Reflex

NVIDIA Reflex เป็นคุณสมบัติใหม่ที่ได้รับการยอมรับจากเกมยอดนิยมมากมายว่าช่วยลดเวลาหน่วงของระบบอย่างมาก ด้วยค่าความหน่วงที่ต่ำ ทำให้คุณเห็นศัตรูเร็วขึ้น ยิงเร็วขึ้นเล็กน้อย และเพิ่มโอกาสในการได้รับชัยชนะในการแข่งเกมออนไลน์ (ดูรายละเอียด NVIDIA Reflex เพิ่มเติมได้ที่นี่)

NVIDIA Broadcast

ตอนนี้ถ้าใครทำงานจากที่บ้านหรือเรียนออนไลน์ก็คงจะต้องใช้ทั้งกล้องและไมโครโฟน สำหรับการประชุมและการเรียน และถ้าคุณมีปัญหาเรื่องคุณภาพของภาพและคุณภาพของเสียง โดยอยากจะตัดฉากหลังของภาพ หรืออยากจะตัดเสียงรบกวนของทั้งทางฝั่งเราเอง และทางฝั่งของผู้สนทนา ซอฟต์แวร์ NVIDIA Broadcast คือคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

โดย NVIDIA Broadcast เป็นโปรแกรมที่ประมวลผลด้วย AI  โดยจะใช้ฮาร์ดแวร์ Tensor Cores ที่มีอยู่ใน GeForce RTX เท่านั้น มาช่วยประมวลผล เราสามารถกำจัดเสียงคลิกจากแป้นพิมพ์ทั้งเสียงขาเข้าและขาออก และเสียงแบ็คกราวนด์ทุกประเภท ทำให้เราไม่ได้ยินเสียงคีย์บอร์ดของเพื่อนอีกต่อไป อีกทั้งยังช่วยตัดเสียงการสนทนาเบื้องหลังจากสมาชิกในครอบครัวและพนักงานคนอื่นๆ ในสำนักงานแบบเปิดโล่งได้ พร้อมกันนั้นยังปรับปรุงความชัดเจนของภาพและเสียง ช่วยให้การประชุมหรือการเรียนออนไลน์ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ในการประชุมหรือเรียนออนไลน์ผ่านวิดีโอคุณสามารถใช้ NVIDIA Broadcast สามารถเบลอพื้นหลังของคุณเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว หรือแทนที่ด้วยฉากหลังต่าง ๆ ได้ตามต้องการ และยังทำให้กล้องสามารถติดตามตัวคุณไปได้แม้ว่าคุณมีการเคลื่อนที่หรือเคลื่อนตัวไปบ้าง

และล่าสุดกับคุณสมบัติใหม่ NVIDIA Broadcast ได้รับการอัปเกรดให้สามารถตัดเสียงรบกวนจากสัตว์เลี้ยงภายในบ้านของคุณได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเสียงของ สุนัข แมว และแม้แต่แมลง รวมไปถึงเสียงสะท้อนของห้องก็สามารถกำจัดได้ แม้แต่ Noise ของภาพจากเว็บแคมก็สามารถลดลงได้ ปรับปรุงคุณภาพของภาพ และสามารถใช้เอฟเฟกต์ AI หลายตัวพร้อมกันเพื่อควบคุมเอาต์พุตเสียงและวิดีโอได้ดียิ่งขึ้น

NVIDIA Broadcast ยังสมบูรณ์แบบสำหรับการเล่นเกมพร้อมกับการแชทผ่านทาง Discords ที่พลุกพล่าน คุณสามารถสนทนากับเพื่อนและครอบครัวบน Zoom เรียนบทเรียนออนไลน์ หรือทำการสตรีมไปยัง Twitch และ YouTube ได้โดยไม่ต้องกังวลกับเสียงพื้นหลังของผู้คนอีกต่อไป คุณสามารถใช้ NVIDIA Broadcast ได้ฟรี จนทำให้เพื่อนและผู้ชมของคุณทึ่งและประทับใจ

สตรีมเกมเป็นเรื่องง่าย

โดยปกติแล้วการสตรีมการเล่นเกม หรือการถ่ายทอดสดการเล่นเกมของคุณจากโน้ตบุ๊กให้เป็นไปอย่างลื่นไหลนั้นจำเป็นจะต้องมีคอมพิวเตอร์เครื่องที่สอง หรืออุปกรณ์เสริมอื่น แต่ตอนนี้คุณสามารถทำการสตรีมได้อย่างราบรื่นจากโน้ตบุ๊กของคุณ ตอนนี้ต้องขอบคุณตัวเข้ารหัสฮาร์ดแวร์ใหม่ที่มีเฉพาะใน GeForce RTX และที่สามารถทำงานได้ดีร่วมกับแอปเพลิเคชันยอดนิยมอย่าง OBS คุณสามารถสตรีมการเล่นเกมด้วยคุณภาพสูงสุด ซ้อนทับกับเว็บแคมของคุณด้วยเอฟเฟกต์จาก NVIDIA Broadcast พร้อมกับการลดเสียงรบกวนจากไมโครโฟนของคุณ และเล่นด้วยกราฟิกพร้อมกับประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมทั้งหมด จากโน้ตบุ๊กที่บางเบาเพียงเครื่องเดียว

GeForce RTX สำหรับการศึกษา

โน้ตบุ๊กกลายเป็นอุปกรณ์ยอดนิยมอันดับหนึ่งสำหรับนักเรียน และจำเป็นอย่างยิ่งต่อการศึกษาระดับอุดมศึกษา สำหรับผู้ที่อยู่ในหลักสูตรวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ (STEM) โน้ตบุ๊กที่มีฮาร์ดแวร์พิเศษจึงเป็นสิ่งสำคัญ

การศึกษาในมหาวิทยาลัยกำลังมีการเปลี่ยนแปลง ในช่วงนี้นักศึกษาในหลักสูตร STEM กว่า 75 ล้านคน จะเข้าหรือกลับสู่ระบบของมหาวิทยาลัย นอกจากนี้สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ข้อมูลได้กลายเป็นหนึ่งในชั้นเรียนที่เติบโตเร็วที่สุดในวิทยาเขตต่าง ๆ ทั่วโลก นั่นทำให้ GPU กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการประยุกต์ใช้ในงานด้านวิศวกรรมและวิทยาศาสตร์ และการเรียนรู้ทางไกล ซึ่งตอนนี้มีความจำเป็นอย่างมากจากการระบาดใหญ่ของ COVID-19 จึงถูกนำมาใช้เป็นรูปแบบการเรียนการสอนของโรงเรียนทุกแห่ง

โน้ตบุ๊ก GeForce ช่วยเร่งความเร็วของแอปพลิเคชันด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมหลายสิบรายการที่สอนในระดับปริญญาตรี ไม่ว่าจะเป็น SolidWorks, Matlab และ SciKit-Learn เป็นต้น การจำลองสถานการณ์ การแสดงภาพ และการคำนวณทางวิศวกรรมทำได้เร็วขึ้นถึง 8 เท่า ระบบปัญญาประดิษฐ์เร็วขึ้นถึง 40 เท่า การฝึกอบรมแบบจำลองสำหรับวิทยาศาสตร์ข้อมูลและเศรษฐศาสตร์เร็วขึ้นถึง 5 เท่า และแน่นอนว่าโน้ตบุ๊กที่ใช้ GeForce RTX จะช่วยให้นักเรียนทำงานในชั้นเรียนเสร็จเร็วขึ้น

ขุมพลังใหม่ GeForce RTX 3050 และ RTX 3050 Ti ที่สัมผัสได้ง่ายขึ้น

โน้ตบุ๊กที่ใช้ GeForce RTX 30 Series ที่ช่วยเร่งความเร็วและปรับปรุงชีวิตดิจิตอลของคุณในด้านต่าง ๆ ให้ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมล่าสุด โน้ตบุ๊กที่ใช้ GeForce RTX กว่า 140 รุ่น ที่มีจำหน่ายในปัจจุบันมีรูปแบบที่เล็กกว่า โฉบเฉี่ยว เบากว่า พร้อมมอบประสิทธิภาพที่ทำลายทุกสถิติ อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น และการปรับปรุงมากมาย เช่น ความละเอียดที่สูงขึ้น การรีเฟรชที่สูงขึ้น และการตอบสนองที่ดีขึ้นในทุก ๆ ด้าน

และในตอนนี้โน้ตบุ๊กที่ใช้ GeForce RTX 3050 และ RTX 3050 Ti ก็ได้เริ่มวางตลาดแล้ว และจัดได้ว่าเป็นโน้ตบุ๊กในระดับเริ่มต้นที่ทำให้คุณสามารถสัมผัสกับประสิทธิภาพและคุณสมบัติการทำงาน ๆ ที่ยกมาจาก GeForce RTX 30 รุ่นใหญ่ ได้อย่างครบถ้วนเช่นเดียวกัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save