WD เปิดตัวฮาร์ดดิสก์พกพาขนาด 2.5” ความจุ 6TB ออกสู่ตลาด

ด้วยการขยายตัวของคอนเทนต์ดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ผู้คนจึงต้องการโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลที่ทั้งจุและมีประสิทธิภาพมากขึ้นในการเข้าถึงและเก็บรักษาคอนเทนต์ทั้งหมด และเพื่อตอบสนองความต้องการนี้ เวสเทิร์น ดิจิตอล จึงเปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์แบบพกพาขนาด 2.5” ใหม่ภายใต้แบรนด์ WD® WD_BLACK™ และ SanDisk® Professional ซึ่งมีความจุสูงที่สุดในโลกถึง 6TB* โดยความจุขนาดใหม่นี้จะมีจำหน่ายเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดรฟ์แบบพกพา ได้แก่ WD My Passport, WD_BLACK P10 Game Drive และ SanDisk Professional G-DRIVE® ArmorATD™

นิติน คชวาหะ (Nitin Kachhwaha) ผู้อำนวยการฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของเวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวว่า “การขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราด้วยฮาร์ดไดรฟ์แบบพกพาขนาด 2.5” ที่มีความจุสูงถึง 6TB* ตัวแรกของโลกถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลที่น่าทึ่ง และทำให้เราสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของสิ่งที่สามารถทำได้ด้วยเทคโนโลยีที่มีอยู่” เสริมต่อว่า “การนำเสนอพื้นที่ความสูงถึง 6TB* ในฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดเล็กและราคาที่ทุกคนตั้งแต่นักเรียน เกมเมอร์ ช่างภาพวิดีโอมืออาชีพ และคนกลุ่มอื่นๆ อีกมากมายสามารถจับต้องได้ ทำให้เกิดความยืดหยุ่นในการสร้างและเก็บคอนเทนต์สำคัญๆ มากขึ้นในไดรฟ์แบบพกพาเพียงตัวเดียว”

สำหรับความจุขนาดใหม่ 6TB ที่สร้างสถิติใหม่ในฮาร์ดไดรฟ์แบบพกพาขนาด 2.5” จะมีจำหน่ายในผลิตภัณฑ์แบรนด์ชั้นนำของเวสเทิร์น ดิจิตอล โดยเป็นโซลูชันที่มีความคงทนและได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานทั่วไป เกมเมอร์ และมืออาชีพโดยเฉพาะ

เริ่มต้นการผจญภัยครั้งต่อไปอย่างมั่นใจด้วยผลิตภัณฑ์ WD

ฮาร์ดไดรฟ์ WD My Passport ความจุสูงสุด 6TB* ช่วยให้นักเดินทาง ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง ช่างภาพ ช่างถ่ายวิดีโอ ได้เริ่มต้นการเดินทางโดยเก็บความทรงจำดิจิทัลได้ในปริมาณที่มากขึ้น และสำรองข้อมูลได้อย่างง่ายดายด้วยฮาร์ดไดรฟ์ My Passport Ultra™ โซลูชันการจัดเก็บข้อมูลแบบพกพาที่เชื่อถือได้ มาพร้อมเทคโนโลยี USB-C™ และดีไซน์เมทัลที่ดูทันสมัยพร้อมใช้งานทันทีที่แกะกล่อง รูปทรงเพรียวบางง่ายต่อการพกพาไป มั่นใจได้ว่าข้อมูลที่จัดเก็บไว้ในฮาร์ดไดรฟ์ยังคงปลอดภัย ด้วยฟีเจอร์การเข้ารหัส AES 256 บิต ช่วยป้องกันการเข้าถึงเนื้อหาที่จัดเก็บไว้ในไดรฟ์โดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ ฮาร์ดไดรฟ์ My Passport ยังมีให้เลือกหลายสี ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกสีที่ตรงกับสไตล์หรือความชอบส่วนตัวของตนได้

WD My Passport ความจุ 6TB*

ยกระดับการแข่งขันในการเล่นเกมด้วย WD_BLACK

WD_BLACK P10 Game Drive ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลให้กับคอนโซลและพีซี ช่วยให้เกมเมอร์สามารถตอบสนองความต้องการของเกม AAA ซับซ้อนในปัจจุบันได้ ด้วยความจุสูงสุด 6TB* ขณะนี้ เกมเมอร์สามารถจัดเก็บเกมจำนวนมากบน WD_BLACK P10 Game Drive ได้สูงสุด 150 เกม1 ไดรฟ์นี้ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการอัพเกรดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลของคอนโซลหรือพีซีของตน ช่วยให้พวกเขาได้เพลิดเพลินกับการเล่นเกมโดยไม่ต้องลบเกมในคลังเกมหรือต้องคอยอัปเดตเพื่อให้มีที่ว่างพอสำหรับลงเกมใหม่

WD_BLACK P10 Game Drive ความจุ 6TB*

เก็บบันทึกภาพทุกช็อตไว้ด้วย SanDisk Professional

G-DRIVE ArmorATD ของ SanDisk Professional เป็นไดรฟ์ที่ได้รับการออกแบบให้ทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่มีความท้าทาย ทนทานต่อแรงกระแทก ฝนและฝุ่นตามมาตรฐาน IP54 และแรงกดกระแทก2 ช่วยปกป้องฟุตเทจอันมีค่าและเหมาะสำหรับการใช้งานในสภาวะต่างๆ ตั้งแต่การถ่ายภาพกลางแจ้งไปจนถึงสภาพแวดล้อมในสตูดิโอ G-DRIVE ArmorATD ของ SanDisk Professional ความจุ 6TB* มอบพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เพียงพอสำหรับการสำรองข้อมูลจำนวนมาก ความสะดวกในการพกพาทำให้ผู้ใช้สามารถพกพารูปภาพ ฟุตเทจวิดีโอ และไฟล์ ไปได้ทุกที่

SanDisk Professional G-DRIVE ArmorATD ความจุ 6TB*

WD My Passport ขนาด 6TB จะพร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยช่วงกลางเดือนมิถุนายน 2567 เป็นต้นไป โดยสามารถหาซื้อได้ที่ร้านจำหน่ายสินค้าไอทีชั้นนำ และร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของ WD สำหรับการความพร้อมในการจัดจำหน่าย WD My Passport Ultra, WD_BLACK P10 Game Drive และ SanDisk Professional G-DRIVE ArmorATD ความจุ 6 TB* จะแจ้งให้ทราบภายหลัง

สำหรับข่าวสารเพิ่มเติมของบริษัท สามารถเยี่ยมได้ที่ Western Digital Newsroom

เกี่ยวกับเวสเทิร์น ดิจิตอล

เวสเทิร์น ดิจิตอล มุ่งมั่นที่จะปลดล็อกศักยภาพของข้อมูลด้วยการควบคุมความเป็นไปได้ในการใช้งาน ด้วยความหลากหลายของหน่วยความจำแบบแฟลชและฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ ที่ได้รับการสนับสนุนจากความก้าวหน้าในเทคโนโลยีหน่วยความจำ เราจึงสร้างนวัตกรรมที่ก้าวล้ำและโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลอันทรงพลังที่ช่วยให้โลกสามารถบรรลุในสิ่งที่มุ่งหวังของตนได้ แก่นของค่านิยมของเรา เราตระหนักถึงความเร่งด่วนในการต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและมุ่งมั่นที่จะลดก๊าซคาร์บอนได้ตามเป้าหมายที่ได้รับอนุมัติโดย Science Based Targets สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบรนด์ Western Digital และ Western Digital®, SanDisk® และ WD® ที่ www.westerndigital.com

* 1TB = หนึ่งล้านล้านไบต์ ความจุผู้ใช้จริงอาจน้อยกว่านี้ ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมการทำงาน

1. จำนวนเกมอิงตามค่าเฉลี่ย 36GB ต่อเกม จำนวนเกมจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับขนาดไฟล์ การจัดรูปแบบ โปรแกรมอื่นๆ และปัจจัย

2. จากการทดสอบภายใน ต้านทานแรงกระแทกได้สูงถึง 1.2 เมตร บนพื้นคอนกรีตปูพรมสำหรับความจุ 1TB และ 2TB และสูงถึง 1 เมตร บนพื้นคอนกรีตปูพรมสำหรับความจุ 4TB, 5TB และ 6TB ต้านทานการกระแทกได้ถึง 1,000 ปอนด์ IEC 60529 มาตรฐาน IP54: ผ่านการทดสอบว่าทนต่อน้ำกระเซ็นใส่ตัวเครื่อง การสัมผัสฝุ่นที่จำกัดไม่รบกวนการทำงาน ต้องสะอาดและแห้งก่อนใช้งาน