เรียนและเล่นให้เต็มที่ด้วยเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมในโน้ตบุ๊กที่ใช้ GeForce RTX™ 30 Series

ไม่ว่าตอนนี้คุณกำลังเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน หรือกำลังจะต้องไปเรียนที่มหาวิทยาลัย สิ่งที่สำคัญก็คือต้องเตรียมพร้อมสำหรับความสำเร็จสูงสุดในฐานะนักศึกษา ซึ่งหมายถึงการเตรียมพร้อมทั้งทางร่างกายให้แข็งแรงในช่วงโรคระบาด และเตรียมพร้อมเครื่องมือสำหรับการเรียนในช่วงสถานการณ์ที่ไม่ปกติอย่างในตอนนี้

สำหรับนักเรียนนักศึกษาใน พ.ศ. นี้ที่เป็นยุคดิจิทัลอย่างสมบูรณ์แบบ การเลือกใช้เครื่องมือเพื่อช่วยในด้านการศึกษาเล่าเรียนอย่างคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนการเรียนและการแสวงหาความรู้จากสถานศึกษาของคุณและข้อมูลต่าง ๆ ที่มีอยู่บนอินเทอร์เน็ต ในขณะที่นักเรียนนักศึกษาหลายคนคิดว่าโน้ตบุ๊กทั่วไปที่ทรงพลังและทำงานได้อย่างเอนกประสงค์เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับพวกเขา แต่นั่นก็ไม่ใช่ความจริงเสมอไป อันที่จริงชีวิตในวัยเรียนเราก็รู้กันอยู่ว่าเรามีรูปแบบการใช้ชีวิตที่หลากหลายนอกจากใช้เรียนแล้ว บางครั้งเราต้องเดินทาง บางครั้งเราก็เล่นเกม ดังนั้นการพิจารณาเลือกใช้เกมมิ่งโน้ตบุ๊กแบบบางเบาที่ช่วยให้เราพกพาไปไหนมาไหนได้ง่าย แต่ก็ยังคงมีประสิทธิภาพในการทำงานและเล่นเกมที่ดีจึงเป็นทางออกที่ลงตัวกว่า

แล้วโน้ตบุ๊กที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเรียนและการเล่นเกมคืออะไร ด้วยการประมวลผลยุคใหม่ที่งานต่าง ๆ ไม่ได้ถูกสร้างด้วยซีพียูเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป โลกการประมวลผลในยุคปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นงาน หรือความบันเทิงอย่างการเล่นเกม ล้วนแต่จำเป็นต้องใช้ประสิทธิภาพของ GPU มาเป็นองค์ประกอบที่สำคัญ GPU ประสิทธิภาพสูงก็สามารถที่จะส่งมอบประสบการณ์กราฟิกที่สะดุดตาสำหรับการเล่นเกม และไม่เพียงแต่เกมเท่านั้น แต่ GPU ประสิทธิภาพสูงยังหมายถึงประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นสำหรับแอปพลิเคชันที่คุณต้องใช้ในการเรียนคุณ และรองรับการทำงานอื่น ๆ อีกมากมาย GPU สำหรับโน้ตบุ๊ก GeForce RTX™ 30 Series ของ NVIDIA ช่วยเร่งการทำงานของแอปพลิเคชันและเวิร์คโฟลว์ที่สร้างสรรค์ เพื่อให้คุณใช้ชีวิตนักศึกษาได้อย่างเต็มที่

และสำหรับใครที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูงที่เหมาะสำหรับการเรียนและทำงานในช่วงเวลานี้ เราก็มีคำแนะนำและทางเลือกที่น่าสนใจมานำเสนอ

โน้ตบุ๊กที่พร้อมสำหรับการเรียน STEM

เป็นที่ทราบกันดีกว่าหลักสูตรในชั้นเรียน STEM (Science Technology Engineering and Mathematics Education) จำเป็นที่จะต้องมี GPU ที่ทรงพลังเพื่อให้รันแอปพลิเคชันทางด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมได้อย่างราบรื่น ด้วย GPU สำหรับโน้ตบุ๊ก GeForce RTX™ 3060 รุ่นล่าสุดของ NVIDIA ทำให้โน้ตบุ๊ก MSI Katana GF66 เครื่องนี้ช่วยให้คุณสามารถจำลองสถานการณ์ การแสดงภาพ การคำนวณ การฝึกโมเดลอย่างรวดเร็วสำหรับวิทยาศาสตร์ข้อมูล เศรษฐศาสตร์ และการประมวลผล AI ได้อย่างรวดเร็ว

MSI Katana GF66 (฿45,990.-)    

ตัวอย่างแอปพลิเคชันด้านวิศวกรรมและวิทยาศาสตร์ที่นิยมใช้ในการเรียนการสอน

โน้ตบุ๊กที่มอบพลังในการสร้างสรรค์

หากคุณเป็นนักศึกษาสายครีเอทีฟหรือเป็นคนทำงานในสายครีเอเตอร์ โน้ตบุ๊กในกลุ่ม NVIDIA Studio สามารถมอบประสิทธิภาพอันทรงพลังของสตูดิโอสร้างสรรค์ทั้งหมด เทอร์โบชาร์จแอปของคุณเพื่อให้ความทะเยอทะยานและวิสัยทัศน์ที่สร้างสรรค์ของคุณไม่ถูกขัดขวางโดยเวิร์คโฟลว์ที่ช้าหรือขาด ๆ หาย ๆ ด้วย  NVIDIA GeForce RTX™ 30 Series ที่ช่วยให้งานสร้างสรรค์ของคุณดูน่าทึ่งและทำงานได้อย่างราบรื่นราวกับผ้าไหม คนที่ต้องการทำงานด้านตัดต่อวิดีโอสามารถตัดต่อและเรนเดอร์วิดีโอ 4K, 6K และแม้แต่ 8K ได้อย่างง่ายดาย นักออกแบบและศิลปินทัศนศิลป์สามารถเรนเดอร์โลก 3D ที่มีรายละเอียดจนต้องอ้าปากค้างด้วยความเร็วอันน่าทึ่ง รวมไปถึงการรองรับแอปพลิเคชันต่าง ๆ จาก Adobe Creative Cloud อย่างง่ายดาย และเพลิดเพลิน

GeForce RTX™ กับการทำงานด้านคอนเทนต์ที่ให้ประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นงานด้าน 3D ตัดต่อวิดีโอ และการตกแต่งภาพ

เสริมพลังการเรียนรู้จากทุกที่

ในช่วงนี้หลายคนต้องเข้าเรียนในชั้นเรียนเสมือนจริงหรือทำงานทางไกล เราขอแนะนำซอฟต์แวร์ NVIDIA Broadcast ที่สามารถใช้ AI อันทรงพลังที่อยู่ใน GPU เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การเรียนรู้และการทำงานร่วมกันจากระยะไกลของคุณ: เช่นการลดเสียงรบกวนจากไมโครโฟน AI สามารถตรวจสอบได้ว่าเสียงใดคือเสียงของคุณ เสียงใดคือเสียงบรรยากาศหรือเสียงรบกวนรอบข้าง AI จะปรับให้บล็อกเสียงรบกวนทั้งในเสียงขาเข้าและขาออก สำหรับกล้องเว็บแคม AI สามารถช่วยเบลอภาพพื้นหลังได้อย่างสมจริงราวกับใช้กล้อง DSLR นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนพื้นหลัง และการกำจัดสัญญาณรบกวนในที่แสงน้อยทำให้มั่นใจได้ว่ากล้องของคุณจะทำงานได้ทุกที่ที่คุณต้องการ NVIDIA Broadcast สามารถทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ประชุมทางวิดีโอยอดนิยมต่าง ๆ ได้ ASUS TUF Dash F15 ที่มีน้ำหนักเบา แต่มาพร้อมกับกราฟิกที่หนักหน่วงอย่าง NVIDIA GeForce RTX™ 3070 ในตัวเครื่องขนาด 19.9 มม. ที่บางเฉียบ — ด้วยเทคโนโลยี NVIDIA Broadcast ทำให้โน้ตบุ๊กรุ่นนี้กลายเป็นเครื่องเรียนรู้ระยะไกลแบบพกพาที่ทรงพลังที่สุด

ASUS TUF Dash F15 (฿52,990.-)

ตัวอย่างแอปพลิเคชันยอดนิยมสำหรับการเรียนของสายครีเอทีฟ และคนทำงานด้านครีเอเตอร์ที่กราฟิก GeForce RTX™ สามารถเข้ามาช่วงเร่งการประมวลผลให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

เรียนก็ได้ เล่นเกมก็ดี

เรียนและเล่นเป็นคุณสมบัติที่อยู่ในตัวเราทุกคน สำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมโน้ตบุ๊กที่ใช้ NVIDIA GeForce RTX™ 3050 Ti สามารถเล่นเกมที่มีเทคโนโลยี Raytracing สามารถเพิ่มเฟรมเรตได้ด้วยเทคโนโลยี NVIDIA DLSS โดยใช้ AI ซึ่งความสามารถทั้งหมดนี้อยู่ในราคาที่จับต้องได้ง่าย รวมถึงคุณสมบัติ NVIDIA Reflex ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มาปฏิวัติค่าความหน่วงและลดเวลาแฝงของระบบในการเล่นเกม และการแข่งขันเพิ่มโอกาสให้คุณคว้าชัยได้ง่ายขึ้น ในขณะเดียวกันนี่เป็นขุมพลังการคำนวณที่มีประสิทธิภาพเช่นกัน เมื่อคุณต้องใช้โน้ตบุ๊กเครื่องนี้ในการเรียนการสอน เมื่อคุณดำดิ่งสู่การเรียนการสอน และทั้งหมดนี้ได้ถูกรวมไว้ใน Acer Nitro 5 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ 15.6 นิ้ว

Acer Nitro 5 (฿39,990.-)

GeForce RTX™ กับการเล่นเกมที่เร่งเฟรมเรตได้โดยใช้เทคโนโลยี NVIDIA DLSS

ทำไมควรเลือกโน้ตบุ๊กที่มี GeForce RTX™ 30 Series สำหรับการเรียน

ก็เหมือนกับที่เราได้บอกไว้ในหลายช่วงของบทความว่า เราอยู่ในวัยศึกษา ซึ่งวัยของเรานี้นอกจากจะเรียนรู้โดยตรงจากหลักสูตรการเรียนในระบบของเราแล้ว เรายังเรียนรู้ผ่านโลกออนไลน์ด้วยเนื้อหาที่มีความหลากหลาย ซึ่งการเรียนรู้ในบางครั้งก็จำเป็นที่จะต้องมีฮาร์ดแวร์ที่มีประสิทธิภาพพอสมควร เพื่อให้เราสามารถใช้ในการเรียนรู้และศึกษาเรื่องราวเหล่านั้นเพิ่มเติมได้ อย่าเช่นกราฟิกการ์ด GeForce RTX™ ที่มีทั้งฮาร์ดแวร์ที่สามารถตอบสนองการเล่นเกม มีฮาร์ดแวร์ Ray tracing ที่ให้เราได้เปิดประสบการณ์ด้านกราฟิกยุคใหม่ มี Tensor Core สำหรับช่วยประมวลผลด้าน AI ที่ทำให้เราได้เรียนรู้และทดลองเรื่อง AI ได้อย่างสะดวก และต้องบอกว่าตอนนี้มีเพียงโน้ตบุ๊กที่ใช้กราฟิก GeForce RTX™ เท่านั้น ที่มีคุณสมบัติที่เพียบพร้อม และเหมาะที่จะเป็นเครื่องมือช่วยในการศึกษาและเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ไปพร้อมกับการพักผ่อนหาความบันเทิงอย่างการเล่นเกม

สนับสนุนบทความโดย NVIDIA

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top