Canon เปิดตัวเครื่องพิมพ์หน้ากว้างรุ่นใหม่ plotWAVE และ colorWAVE ซีรีส์ ตอบโจทย์งานเอกสารเฉพาะทางปริมาณมาก

แคนนอน เปิดตัวเครื่องพิมพ์หน้ากว้างรุ่นใหม่ในซีรีส์ plotWAVE และ colorWAVE สำหรับการพิมพ์เอกสารเฉพาะทาง มาพร้อมกับเทคโนโลยี CrystalPoint และ Radiant Fusing โดยเครื่องพิมพ์เหล่านี้ผนวกนวัตกรรมทันสมัยและดีไซน์สุดล้ำเพื่อสร้างระบบการพิมพ์ที่เสถียรและใช้งานง่าย สามารถพิมพ์งานคุณภาพสูง ทั้งแบบร่าง โปสเตอร์ และสื่อส่งเสริมการขาย นอกจากนี้เครื่องพิมพ์ T-series รุ่นใหม่ยังมี PRISMA Tech Suite ซึ่งเป็นชุดโซลูชันเวิร์กโฟลว์แบบใหม่ พร้อมกับฟีเจอร์ความปลอดภัยด้านไอทีเพื่อการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงและดีไซน์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เครื่องพิมพ์ plotWAVE และ colorWAVE T-seires ออกแบบมาตอบโจทย์ผู้ใช้งานในบริษัทสถาปัตยกรรม วิศวกรรม การก่อสร้าง และการผลิต รวมถึงหน่วยงานราชการและผู้ให้บริการการพิมพ์เชิงพาณิชย์ที่ต้องพิมพ์เอกสารเฉพาะทางในปริมาณมาก โดยเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่นี้ติดตั้งไปแล้วกว่า 62,000 เครื่องทั่วโลก มอบงานพิมพ์ที่แม่นยำและคุณภาพสูง พร้อมการใช้งานที่สะดวกสบาย

Canon เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง plotWAVE

เครื่องพิมพ์ขาวดำ plotWAVE T-series รุ่นใหม่มาแทนซีรีส์ plotWAVE รุ่นก่อน โดยมีให้เลือกถึง 5 รุ่น ได้แก่ T30/35, T50/55 และ T75 สามารถพิมพ์งานขนาด A1 ได้สูงสุด 10 แผ่นต่อนาที พร้อมความจุกระดาษสูงสุด 1,200 เมตรบน 6 ม้วน ที่ความกว้างสูงสุด 914 มม.1 ส่วนเครื่องพิมพ์สี colorWAVE T65 สามารถพิมพ์งานสีขนาด A1 ได้ 4 แผ่นต่อนาที มาพร้อมกับโหมดการพิมพ์คุณภาพสูงสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการงานที่เน้นคุณภาพ นอกจากนี้ยังเพิ่มความจุกระดาษสูงสุดถึง 1,200 เมตรบน 6 ม้วน1 จึงรองรับวัสดุการพิมพ์ได้หลากหลายยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากจะเป็นเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันแล้ว ผู้ใช้งานยังสามารถเลือกติดตั้งเครื่องสแกนในตัว รวมถึงระบบจัดเรียงหรือพับกระดาษแบบครบวงจรได้อีกด้วย

Canon เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง ColorWAVE

ระบบการพิมพ์ขั้นสูงที่ใช้งานง่าย

แคนนอนพัฒนาคอนโทรลเลอร์ POWERsync+ และยกระดับเครื่องพิมพ์ plotWAVE และ colorWAVE T-series ด้วยฮาร์ดแวร์ขั้นสูง เพิ่มหน่วยความจำเพื่อการประมวลผลงานที่รวดเร็ว พร้อมฟังก์ชันการรักษาความปลอดภัยของ Microsoft Windows รุ่นล่าสุดเพื่อความปลอดภัยของระบบ สามารถส่งงานพิมพ์ได้จากทุกที่ผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆ และด้วยฟังก์ชันการเปิดเครื่องระยะไกลแบบใหม่ “Remote ON” ทำให้เครื่องพิมพ์พร้อมใช้งานแทบจะทันที ที่ด้านบนของตัวเครื่องมีไฟสัญญาณแบบใหม่ที่บอกสถานะของเครื่องพิมพ์ และมีเซนเซอร์ในถาดใส่สื่อสิ่งพิมพ์ซึ่งช่วยคำนวณและบอกความยาวสื่อสิ่งพิมพ์ที่เหลืออยู่บนม้วนโดยอัตโนมัติ

เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยโซลูชัน PRISMA Tech Suite

PRISMA Tech Suite เป็นชุดโซลูชันเวิร์กโฟลว์สำหรับเครื่องพิมพ์ plotWAVE และ colorWAVE T-series ที่ใช้งานง่าย ช่วยให้ผู้ใช้พิมพ์งานได้เร็วขึ้นด้วยระบบจัดการการพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพ โดยโซลูชันสำหรับการพิมพ์ใน PRISMA Tech Suite มีดังนี้

  • PRISMAproduce Tech ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้าง จัดการ และส่งชุดเอกสารจากเว็บเบราว์เซอร์ไปยังเครื่องพิมพ์หลายเครื่องในครั้งเดียว มอบกระบวนการพิมพ์ที่เสถียร คุณภาพคงที่ เทมเพลตเฉพาะแต่ละงานพิมพ์ และการบำรุงรักษาด้านไอทีที่ง่ายขึ้น
  • PRISMAlytics Accounting เป็นเครื่องมือบนระบบคลาวด์ที่ปลอดภัยสำหรับการเก็บข้อมูลเพื่อตรวจสอบต้นทุนและการใช้งานเครื่องพิมพ์
  • PRISMAlytics Dashboard คือเครื่องมือบนระบบคลาวด์ที่ปลอดภัยซึ่งช่วยให้เห็นภาพรวมในการตรวจสอบและเพิ่มการผลิตงานพิมพ์ให้ได้สูงสุด
  • PRISMAservice แพลตฟอร์มส่วนกลางที่รวมเครื่องมือบริการต่าง ๆ ในที่เดียว ช่วยให้แคนนอนสามารถให้การสนับสนุนลูกค้าได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เพิ่มการป้องกันด้วยฟีเจอร์ความปลอดภัยขั้นสูง

แคนนอนพัฒนาเทคโนโลยีความปลอดภัยในการพิมพ์ SMARTshield ในเครื่องพิมพ์ plotWAVE และ colorWAVE T-series รุ่นใหม่ ซึ่งรวมถึงการอัปเดตแพตช์ความปลอดภัย Microsoft โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ผู้ใช้สามารถตั้ง PIN หรือรหัสผ่านบนจอผู้ใช้งานในซอฟต์แวร์ ClearConnect เพื่อป้องกันการเข้าถึงการพิมพ์โดยไม่ได้รับอนุญาต

ระบบการพิมพ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เครื่องพิมพ์ plotWAVE T-series ที่ชูเทคโนโลยี Radiant Fusing และเครื่องพิมพ์ colorWAVE T65 ที่มาพร้อมเทคโนโลยี CrystalPoint ได้รับการรับรอง ENERGY STAR โดยทั้งสองรุ่นมีโหมดประหยัดพลังงานที่ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ตัวเครื่องพิมพ์ทำจากวัสดุที่ส่วนใหญ่สามารถรีไซเคิลหรือนำกลับมาผลิตซ้ำได้ และเครื่องพิมพ์ T-series ยังรองรับไดรเวอร์อัจฉริยะของแคนนอน นอกจากนี้ยังมีโซลูชันเวิร์กโฟลว์ PRISMA Tech Suite ที่ช่วยลดการสิ้นเปลืองงานพิมพ์ ผงหมึก หมึก  พร้อมช่วยประหยัดการใช้ไฟฟ้า

นอกจากผู้ใช้งานจะมั่นใจกับคุณภาพและความทนทานของเครื่องพิมพ์ plotWAVE และ colorWAVE T-series ยังอุ่นใจด้วยการยกระดับการบริการให้ผู้ใช้งานด้วยบริการเปลี่ยนวัสดุสิ้นเปลืองและชิ้นส่วนอะไหล่ การอัปเดตซอฟต์แวร์บำรุงรักษาและระบบความปลอดภัยตลอดอายุการใช้งานของเครื่องพิมพ์2

วันและเวลาวางจำหน่าย

เครื่องพิมพ์ plotWAVE และ colorWAVE T-series รุ่นล่าสุดวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ณ ตัวแทนจำหน่ายของแคนนอนทั่วประเทศ


  1. ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของเครื่องพิมพ์
  2. อ้างอิงอายุการใช้งานโดยเฉลี่ยของเครื่องพิมพ์ T-series ซึ่ง Canon Production Printing กำหนดไว้ที่ 7 ปี