ASUS เปิดตัว ROG Phone 5, ROG Phone 5 Pro และ ROG Phone 5 Ultimate

Share
ROG PHONE 5

ASUS Republic of Gamers (ROG) ประกาศเปิดตัว ROG Phone 5, ROG Phone 5 Pro และ ROG Phone 5 Ultimate ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนเกมมิ่งที่แรงและก้าวล้ำที่สุดในโลก

ROG Phone 5 ซีรีส์ได้มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 888 5G รองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ 5G และคุณสมบัติระดับพรีเมียม Qualcomm Snapdragon Elite Gaming ระบบระบายความร้อน GameCool 5 ที่ได้รับการอัพเกรดพร้อมกับการจัดการระบบด้วยแอปพลิเคชั่น Armory Crate ช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับทุกสถานการณ์การเล่นเกม

ROG Phone 5 ซีรีส์มาพร้อมกับจอแสดงผล AMOLED HDR10 + 144 Hz / 1 มิลลิวินาทีของ Samsung   อัตรารีเฟรชเรทที่ 300 Hz ค่าตอบสนองการสัมพัสเพียง (touch sampling rate) 24.3 ms ด้วยคุณสมบัติเหล่านนี้ทำให้ได้ ภาพการเล่นเกมที่ราบรื่นและการตอบสนองต่อการกดเร็วเป็นพิเศษ

นักเล่นเกมสามารถเล่น ROG Phone 5 ซีรีส์ได้นานขึ้นด้วยแบตเตอรี่ขนาด 6000 mAh และมาพร้อมกับอะแดปเตอร์ HyperCharge 65 วัตต์ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้รวดเร็วที่สุด

ROG Phone 5 ซีรีส์ยังคงปรัชญาการออกแบบสำหรับเกมเมอร์ด้วย ROG Vision ซึ่งเป็นจอแสดงผลแบบแมททริกซ์ด้านหลังตัวเครื่องแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน – มีเฉพาะใน ROG Phone 5 Pro และ ROG Phone 5 Ultimate ซึ่งแสดงภาพเคลื่อนไหวที่ปรับแต่งได้ ไม่ว่าจะเป็นภาพเคลื่อนไหว การแจ้งเตือน และ สถานะของเครื่อง

นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงระบบควบคุม AirTrigger 5 จากเดิมให้ดีขึ้นในทุกด้าน และระบบเสียง GameFX อันทรงพลังยังได้รับการยกเครื่องใหม่เพื่อให้ได้เสียงที่สมจริงยิ่งขึ้น

ROG PHONE 5

ROG Phone 5 กล้าที่จะชนะ

ROG Phone 5 ซีรีส์ใช้ขุมพลังของหน่วบประมวลผล Snapdragon 888 ถือเป็นซีพียูเรือธงรุ่นล่าสุดซึ่งบรรจุนวัตกรรมชั้นนำของอุตสาหกรรมในเทคโนโลยี 5G, AI, เกมและกล้องถ่ายภาพ Snapdragon Elite Gaming ช่วยให้เกมเมอร์สามารถควบคุมพลังของการเล่นที่ลื่นไหลเป็นพิเศษในระดับคุณภาพ HDR สูงสุด พร้อมความสามารถระดับเดสก์ท็อป นอกจากนี้ยังเปิดตัว Qualcomm Game Quick Touch เพื่อให้ผู้เล่นสัมผัสได้ถึงการตอบสนองต่อการสัมผัสที่เร็วขึ้นถึง 20% และความหน่วงจากการทัชสกรีนที่ต่ำลง ด้วยประสิทธิภาพของ GPU ที่เพิ่มขึ้นถึง 35% และประสิทธิภาพของ CPU 25% แม้แต่เกมส์มือถือ 3 มิติที่มีความต้องทรัพยาการของเครื่องมากที่สุดก็ยังทำงานได้อย่างราบรื่นแม้จะตั้งค่าสูงสุด

เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดอย่างต่อเนื่องด้วยระบบระบายความร้อน GameCool 5 ในซีรีส์ ROG Phone 5 จึงมีโครงสร้างระบายความร้อนที่เหมาะสมโดยมีซีพียูอยู่ตรงกลางขนาบข้างด้วยแบตเตอรี่ที่แบ่งออกเป็นสองส่วนคือด้านซ้ายและด้านขวาของซีพียู สิ่งนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าความร้อนที่เกิดจาก CPU จะถูกถ่ายเทไปยังฮิทไปป์เพื่อประสิทธิภาพในการระบายความร้อนที่ดีที่สุดสูง ด้วย vapor chamber 3 มิติรูปทรงใหม่และแผ่นกราไฟท์ที่กว้างช่วยกระจายความร้อนไปทั่วทั้งอุปกรณ์เพื่อลดการสะสมความร้อนที่อยู่ตรงกลางเครื่อง

AeroActive Cooler 5 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการระความร้อน ช่วยลดอุณหภูมิของซีพียู ได้ถึง 10° C 

ROG PHONE 5

ระบบการจัดการประสิทธิภาพใหม่ทั้งหมดที่มีอยู่ใน Armory Crate ยังมี X Mode พร้อมด้วยโปรไฟล์ที่หลากหลาย เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์สามารถตั้งค่าการใช้งานให้ตรงกับความต้องการได้อย่างไร้ขีดจำกัด

นอกจากนี้ ROG Phone 5 Ultimate ยังเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่ใช้แรมมาถึง 18 GB LPDDR5 ซึ่งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกมโดยรวมอย่างมากและยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ไปอีกขั้น

กล้าที่จะเห็น

จอแสดงผลล้ำยุคเป็นคุณลักษณะเฉพาะของ ROG Phone ตั้งแต่เริ่มต้นและ ROG Phone 5 ซีรีส์ยังคงยืดหลักการนี้ ด้วยจอแสดงผลแบบ AMOLED HDR10 + 144 Hz / 1 มิลลิวินาที ผลิตโดย Samsung – มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ราบรื่นขั้นกว่า พร้อมการตอบสนองการสัมผัสที่ต่ำเป็นพิเศษ ได้รับความร่วมมือจากบริษัทชั้นนำทางด้านการประมวลภาพ Pixelworks® ทำให้ภาพที่ยอดเยี่ยมได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นไปอีกด้วยความแม่นยำได้มาตราฐานของสีที่ เดลต้าอีน้อยกว่าหนึ่ง (Delta-E <1) โดดเด่นระดับโลกเทคโนโลยี HDR แบบเปิดตลอดเวลา และหน้าจอเป็นแบบ Corning®Gorilla® Glass Victus ™ ที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา ROG Phone 5 ซีรีส์สร้างมาเพื่อความทนทานและสร้างมาเพื่อให้ได้รับชัยชนะ

กล้าที่จะเล่น

เพื่อยืดเวลาการอยู่หน้าจอและอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ Monster 6000 mAh ROG Phone 5 series ได้รับการปรับให้เหมาะสมกับการใช้งานโดยใส่ซอฟต์แวร์ใหม่เพื่อช่วยในการจัดการกับพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีระบบการจัดการพลังงานแบบพาสซีฟเพื่อจำกัดแอปที่ไม่ได้ใช้งาน สามารถประหยัดพลังงานได้มากขึ้นถึง 67%  ทำให้ ROG Phoชาร์จได้อย่างรวดเร็วด้วยอะแดปเตอร์ HyperCharge 65 วัตต์ที่ให้มา ซึ่งช่วยให้เกมเมอร์กลับมาใช้งานได้อีกครั้งในเวลาอันรวดเร็ว

ROG Vision ที่เป็นนวัตกรรมใหม่

ทั้ง ROG Phone 5 Ultimate และ ROG Phone 5 Pro บ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณด้วย ROG Vision ซึ่งเป็นจอแสดงผลเมทริกซ์ด้านหลังเครื่องครั้งแรกที่ไม่เคยมีมาก่อนในสมาร์ทโฟน ROG Phone 5 Pro มีหน้าจอ ROG Vision เป็นดอทแมททริกซ์แสดงผลเป็นสี ในขณะที่ ROG Phone 5 Ultimate จะใช้หน้าจอแบบโมโนโครม

ROG Vision สามารถแสดงภาพเคลื่อนไหวได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแสดงสถานะการชาร์จ, สายเรียกเข้า และยังสามารถสร้างภาพเคลื่อนไหวด้วยตัวเองเพื่อให้ ROG Phone 5 ของคุณโดดเด่นไม่ซ้ำใคร

สร้างขึ้นสำหรับนักเล่นเกม

AirTrigger 5 ที่ได้รับอัพเกรดในทุกๆด้านเพื่อช่วยให้เหล่าเกมเมอร์สามารถความคุม ROG Phone 5 ได้ถึง 4 วิธีที่แตกต่างกัน และยังสามารถเพิ่มระดับการควบคุมเกมที่เหนือชั้นด้วย AeroActive Cooler 5 ที่มีปุ่มทางด้านหลังของAeroActive อีกสองปุ่มเพื่อให้ประสบการณ์การเล่นแบบเดียวเกมคอนโซลเลยทีเดียว

ROG Phone 5 ซีรีส์ยังสามารถควบคุมการเคลื่อนไหวที่แตกต่างกันได้ถึง 10 แบบเป็นครั้งแรกดังนั้นเหล่าเกมเมอร์จึงสามารถเลือกการเคลื่อนไหวให้เข้ากับเกมส์ได้อย่างง่ายดาย ตัวอย่างเช่นในเกมแข่งรถเกมเมอร์สามารถหมุนโทรศัพท์เพื่อบังคับทิศทางหรือดึงเข้าหาตัวเพื่อเบรก การควบคุมเกมไม่เคยง่ายเช่นนี้มาก่อน

ROG Phone 5 Pro และ ROG Phone 5 Ultimate ยังมีเซ็นเซอร์สัมผัสด้านหลังที่ซ่อนอยู่ที่ฝาหลังเครื่องซึ่งมีฟังก์ชั่นทริกเกอร์ L2 / R2 เช่นเดียวกับตัวควบคุมคอนโซลเกมส์ และยังทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์อัลตราโซนิกปุ่มของ AeroActive Cooler 5 สามารถควบคุมการเคลื่อนไหวได้หลากหลาย เพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมได้แบบไร้ขีดจำกัด

ระบบเสียง GameFX ใน ROG Phone 5 ซีรีส์ตอนนี้มีลำโพงคู่แบบที่ใช้แม่เหล็ก 7 ตัวต่อข้าง แบบสมมาตรเพื่อให้ได้เอฟเฟกต์เสียงแบบสเตอริโอที่สมดุลอย่างแท้จริง ได้รับการปรับให้เหมาะสมโดยทำงานร่วมกับ Dirac ผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงคุณภาพ ให้คุณภาพเสียงที่ดึงดูดประสาทสัมผัสของเกมเมอร์และนำพวกเขาไปสู่โลกที่แตกต่างออกไป

นอกจากนี้ยังมีแจ็คหูฟัง 3.5 มม. และ ESS DAC ระดับไฮไฟพร้อม แอปปรับแต่งเสียง AudioWizard ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมดเพื่อปรับแต่งเสียงให้เหมาะกับสไตล์เสียงที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นตั้งค่าเพื่อเล่นเกม, ดูภาพยนตร์และฟังเพลง เสียง GameFX บน ROG Phone 5 ซีรีส์มอบเอฟเฟกต์เสียงในเกมที่คมชัดและเสียงที่ทรงพลังที่เหล่าเกมเมอร์ไม่คาดคิดว่าจะมีในสมาร์ทโฟนมาก่อนแน่นอน

ROG Phone 5 ยังได้ร่วมมือกับเกมยอดนิยมบางเกมเพื่อมอบชุดธีมที่แตกต่างกันให้กับเกมเมอร์สำหรับการปรับแต่งอุปกรณ์ ด้วยตัวละครและหน้าจอที่เกมเมอร์ชื่นชอบ เหล่าเกมเมอร์ยังสามารถแบ่งปันพูดคุยและโต้ตอบผ่าน ROG Connect ซึ่งเป็นชุมชนออนไลน์สำหรับเหล่าเกมเมอร์ ROG Phone

Processor 2.84 GHz Qualcomm® Snapdragon 888 5G Mobile Platform with 5 nm, 64-bit Octa-Core Processor 
GPU Qualcomm® Adreno 660 
UI Android 11 with new ROG UI 
Display 6.78″ 20.4:9 (2448 x 1080) 144 Hz / 1 ms Samsung AMOLED display 800 nits outdoor readable brightness 1,200 nits peak brightness Delta-E < 1 111.23% DCI-P3 color gamut coverage  Corning® Gorilla® Glass Victus Supports Always-On HDR display HDR10 and HDR10+ certified Capacitive touchscreen with 10-point multitouch (supports glove touch) 
Dimensions 173 x 77 x 9.9 mm  
Weight 239 g 
Battery 6000 mAh typical capacity 
Memory ROG Phone 5 Ultimate: 18 GB LPDDR5 RAM ROG Phone 5 Pro and ROG Phone 5: Up to 16 GB LPDDR5 RAM 
Storage ROG Phone 5 Ultimate and Pro: 512 GB UFS 3.1 ROM ROG Phone 5: Up to 256 GB UFS 3.1 ROM 
Sensors In-display fingerprint sensor, face recognition, accelerometer, e-compass, gyroscope, proximity sensor, ambient-light sensor, ultrasonic sensors for AirTrigger 5 and grip press 
Wireless Technology Integrated WiFi 6E (802.11a/b/g/n/ac/ax, 2×2 MIMO)vii Bluetooth® 5.2 (HFP + A2DP + AVRCP + HID + PAN + OPP), supports Qualcomm® aptX Adaptive WiFi Direct NFC 
GPS GNSS support GPS (L1/L5), Glonass (L1), Galileo (E1/E5a), BeiDou(B1i/B1c/B2a), QZSS (L1/L5) and NavIC (L5) 
I/O Ports Side and bottom:  USB-C® 
Front Camera 24 MP 
Rear Camera 64 MP (Main camera Sony® IMX686) + 13 MP (125° ultrawide-angle lens) + 5 MP (Macro) 
Voice Wakeup Yes 
Speaker Symmetrical dual front-facing speakers powered by Dirac technologies  7-magnet stereo speaker with Cirrus Logic amplifier for louder, deeper and less distorted sound effect 
NFC Supported 
Color ROG Phone 5 Ultimate: Storm White ROG Phone 5 Pro: Phantom Black ROG Phone 5: Phantom Black and Storm White 

กำหนดการวางจำหน่าย ROG Phone 5 ในประเทศไทยกรุณาติดตามข่าวสารที่: https://www.facebook.com/ASUSROG.TH/

เกี่ยวกับ ROG

Republic of Gamers (ROG) เป็นแบรนด์ย่อยของ ASUS ที่อุทิศตนเพื่อสร้างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เกมที่ดีที่สุดในโลก ROG ก่อตั้งขึ้นในปี 2549 นำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่มีชื่อเสียงด้านประสิทธิภาพและคุณภาพซึ่งรวมถึงเมนบอร์ดกราฟิกการ์ดแล็ปท็อปเดสก์ท็อปจอภาพอุปกรณ์เครื่องเสียงเราเตอร์และอุปกรณ์ต่อพ่วง ROG มีส่วนร่วมและสนับสนุนกิจกรรมเกมระดับนานาชาติที่สำคัญ ROG gear ถูกนำมาใช้เพื่อสร้างสถิติการโอเวอร์คล็อกหลายร้อยรายการและยังคงเป็นตัวเลือกที่ชื่นชอบของเกมเมอร์และผู้ที่ชื่นชอบทั่วโลก เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเลือกของแชมเปี้ยน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save