Home » มาถึงไทยแล้ว เฟอร์นิเจอร์เกมมิ่ง IKEA X ROG คอลเล็คชันพิเศษเพื่อชาวเกมเมอร์โดยเฉพาะ

มาถึงไทยแล้ว เฟอร์นิเจอร์เกมมิ่ง IKEA X ROG คอลเล็คชันพิเศษเพื่อชาวเกมเมอร์โดยเฉพาะ

  • admin 

มาถึงไทยแล้ว!!! “IKEA Gaming” คอลเล็คชันใหม่ล่าสุดที่หลายคนรอคอย จากความร่วมมือของอิเกีย และ รีพับลิคออฟเกมเมอส์ (Republic of Gamers – ROG) เชื่อมโลกเฟอร์นิเจอร์และไอเท็มสายเกมเข้าด้วยกัน อัปเลเวลประสบการณ์การเล่นเกมด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งดีไซน์เฉียบ จัดเต็มทั้งแสง สี เสียง พร้อมการออกแบบตามหลักเออร์โกโนมิก ตอบโจทย์ความต้องการของสายเกมหรือคนที่ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์นานๆ ทั้งนี้ IKEA Gaming เป็นคอลเล็คชั่นใหม่ที่จะวางขาย ภายใต้สินค้าในหมวดหมู่ ห้องทำงาน/Home Office เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้ ที่สโตร์อิเกีย บางนา อิเกีย บางใหญ่ และอิเกีย ภูเก็ต โดยสินค้างทั้งหมดจะทยอยนำเข้ามาวางจำหน่ายครบทุกไอเท็มภายในสิ้นปี 2564 นี้

ทั่วโลกมีประชากรชาวเกมเมอร์กว่า 2,500 ล้านคน ซึ่งเป็นตลาดที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว อิเกีย ในฐานะผู้นำด้านเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน ได้ทำงานร่วมกับ ROG แบรนด์เพื่อเกมเมอร์ตัวจริง ภายใต้ ASUS ผู้นำวงการฮาร์ดแวร์ไอที ผสานความเชี่ยวชาญจากทั้ง 2 บริษัทสรรค์สร้างโซลูชั่นที่โดนใจเหล่าเกมเมอร์ ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยให้คนรักเกมและรักบ้านสามารถสร้างพื้นที่เล่นเกมให้มีความสวยงาม พร้อมด้วยฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งานและดีต่อสุขภาพ

จอน คาร์ลสสัน ดีไซน์เนอร์ของอิเกีย กล่าวว่า “เกมเมอร์ส่วนใหญ่จะใช้เวลานั่งเล่นเกมยาวนานหลายชั่วโมงมากกว่าพนักงานออฟฟิศเสียอีก การมีเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบมาพิเศษเพื่อตอบโจทย์การใช้งานดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ คอลเล็คชั่น IKEA Gaming ประกอบด้วยเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับคนเล่นเกม รวมถึงคนที่ Work From Home ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์หลาย ๆ ชั่วโมง อาทิ โต๊ะ, เก้าอี้, แท่นวางอุปกรณ์, ไฟ LED, แก้วน้ำ ฯลฯ เพลิดเพลินกับกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่โดยไม่เสียสุขภาพ สามารถนั่งทำงานในตอนกลางวันแล้วเปลี่ยนห้องเป็นสมรภูมิเล่นเกมในตอนกลางคืนได้อย่างลงตัว”

จอห์นนี่ ชาน ดีไซน์เนอร์ จาก รีพับลิคออฟเกมเมอส์ เอซุส กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า
“เราเข้าใจดีถึงปัญหาในการใช้งานและความคาดหวังของเหล่าเกมเมอร์ เรามองหาโซลูชันที่จะยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงที่สุด การร่วมมือกับอิเกียครั้งนี้นับเป็นการเติมเต็มประสบการณ์ในการเล่นเกม โดยเชื่อมโยงผู้เล่นเกม อุปกรณ์การเล่น และพื้นที่สำหรับเล่นเกมเข้าไว้ด้วยกัน ผ่านการออกแบบสินค้าร่วมกันของอิเกียและ ROG”  คอลเล็คชั่นIKEA Gaming แบ่งเป็น 6 ซีรีส์ย่อย ได้แก่ รุ่น UPPSPEL (อุปป์สเปียล์),รุ่น HUVUDSPELARE (ฮูวูดสเปียลาเร่), รุ่น UTESPELARE (อูเตสเปียลาเร่), รุ่น MATCHSPEL (มาต์ชสเปียล์), รุ่น GRUPPSPEL (กรุปป์สเปียล์) และ กลุ่มแอคเซสเซอรี่ รุ่น LÅNESPELARE (ลัวเนสเปียลาเร่)

ตัวอย่างสินค้า IKEA Gaming ที่วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

โต๊ะเล่นเกม รุ่น UTESPELARE (อูเตสเปียลาเร่)

ความสูงของขาโต๊ะปรับระดับได้ตั้งแต่ 68 – 78 ซม. ตอบโจทย์ทุกพื้นที่ รองรับทุกความต้องการของเกมเมอร์ มาพร้อมตาข่ายโลหะด้านหลังที่ช่วยระบายความร้อนของคอมพิวเตอร์ มีให้เลือก 2 สี ขาว และดำ

ราคา 3,990 บาท

เก้าอี้เล่นเกม รุ่น MATCHSPEL (มาต์ชสเปียล์)

ออกแบบเพื่อความสบายสูงสุด เพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกม พนักพิงศีรษะมีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้น ที่พักแขนสามารถปรับได้เพื่อบรรเทาความตึงเครียดของกล้ามเนื้อแขนและไหล่ นอกจากนี้ เก้าอี้ยังมีขนาดที่พอเหมาะ มาพร้อมที่ช่วยพยุงเอวในตัวและพนักพิงตาข่ายที่ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดี

ราคา 4,990 บาท

อุปกรณ์เสริมเอาใจเหล่านักสตรีมเกม รุ่น LÅNESPELARE (ลัวเนสเปียลาเร่) เช่น หลอดไฟวงแหวน LED ปรับความสว่างได้, เเท่นวางดีไวซ์ต่างๆ, แก้วและที่วางแก้วแบบล็อค, แผ่นรองอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และหมอนรองคอ เป็นต้น ราคา 229 – 990 บาท

สร้างมุมเล่นเกมและจัดโต๊ะคอมในฝันได้ง่ายขึ้น พร้อมสู้เพื่อเป็นที่หนึ่งในทุกเกมด้วยเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์เสริมหลากหลายฟังก์ชั่นคอลเล็คชั่น IKEA Gaming เริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่สโตร์อิเกีย ทั้ง อิเกีย บางนา อิเกีย บางใหญ่ และอิเกีย ภูเก็ต ดูรายละเอียดสินค้าและแรงบันดาลใจเพิ่มเติมได้ที่ IKEA.co.th