Brother เปิดตัว Laser Printer & Multifunction ใหม่ ใช้งานง่าย ตอบสนองความต้องการหลากหลาย

ตลาดปริ้นเตอร์เลเซอร์ คาดว่าจะกลับมาคึกคักในปี 2024 นี้ หลายแบรนด์เจ้าหลักได้ทยอยเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ๆ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่เน้นตามการใช้งานที่เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละกลุ่ม ซึ่งแนวโน้มตลาด ปริ้นเตอร์เลเซอร์ของโลก* คาดว่ามีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น  4,016.55 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ โดยมีอัตราการเติบโต CAGR ที่ 5.67% ระหว่างปี 2022 – 2027 จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นของเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น  ของผู้ประกอบการเอสเอ็มอี การเติบโตเขตเศรษฐกิจพิเศษต่างๆ (SEZs) รวมถึงรูปแบบของธุรกิจที่เน้นความคล่องตัวแบบ Anywhere, Anytime ใช้พื้นที่น้อย เป็นปัจจัยสำคัญ เนื่องจากเทคโนโลยีการพิมพ์ของเลเซอร์ปริ้นเตอร์ ตอบโจทย์ทั้งด้านคุณภาพ ความคมชัด รวดเร็ว ลดเวลาและภาระค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา ผ่านการเชื่อมต่อได้หลายอุปกรณ์ในต้นทุนที่ต่ำ

ล่าสุด บราเดอร์ (Brother) เปิดตัว เครื่องพิมพ์เลเซอร์ขาวดำ รวม 5 โมเดล รุ่นล่าสุด ซึ่งเป็นเครื่องพิมพ์ที่ครองตลาดเป็นอันดับ 1 ในกลุ่ม Mono Laser ต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2018 – 2022**  ตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบ พร้อมชูไฮไลต์ด้านประสิทธิภาพ คุณภาพงานพิมพ์สะดวกในการใช้งานง่าย ฟังก์ชั่นครบครันภายในเครื่องเดียว เอาใจผู้ประกอบการ SME โฮมออฟฟิศ เวิร์คกรุ๊ป หรือลูกค้าที่กำลังมองหาเครื่องพิมพ์ขนาดกะทัดรัด ประสิทธิภาพสูง ลดการใช้พื้นที่จัดเก็บ

นางสาวทิพยา ไตรเสถียรกุล ผู้จัดการอาวุโสแผนกธุรกิจเครื่องพิมพ์ และอีคอมเมิร์ซ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “บราเดอร์มั่นใจว่า เครื่องพิมพ์เลเซอร์ขาวดำ ทั้ง 5 โมเดลล่าสุด จะเป็นผู้ช่วยด้านงานพิมพ์ ในทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการใช้งานส่วนตัว โฮมออฟฟิศ หรือออฟฟิศใหญ่ๆ ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีที่เข้าใจง่ายสะดวก เป็นมิตรกับยูสเซอร์ทุกเจเนอร์เรชั่นด้วยขั้นตอนการติดตั้งที่ไม่ซับซ้อน สะดวกสบายแบบ wireless ผ่านหลายเครื่องมือทั้งคอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟน ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าจะพิมพ์งานอยู่ไหน ก็สามารถสั่งพิมพ์ได้ ภายใต้ระบบความปลอดภัยแบบสูงสุด”

เครื่องพิมพ์เลเซอร์ขาวดำซีรี่ส์นี้ มีความเร็วในการพิมพ์ และสำเนาถึง 34 หน้าต่อนาที และได้คุณภาพงานพิมพ์ที่คมชัด ทั้งข้อความและกราฟฟิค ลงตัวทั้งในเรื่องของความเร็วและคุณภาพที่ได้รับ มีการปรับ Panel การใช้งานเครื่องพิมพ์อยู่ทางด้านซ้ายเพื่อหยิบงานพิมพ์ที่ออกมาได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังมีการปรับในส่วนของทางเดินกระดาษ เพื่อลดการเกิดปัญหากระดาษติด มีรุ่นที่มีหน้าจอ Touch Screen 2.7 นิ้ว*** เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่สะดวกและง่ายขึ้น สามารถสร้าง Shortcut เพื่อลดขั้นตอนการทำงาน มีการเชื่อมต่อได้ทั้งผ่านสายแลน รองรับ WiFi ทั้ง 2.4/5 GHz รวมถึง WiFi-Direct ที่มาพร้อมกับ Solution Brother Mobile Connect เป็น Mobile Application ที่ง่ายและฉลาดยิ่งกว่าเดิม ความประหยัดและคุ้มค่าด้วยตลับผงหมึกรุ่นใหญ่พิมพ์ได้สูงสุดถึง 5,000 แผ่น และ Chipset ที่ติดมากับผงหมึก กรณีหมึกหมดผู้ใช้งานจะสามารถนำตลับผงหมึกจากอีกเครื่องมาสลับใช้งานได้ก่อน คุณสมบัติเหล่านี้พัฒนาขึ้น เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ตอบโจทย์ลงตัวกับทุกไลฟ์สไตล์ และอยู่เคียงข้างการทำงาน หรือธุรกิจของคุณได้ตลอดเวลา Brother At Your Side

คุณสมบัติของซีรีย์ Monochrome Laser แต่ละรุ่นมีดังนี้

  1. รุ่น HL-L2460DN เครื่องพิมพ์เลเซอร์ขาวดำ พิมพ์ 2 ด้านอัตโนมัติได้ ด้วยความเร็วสูงสุด 34/36 ppm รองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB ระบบเครือข่ายมีสาย บนหน้าจอ LCD 1 บรรทัด (16 ตัวอักษร)
  2. รุ่น HL-L2460DW เป็นเครื่องพิมพ์เลเซอร์ขาวดำ พิมพ์ 2 ด้านอัตโนมัติได้ ด้วยความเร็วสูงสุด 34/36 ppm รองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB ระบบเครือข่ายมีสาย และไร้สาย บนหน้าจอ LCD 1 บรรทัด (16 ตัวอักษร) รองรับการทำงานบนมือถือผ่านแอปพลิเคชัน Brother Mobile Connect
  3. รุ่น DCP-L2640DW เครื่องพิมพ์เลเซอร์มัลติฟังก์ชันขาวดำ มาพร้อมฟังก์ชัน พิมพ์ สแกนและถ่ายเอกสาร สามารถพิมพ์ได้ความเร็วสูงสุด 34 แผ่นต่อนาที สามารถป้อนเอกสารอัตโนมัติ สูงสุด 50 แผ่น  รองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB ระบบเครือข่ายมีสาย และไร้สาย บนหน้าจอ LCD 2 บรรทัด รองรับการทำงานบนมือถือผ่านแอปพลิเคชัน Brother Mobile Connect
  4. รุ่น MFC-L2805DW เครื่องพิมพ์เลเซอร์มัลติฟังก์ชันขาวดำ แบบ 5-in-1 มาพร้อมฟังก์ชัน พิมพ์ สแกนถ่ายเอกสาร และแฟกซ์ สามารถพิมพ์ได้ความเร็วสูงสุด 34 แผ่นต่อนาที สามารถป้อนเอกสารอัตโนมัติ สูงสุด 50 แผ่น  รองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB ระบบเครือข่ายมีสาย และไร้สาย บนหน้าจอ LCD 2 บรรทัด รองรับการทำงานบนมือถือผ่านแอปพลิเคชัน Brother Mobile Connect
  5. รุ่น MFC-L2885DW เครื่องพิมพ์เลเซอร์มัลติฟังก์ชันขาวดำแบบ 5-in-1 พร้อมการพิมพ์ 2 ด้านอัตโนมัติ รองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB ระบบเครือข่ายมีสาย และไร้สาย สามารถรองรับการพิมพ์ผ่านมือถือด้วย แอปพลิเคชัน Brother Mobile Connect ควบคุมการทำงานผ่านจอ LCD สี TFT ระบบสัมผัส ขนาด 2.7 นิ้ว และรองรับเทคโนโลยี NFC

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.brother.co.th

*อ้างอิงข้อมูลจาก https://www.technavio.com/report/laser-printer-market-industry-analysis

**อ้างอิงข้อมูลจาก IDC Quarterly Hardcopy Peripherals Tracker,2023 Q2

***รุ่น MFC-L2885DW