ADATA นำเสนอนวัตกรรมใหม่ภายใต้แนวคิด “Innovate Today, Embrace Tomorrow” ที่งาน Computex 2024 

ไทเป ไต้หวัน – ADATA Technology ผู้นำด้านแบรนด์โมดูล หน่วยความจำ และความจำแฟลชระดับโลก ได้ร่วมทีมกับแบรนด์เกมมิ่ง XPG และแบรนด์หน่วยความจำสำหรับงานอุตสาหกรรม ADATA Industrial ในงาน Computex Taipei 2024 ระหว่างวันที่ 4 ถึง 7 มิถุนายน โดยแนวคิด หลักของ ADATA ในปี 2024 คือ “สร้างนวัตกรรมวันนี้ เพื่อมุ่งสู่โลกแห่งอนาคต” หรือ “Innovate Today, Embrace Tomorrow” ในนิทรรศการครั้งนี้ ADATA จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใน 3 หมวดหลักที่สอดคล้องกับ วิสัยทัศน์และพันธกิจของบริษัทในการนำนวัตกรรมและความยั่งยืนมาสู่โลก ประกอบด้วยคอมพิวเตอร์ AI ความยั่งยืนและนวัตกรรม (Sustainability and Innovation) และ โลกเสมือนจริง (Immersive Reality)

แบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์ ADATA และ XPG คุณ Mera จะมาปรากฎตัวในนิทรรศการในส่วนของคอมพิวเตอร์ AI โดย ADATA จะจัดแสดง AI โน้ตบุ๊กเกมมิ่งรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับ SSD ความจุสูงสุด 24TB และหน่วยความจำ DRAM 96GB, overclocked DDR5 8000 R-DIMM เพื่อรองรับการประมวลผลข้อมูล และงาน คอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ รวมไปถึงการจัดเก็บข้อมูลแบบ Express Card ครบวงจรเพื่อใช้กับอุปกรณ์ AI แบบพกพา

นอกจากนี้ ADATA ยังจัดแสดงผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูงอีกหลากหลายชนิด ที่นำเทรนด์ด้านความยั่งยืนในส่วน ของ “ความยั่งยืนและนวัตกรรม (Sustainability and Innovation)” มาอย่างต่อเนื่อง และยังรวมถึงนวัตกรรมด้าน ระบบระบายความร้อนที่เป็นเอกสิทธิ์ในอุตสาหกรรม และผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลคุณภาพสูงที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล จุดเด่นอื่น ๆ ภายในงานยังรวมถึงตระกูลเคสคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกม (Gaming chassis) INVADER X ซึ่งได้รับรางวัล iF Design Award ประจำปี 2024 และอุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นเกมที่ผสมผสานระหว่างระบบระบายความร้อน การตระหนักถึงสิ่งแวดล้อม และการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีอนาคตเข้าด้วยกัน โดยในส่วนโลกเสมือนจริง (Immersive Reality) จะมีการเปิดตัวพีซีเกมมิ่งแบบพกพาใหม่ XPG NIA ผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์เสริมสำหรับการ เล่นเกมครบวงจร รวมไปถึงอุปกรณ์เสริม SSD และอุปกรณ์เสริมแบบพกพาที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในอุตสาหกรรม มากไปกว่านั้น เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้ใช้ทั่วโลกในการเข้าร่วมนิทรรศการ ADATA จะเปิดตัวงาน นิทรรศการ COMPUTEX แบบออนไลน์พร้อมกันในวันที่ 4 มิถุนายนซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สัมผัสประสบการณ์จาก ผลิตภัณฑ์ชั้นนำของ ADATA ได้อย่างครบถ้วน

คอมพิวเตอร์ AI – สร้างสรรค์ยุคใหม่แห่งการจัดเก็บข้อมูลอัจฉริยะ

ในส่วนของคอมพิวเตอร์ AI ทาง ADATA ผนวกเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้ากับแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์ XPG คุณ Mera ซึ่งมนุษย์เสมือนจริง (AI virtual human) สร้างขึ้นมาจากรูปลักษณ์เสมือนจริงควบคู่กับโมเดลการประมวลผลภาษา เทคโนโลยีดังกล่าวต้องอาศัยองค์ประกอบสำหรับการประมวลผล AI ที่มีประสิทธิภาพสูง และสะท้อนให้เห็นถึงการลงทุนของ ADATA ในด้าน AI ประกอบไปด้วยคอมพิวเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งาน เทคนิค (smart workstations) หน่วยความจำความเร็วสูง (overclocked memory) การ์ดความจำ (memory cards) โน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกม (gaming laptops) และอุปกรณ์ระดับอุตสาหกรรม (industrial solutions)

XPG DEFENDER WSL smart AI workstation โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพการประมวลผลสูงและเคสลดเสียงรบกวน โน้ตบุ๊ก XPG XENIA 15G รุ่นพิเศษสำหรับการพัฒนา AI ติดตั้ง SSD ความจุสูงสุด 24TB และแรม 96GB พร้อมมอบประสิทธิภาพการประมวลผลข้อมูลที่รวดเร็ว นอกจากนี้ ADATA ยังนำเสนอหน่วยความจำ overclocked DDR5 8000 R-DIMM เพื่อช่วยให้โมเดล AI สามารถทำงานได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพมาก ยิ่งขึ้น อีกทั้งผลิตภัณฑ์หน่วยความจำ LPCAMM2 รุ่นล่าสุดของ ADATA ซึ่งเป็นหน่วยความจำประสิทธิภาพสูงที่ เหมาะสำหรับคอมพิวเตอร์ AI และงานที่มีการประมวลผลซับซ้อน โดยสอดคล้องกับมาตรฐาน JEDEC พร้อมนำ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และการออกแบบรุ่นใหม่มาใช้งาน ด้วยการประยุกต์ใช้วงจรรวม DRAM LPDDR5/5X สามารถทำงานได้ที่ความเร็วสูงสุด 7,500 MT/s. มีความจุตั้งแต่ 16GB 32GB และ 64GB ซึ่งในอนาคตจะถูก นำไปใช้งานกับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล สถานีงานเกมมิ่งประสิทธิภาพสูง และแม้กระทั่งศูนย์ข้อมูล เนื่องจากเป็น ทางเลือกที่มีประสิทธิภาพ เชื่อถือได้ และประหยัดพลังงาน ที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ให้กับระบบคอมพิวเตอร์

ในช่วงครึ่งแรกของปี 2024 ADATA ได้เริ่มผลิตการ์ดหน่วยความจำ microSD SD7.1 Express อย่างเป็นทางการ โดยมีความเร็วในการอ่านสูงสุดถึง 800/700MB/s นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวการ์ดหน่วยความจำ SD8.0 Express ที่มี ความเร็วในการอ่านสูงถึง 1,700/1,200MB/s ซึ่งเทียบเท่ากับความเร็วของ PCIe SSD และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ของอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ใช้AI อย่างมาก ปัจจุบัน ADATA Technology เป็นแบรนด์ชั้นนำเพียงหนึ่งเดียวที่ให้บริการ การจัดเก็บข้อมูลแบบ Express Card ที่ครบวงจร

ในด้านการจัดเก็บข้อมูลระดับมืออาชีพ ADATA Industrial ให้ความสำคัญกับคอมพิวเตอร์ AI ผ่านประโยชน์หลัก 3 อย่าง ได้แก่ การเชื่อมต่อข้อมูลที่ไร้รอยต่อ ความเร็วสูงที่เพิ่มขึ้น และระบบความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง ผลิตภัณฑ์ จัดเก็บข้อมูล BiCS5 3D(e)TLC หลายชนิด SSD ระดับองค์กรที่มีค่า DWPD สูง และ SSD NVMe Gen4/Gen5 ประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับองค์กร แสดงให้เห็นถึงความได้เปรียบอันทรงพลังของ ADATA ในด้านการพัฒนาและวิจัยผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี ในขณะเดียวกันโมดูลหน่วยความจำเกรดอุตสาหกรรมหลากหลายชนิดจะถูกเปิดตัว เพื่อเพิ่มความแม่นยำและประสิทธิภาพในการถ่ายโอนข้อมูล AI และส่งเสริมการพัฒนาการคำนวณด้วย AI ให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น

ความยั่งยืนและนวัตกรรม (Sustainability and Innovation) – ผู้นำอุตสาหกรรมด้านการระบายความร้อน และปฏิวัติผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม

ADATA ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการวิจัยและพัฒนาในด้านการระบายความร้อน และยังคงเป็นผู้นำใน อุตสาหกรรมด้วยการเปิดตัวที่ครบวงจรที่สุดสำหรับอุปกรณ์ระบายความร้อนสำหรับ DRAM และ SSD เพื่อแก้ไข ปัญหาความร้อนที่เกิดขึ้นจากการเก็บข้อมูลที่มีความเร็วสูง รวมไปถึงการเคลือบสารป้องกันการกระจายความร้อน (heat dissipating coating) ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว (liquid cooling) ระบบระบายความร้อนด้วย อากาศ (air cooling) และการใช้วัสดุนวัตกรรม โมดูลหน่วยความจำ XPG LANCER NEON RGB DDR5 ใช้เทคโนโลยีheat dissipating coating บน PCB โดยการระบายความร้อนที่ผลิตจากวัสดุ PCR สามารถถูกนำไปรี ไซเคิลได้ถึง 50% และใช้กระบวนการ IMR (in-mold transfer) และโมดูลหน่วยความจำ RGB ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

โปรเจกต์ NeonStorm PCIe Gen5 SSD ที่ได้รับความชื่นชอบจากผู้ตัดสินรางวัล Computex BC Award ปีนี้ ใช้ระบบระบายความร้อนแบบดูแลระบบคู่ที่เป็นสิทธิบัตร ซึ่งรวมถึงท่อลมอลูมิเนียมชั้นเดียวคู่ ระบบ ระบายความร้อนด้วยของเหลว และพัดลมคู่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนของ SSD Gen5 นี้ขึ้นอีก 10% The LEGEND 970 PRO PCIe Gen5 SSD มีความเร็วในการอ่าน/เขียนต่อเนื่องสูงสุดถึง 14,000/12,000MB/s โดยใช้ double-layer extruded aluminum heatsink และมีพัดลมไมโครภายในเพื่อ ระบายความร้อนอย่างรวดเร็วจากช่องอลูมิเนียม เพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนได้ถึง 20% โปรเจกต์ NeoCool PCIe Gen4 SSD ไม่เพียงแต่มีเรื่องความสวยงาม แต่ยังใช้วัสดุชนิดใหม่เช่น graphene composite เพื่อ สร้างนวัตกรรมในการระบายความร้อนของ SSD

ADATA ยังคงส่งเสริมด้านการป้องกันสิ่งแวดล้อม และความมุ่งมั่นในการดำเนินงานอย่างยั่งยืน โดยการใช้ EC600 2.5-inch HDD/SSD enclosure ซึ่งมีวัสดุรีไซเคิลพลาสติกถึง 85% และช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลงไปถึง 74% แผ่นดิสก์ขนาด 2.5 นิ้วได้รับการออกแบบใหม่ โดยเพิ่มอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์โดยรวม มากไปกว่านั้น แฟลชไดรฟ์รุ่นล่าสุด UC320 จะถูกเปิดตัวในงานแสดงสินค้าปีนี้ด้วย โดยคาดว่าจะมีวัสดุPCR พลาสติกที่ถูกการรี ไซเคิลถึง 85% ซึ่งจะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนได้ถึง 68%

เคสคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมรุ่น XPG INVADER X ของปี 2024 ได้รับรางวัล iF Design Award เนื่องจาก คุณสมบัติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เคสคอมพิวเตอร์ถูกติดตั้งพัดแบบลมหมุนสลับทิศเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการ ระบายความร้อนและให้ความเย็นในช่วงทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งการออกแบบที่เรียบง่ายที่ทำให้มี ลักษณะที่ไม่เหมือนใคร XPG ได้ขยายช่วงการระบายความร้อนโดยรวมนวัตกรรมเช่น XPG HYDRO CPU air cooler และ HURRICANE MAG เพื่อความสมบูรณ์แบบของผลิตภัณฑ์ XPG ยังมีการนำเสนอ LEVANTE II AIO และพัดลม VENTO 120 ARGB PWM ทั้งแบบมาตรฐานและ reverse models ซึ่งเป็นทางเลือกในการสร้าง คอมพิวเตอร์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้อย่างหลากหลาย

โลกเสมือนจริง (Immersive Reality) – การปรับปรุงอย่างครอบคลุมสำหรับการเล่นเกมและไลฟ์สไตล์ เทคโนโลยีอัจฉริยะ

นอกเหนือจากอุปกรณ์เสริมมือถือที่ครบครันเพื่อให้รองรับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ทั่วโลก แบรนด์เกมมิ่งของ ADATA คือ XPG จะเปิดตัวเครื่องเล่นเกมแบบพกพา (handheld PC) ที่งาน Computex โดย XPG NIA เป็นผลงานชิ้นเอกของ XPG ที่ผสมผสานการออกแบบที่เหมาะสมกับการใช้งานจริง (ergonomics) เข้ากับการออกแบบหมุนเวียน (circular computing design) เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกสบาย ให้นักเล่นเกมเพลิดเพลินกับการ เล่นได้อย่างต่อเนื่อง หรือปรับแต่งอุปกรณ์ตามสไตล์ของตนเอง XPG NIA ยังเป็นผู้นำในการใช้เทคโนโลยีการตรวจจับการเคลื่อนไหวของดวงตาแบบ EYEWEAR ซึ่งช่วยให้คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์เล่นเกมในโลกเสมือน จริงได้อย่างสมบูรณ์แบบจากทุกที่

ในงานนี้ XPG นำเสนอเกมมิ่งเคสรุ่นใหม่ล่าสุดในซีรีส์ INVADER X ที่ครบครัน ประกอบด้วย INVADER X BTF, INVADER X PRO BTF และ INVADER X MINI นอกจากนี้ ผู้เข้าชมยังสามารถทดลองใช้งานแป้นพิมพ์เกมมิ่ง SORCERER และ SORCERER MINI ที่เปิดตัวใหม่ พร้อมกับหูฟังเกมมิ่ง PRECOG STUDIO และแผ่นรองเมาส์รุ่น พิเศษ FRONTLINE XL Xtreme Saga Edition นอกจากนี้ คุณยังสามารถชม power supply ของ XPG ที่รองรับ มาตรฐาน ATX 3.0 และ ATX 3.1 อย่างครบถ้วน รวมไปถึง FUSION 1600W Titanium ที่ออกแบบร่วมกับ DELTA Electronics และ SFX Platinum PSU รุ่นแรกของ XPG

การใช้งาน USB-C interface แบบศูนย์รวมทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงการชาร์จแบตเตอรี่อุปกรณ์พกพา และการ จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่พร้อมสำรองข้อมูล ADATA จึงได้นำเสนอซีรีส์ external Type-C SSD ลากหลายรุ่นเพื่อ ตอบสนองความต้องการในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ให้ราบรื่น ไม่ว่าจะเป็น USB4 SE920 รุ่นล่าสุด SE880 ความเร็วสูง และ SD810 ดีไซน์ทนทาน สำหรับนิทรรศการในครั้งนี้ ADATA ยังได้เปิดตัว external SSD รุ่นใหม่อย่าง SC750 และ SC720 ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับอุปกรณ์มือถือ

กิจกรรม “อนาคตอย่างยั่งยืน” ในนิทรรศกำรดิจิทัล COMPUTEX – มาร่วมโหวตผลิตภัณฑ์ เเละลุ้นรับรำงวัล

สำหรับผู้ที่ไม่สามารถเข้าร่วมงาน COMPUTEX ได้ด้วยตนเองสามารถสัมผัสประสบการณ์ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมของ ADATA ผ่านนิทรรศการออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง จากทุกที่ทั่วโลก โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายนเป็นต้นไป นอกจากการได้พบผลิตภัณฑ์ล่าสุดของ ADATA แล้ว ผู้เข้าชมออนไลน์ยังสามารถร่วมงาน “อนาคตอย่างยั่งยืน” เพื่อสนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่ชื่นชอบและรับโอกาสชิงรางวัลมากมาย อาทิ SD810 external SSD, HC300 ECO external hard drive, บัตรกำนันจาก Amazon และของรางวัลชั้นนำอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถ เยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์: https://event.adata.com/computex2024/

ข้อมูลบูธ ADATA Computex 2024
ที่ตั้ง: Taipei Nangang Exhibition Center Hall 1 ชั้น 4 ห้อง L0810
วันและเวลา: วันอังคารที่ 4 มิถุนายน ถึงวันศุกร์ที่ 7 มิถุนายน เวลา 09:30 ถึง 17:30 น. เว็บไซต์: https://event.adata.com/computex2024/

เกี่ยวกับ ADATA – นวัตกรรมเพื่ออนำคต

ADATA Technology เป็นผู้ผลิตหน่วยความจำ DRAM และ Solid state drive รายใหญ่อันดับ 2 ของโลก โดยติด อันดับที่ 19 ในบรรดาแบรนด์ระดับโลกของไต้หวันที่ดีที่สุด ผลิตภัณฑ์หลักของ ADATA ประกอบด้วย โมดูล หน่วยความจำ, solid state drive, ผลิตภัณฑ์หน่วยความจำสำหรับผู้ใช้งาน และอุปกรณ์สำหรับอุตสาหกรรม นอกจากนี้ บริษัทยังได้ขยายธุรกิจไปสู่วงการยานยนต์ไฟฟ้า, หุ่นยนต์ AI AMR และวงการเกมด้วยแบรนด์ XPG ผลิตภัณฑ์ของ ADATA ได้รับการยกย่องในระดับสากลมาอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา อาทิรางวัล iF Design, Red Dot Design และ Taiwan Excellence Award นอกจากนี้ ADATA ยังได้รับการชื่นชมในความมุ่งมั่น ด้านสวัสดิการพนักงานและความรับผิดชอบต่อสังคม ประกอบด้วยการได้รับการรับรอง “Great Place to Work Certification” สำหรับสำนักงานในไต้หวัน สหรัฐฯ บราซิล และเม็กซิโก รวมถึงรางวัล “Best Workplaces in Asia”, “Best Workplaces in Greater China” และ “Best Workplaces in Taiwan” โดยตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นมา ADATA ได้รับการยกย่องอย่างต่อเนื่องด้วยรางวัล “Asia Responsible Enterprise Awards” และ “Best Companies to Work for in Asia” โดยนกฮัมมิงเบิร์ดเป็นสัญลักษณ์แบรนด์ของ ADATA ซึ่งสื่อถึงความ คล่องแคล่ว ประสิทธิภาพ การแสวงหานวัตกรรม และความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่ มีสีสันและชาญฉลาดสำหรับทุกคน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์: www.adata.com

Share via
Copy link