NTT DATA พลิกอนาคต Digital Workplace ด้วย Generative AI และ Microsoft 365 Copilot

เอ็นทีที ดาต้า (NTT DATA) บริษัทชั้นนำด้านโครงสร้างพื้นฐานและบริการไอที เดินหน้านำเสนอโซลูชันสำหรับ Copilot for Microsoft 365 ซึ่งเพิ่งเปิดตัวในฐานะเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและระบบประสานงานที่ขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ตัวล่าสุด โซลูชันดังกล่าวเป็นบริการที่ออกแบบมาให้ใช้ประโยชน์จากเทคนิคการเรียนรู้เชิงลึก หรือ deep learning คู่กับการผสมผสานความสามารถขั้นสูงของโมเดลภาษาขนาดใหญ่หรือ Large Language Models (LLM) เช่น GPT-4 ของ OpenAI โดย NTT DATA ได้ร่วมมือกับไมโครซอฟท์ (Microsoft) เพื่อสร้างสรรค์วิธีการปรับปรุงประสบการณ์ลูกค้าและพนักงานใหม่สำหรับธุรกิจ โดยใช้ AI เป็นตัวช่วยยกระดับกระบวนการปฏิบัติงานขององค์กร

NTT DATA ได้รับการยอมรับจาก Microsoft ในฐานะพันธมิตรด้านที่ปรึกษาและโซลูชันที่เชื่อถือได้ โดย NTT DATA จะมุ่งช่วยเหลือธุรกิจต่างๆ เพื่อปรับการทำงานให้เป็นรูปแบบอัตโนมัติ และสร้างปัจจัยเพื่อเพิ่มผลผลิต-ลดต้นทุนการดำเนินงาน สำหรับโซลูชันใหม่เหล่านี้ ถือเป็นอีกขั้นของความสำเร็จของความร่วมมือระหว่าง NTT DATA และ Microsoft ซึ่งครอบคลุมทั้งบริการและการสนับสนุนทั่วทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Microsoft สำหรับองค์กรทั่วโลก

ปัจจุบัน NTT DATA ได้เลือกใช้หลากหลายกลยุทธ์เพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับองค์กร เพื่อปลดล็อคศักยภาพขั้นสุดของการใช้ AI ทำงานประจำวัน สำหรับการทำงานร่วมกันที่มีคุณภาพมากขึ้น การยกระดับประสบการณ์พนักงาน และการเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้การทำงานในสภาพแวดล้อมการทำงานที่ทันสมัย โดยมี 3 กลยุทธ์หลัก ได้แก่:

  • การเวิร์กชอป 3 สัปดาห์ (3 Week Advisory Workshop) – ออกแบบมาเพื่อช่วยให้องค์กรเข้าใจศักยภาพของ generative AI ในสภาพแวดล้อมการทำงานแบบดิจิทัล เวิร์กชอปนี้จะประเมินความพร้อมและภาวะที่เหมาะสมสำหรับการใช้งาน Copilot for Microsoft 365 อีกทั้งยังให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการใช้งานร่วมกับเครื่องมือของ Microsoft ที่องค์กรมีอยู่แล้ว ในการปลดล็อคคลื่นลูกใหม่ของประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน องค์กรจะได้รับรายงานด้านความพร้อมของหน่วยงาน, ตัวอย่างกรณีการใช้งานหรือยูสเคสและผู้ใช้งาน (Use case and Personas), แผนดำเนินงานเบื้องต้น (Pilot Planning), แผนงาน (Roadmaps) และคำแนะนำที่เกี่ยวข้อง
  • เวิร์กชอปประเมินความพร้อมของ Cloud Voice (Cloud Voice Readiness Assessment Workshop) – เป็นกระบวนการที่ช่วยให้องค์กรได้ทำความเข้าใจความสามารถของ generative AI ของ Copilot for Microsoft 365 ว่าสามารถนำมาปรับใช้สำหรับการโทรและการประชุมเพื่อผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีขึ้นได้อย่างไร เวิร์กชอปนี้จะมีการสาธิตกรณีการใช้งานและสถานการณ์ที่หลากหลาย พร้อมทั้งให้คำแนะนำที่เหมาะสมกับแต่ละบริษัทและนำไปฏิบัติได้จริง
  • บริการ Managed EX -บริการสนับสนุนสำหรับฟังก์ชัน Copilot ใน Microsoft Teams ประกอบด้วย บริการ Essentials ที่ผู้เชี่ยวชาญของ NTT DATA จะเข้าไปทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีที่องค์กรมีอยู่แล้ว ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจสามารถควบคุมและจัดการบริการได้ครอบคลุมมากขึ้น และบริการ Premium ที่นำเสนอทั้งการตรวจสอบเชิงรุกและการจัดการบริการเต็มรูปแบบ บนการดำเนินงานตามข้อตกลงระดับบริการ SLA

มาร์ฟ มูชาวาร์ (Marv Mouchawar) รองประธานบริหาร สำนักงานใหญ่นวัตกรรมระดับโลกของ NTT DATA Group Corporation แสดงความภาคภูมิใจในการเป็นพันธมิตรกับ Microsoft และการเป็นหนึ่งในกลุ่มบุกเบิกที่ได้แนะนำบริการสำหรับ Copilot for Microsoft 365 ว่า “เรารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เสริมสร้างความเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งกับ Microsoft และได้เป็นหนึ่งในกลุ่มบุกเบิกที่ได้แนะนำบริการสำหรับ Copilot for Microsoft 365 ซึ่งเป็นเครื่องมือ AI ศักยภาพสูงที่เปิดทางให้ NTT DATA สามารถช่วยเหลือ ลูกค้าในการใช้ประโยชน์สูงสุดจากเทคโนโลยี generative AI ความร่วมมือนี้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของ NTT DATA ในการนำเสนอนวัตกรรมโซลูชัน AI ตลอดเส้นทางธุรกิจของลูกค้า ตั้งแต่บริการให้คำปรึกษา ไปจนถึงการจัดการระบบ Microsoft ที่องค์กรได้ลงทุนไป รวมถึง Copilot ด้วย ทั้งหมดนี้หมายถึงการเสริมศักยภาพให้ธุรกิจต่างๆ ได้ใช้พลังของ Next-gen AI  เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานรูปแบบใหม่และเพิ่มผลิตภาพระลอกใหม่ต่อไป”

ยูเรียล รูตชเทน (Uriel Rootshtain) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดภาคสนามและพันธมิตรของ Microsoft กล่าวว่า “ประสบการณ์ที่สั่งสมมาจากโปรเจคทั่วโลกของ NTT DATA นั้นโดดเด่นทั้งผลงานโซลูชันที่ครบวงจร แพลตฟอร์มเครือข่ายประสิทธิภาพสูง และนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ต่อเนื่อง ทำให้ NTT DATA ประสบความสำเร็จในการช่วยให้ลูกค้าได้รับคุณค่าจากการลงทุน Microsoft 365 ที่ปรับแต่งให้เข้ากับธุรกิจโดยเฉพาะมาอย่างต่อเนื่อง เราจึงหวังที่จะได้ทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่องเพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้มีรูปแบบการใช้งานใหม่ที่เป็นประโยชน์มากขึ้นจากความสามารถของ Copilot for Microsoft 365”

ในฐานะพันธมิตรกลุ่มผู้วางระบบหรือ SI ระดับโลกของ Microsoft (Microsoft Global System Integrator Partner) การผนึกกำลังครั้งล่าสุดที่ยิ่งเสริมแกร่งความร่วมมือที่มีอยู่ระหว่าง NTT DATA และ Microsoft โดย NTT DATA ได้รับการยอมรับว่าเป็นพันธมิตรด้านโซลูชัน (Solution Partner) ในหลากหลายด้าน ทั้งโครงสร้างพื้นฐาน, สภาพแวดล้อมการทำงานดิจิทัล (Digital Workplace), ด้านความปลอดภัย (Security), ด้านข้อมูล (Data), เทคโนโลยี AI รวมถึงนวัตกรรมดิจิทัลและแอปพลิเคชัน โดยได้รับรางวัลพันธมิตร Microsoft ระดับโลกมากกว่า 20 รางวัลในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ด้วยการมุ่งเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงบนคลาวด์ หรือ Cloud Transformation นอกจากนี้ NTT DATA ยังทำหน้าที่เป็นทั้งผู้ให้บริการ Azure Expert Managed Services Provider (MSP) ที่ลูกค้าจะสามารถมั่นใจในบริการที่มีความปลอดภัยสูงสุดตามมาตรฐาน Microsoft Security MSP และยังเป็นสมาชิกสมาคม Microsoft Intelligent Security Association (MISA) ด้วย พันธกิจครั้งนี้ยังสอดคล้องกับกลยุทธ์ GenAI ระดับโลกที่ครอบคลุมรอบด้านของ NTT DATA ซึ่งมีเป้าหมายที่จะปรับปรุงรูปแบบการให้บริการ และสนับสนุนลูกค้าในการบูรณาการ GenAI เข้ากับห่วงโซ่การดำเนินงานในทุกอุตสาหกรรม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NTT DATA และ Copilot for Microsoft 365 โปรดเยี่ยมชมที่ Microsoft AppSource

เกี่ยวกับ NTT DATA

NTT DATA เป็นผู้ริเริ่มระดับโลกที่ได้รับความไว้วางใจในด้านไอทีและบริการทางธุรกิจ บริษัทมีมูลค่าตลาด 3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ มีความเชี่ยวชาญในการให้ความช่วยเหลือลูกค้าตลอดเส้นทางแห่งการเปลี่ยนแปลงธุรกิจ บริษัทมุ่งนำเสนอบริการที่หลากหลาย ตั้งแต่การให้คำปรึกษาทางธุรกิจและเทคโนโลยี โซลูชันดิจิทัลและอุตสาหกรรม การพัฒนาและการจัดการแอปพลิเคชัน บริการแมนเนจเซอร์วิสด้านโครงสร้างพื้นฐาน Edge-to-Cloud การจัดหากระบวนการทางธุรกิจ (BPO) การวางระบบไอทีและศูนย์ข้อมูลทั่วโลก ด้วยความมุ่งมั่นต่อความสำเร็จของลูกค้าในระยะยาว NTT DATA ดำเนินงานทั่วโลก โดยให้บริการลูกค้าในท้องถิ่นในกว่า 80 ประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม nttdata.com หรือติดต่อที่ LinkedIn

Share via
Copy link