Skip to content
Home » be quiet! SILENT WINGS 3 140mm High-Speed พัดลมที่ทำงานได้เงียบแบบท้าทายกาลเวลา

be quiet! SILENT WINGS 3 140mm High-Speed พัดลมที่ทำงานได้เงียบแบบท้าทายกาลเวลา

  • admin 

be quiet! SILENT WING3 140mm High-Speed เป็นพัดลมที่ออกมาสู่ตลาดได้นาน 4-5 ปี แล้วหล่ะ แต่ก็ยังคงเป็นพัดลมที่ได้รับการผลิตออกมาอย่างต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้ แม้จะไม่ใช่พัดลมรุ่นใหม่ แต่ด้วยจุดเด่นของพัดลมรุ่นนี้ที่ให้อัตราการไหลเวียนของอากาศที่ดี และทำงานได้เงียบมาก ๆ จึงทำให้พัดลมรุ่นนี้ยังสามารถอยู่ในตลาดและสู้กับพัดลมรุ่นใหม่ได้อย่างสบาย ๆ เรียกได้ว่าเป็นพัดลมอีกหนึ่งรุ่นของ be quiet! ที่อยู่ได้อย่างท้าทายการเวลา่

  • Model: Silent Wings 3 140mm high-speed
  • Dimensions: 140 mm
  • Fan speed: @100% PWM / 12V / 1600 RPM.
  • Air Flow: @100% PWM / 12V (CFM / m3/h) 77.57 / 131.79
  • Air Pressure: @100% PWM / 12V (mm H2O) 2.16
  • Noise level: @100% PWM / 12V / 28.1 dB(A)
  • Color: Black

พัดลมรุ่นนี้มีขนาด 140mm หรือประมาณ 14 เซนติเมตร เป็นขนาดของพัดลมที่เคสในช่วงสองสามปีหลังมานี้รองรับการใช้งานและเคสบางรุ่นก็เลือกที่จะติดตั้งพัดลมขนาด 140mm มาให้เป็นมาตรฐานด้วยซ้ำ ข้อดีของพัดลมขนาด 140mm ก็คือ ให้อัตราการไหลของอากาศที่สูงกว่าพัดลมขนาด 120mm ที่เป็นมาตรฐานหลักของพัดลมเคสในช่วงที่ผ่านมา และถ้าย้อนไปก่อนหน้านั้นอีกพัดลมมาตรฐานของเคสก็จะอยู่ที่ 80mm ครับ ก็จะเห็นได้ว่าแนวโน้มของพัดลมมาตรฐานของเคสจะมีขนาดที่เพิ่มขึ้น เพื่อรองรับกับฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ ๆ อย่างซีพียูและกราฟิกการ์ดที่มีพลังในการประมวลผลเพิ่มขึันและก็มีความร้อนเพิ่มขึ้นด้วยนั่นเอง การเพิ่มขนาดของพัดลมให้มีขนาดใหญ่ขึ้นก็จะทำให้เรามีอากาศไหลเวียนภายในเคสเพิ่มขึ้นได้โดยไม่ต้องเร่งรอบของพัดลมทำให้การทำงานโดยรวมของเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นเงียบนั่นเองครับ

สำหรับจุดเด่นของ be quiet! SILENT WINGS 3 140mm High-Speed ที่เป็นเรื่องหลักเลยก็คือความเงียบ ซิ่งความเงียบที่เกิดขึ้นนี้ก็มีทั้งปัจจัยเรื่องของการออกแบบ และเรื่องของการเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะมอเตอร์ของพัดลมที่ทำงานได้นิ่งหมุนได้อย่างมีเสถียรภาพ ด้วยการใช้ Rotor Coil ถึง 6 ตัวที่อยู่รอบแกนมอเตอร์ ซึ่งทำให้ตัวพัดลมหมุนได้นิ่งมาก ๆ และลดการสั่นไหวในระหว่างการทำงาน และนั่นก็เป็นการลดเสียงในระหว่างการทำงานได้ทางหนึ่งด้วย นอกจากนี้ยังทำให้พัดลมทำงานด้วยอายุการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงที่มุมของพัดลมทั้ง 4 ด้านยังมาพร้อมกับการใช้ตัวติดตั้งที่ช่วยลดการสั่นสะเทือนก็ยิ่งทำให้พัดลมทำงานได้นิ่งและเงียบขึ้นไปอีกระดับ ซึ่งถ้าใครเคยใช้พัดลมของ be quiet! ก็จะทราบและรับรู้ถึงสิ่งที่เราต้องการสื่อได้เป็นอย่างดี

เนื่องจาก be quiet! SLIENT WINGS 3 140mm High-Speed เป็นพัดลมที่ไม่มีไฟ RGB การต่อใช้งานจึงมีเพียงคอนเน็คเตอร์มาตรฐานแบบ 4 PIN ที่สามารถต่อเข้าคอนเน็คเตอร์ 4 PIN บนเมนบอร์ดได้ทุกตำแหน่ง และความเร็วรอบก็จะขึ้นอยู่กับการตั้งค่าการทำงานของเมนบอร์ดเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าผ่านทาง BIOS หรือผ่านทางซอฟต์แวร์ของเมนบอร์ด

ก็คงไม่มีอะไรพูดเยอะครับเกี่ยวกับพัดลมรุ่นนี้ พอดีเราเห็นว่ายังมีขายและเราเองก็ยังใช้งานอยู่ ก็เลยนำมาแนะนำให้กับผู้ที่กำลังมองหาพัดลมระบายความร้อนสำหรับติดตั้งกับเคสเพื่อสร้างแอร์โฟลว์ดี ๆ โดยไม่มีเสียงรบกวนในการทำงานพัดลม be quiet! SLIENT WINGS 3 140mm High-Speed ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ

ตัวแทนจำหน่าย

​CONNEXT IT CO.,LTD.

ข้อมูลเพิ่มเติม