“Dek-D.com” จับมือ “เทนเซ็นต์ คลาวด์” เปิดตัว “CoachDD” แพลตฟอร์มแนะแนวสู่รั้วมหาวิทยาลัยในไทย

Dek-D เว็บไซต์สำหรับวัยรุ่นชั้นนำของไทย ร่วมกับเทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ภายใต้เทนเซ็นต์ ผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก เปิดตัวบริการ “โค้ชดีดี” (CoachDD) แพลตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้นักเรียนสามารถพูดคุยและปรึกษากับรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในทุกสายอาชีพ ผ่านระบบวิดีโอคอลอันทันสมัยจากการใช้โซลูชัน Tencent Real-Time Communication (TRTC) จากเทนเซ็นต์ คลาวด์ที่ช่วยยกระดับคุณภาพการสนทนาด้วยเสียงและภาพให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อให้นักเรียนและผู้ให้คำปรึกษาสามารถพูดคุยกันแบบเรียลไทม์ได้อย่างราบรื่น

นาย วโรรส โรจนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเด็กดี อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด (Dek-D Interactive Co., Ltd). กล่าวว่า “Dek-D เป็นเว็บไซต์การศึกษาอันดับหนึ่ง และเป็นเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากเป็นอันดับที่ 8 ของเมืองไทย เปิดให้บริการมายาวนานถึง 23 ปี โดยมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาคนรุ่นใหม่และสังคมออนไลน์ที่ปลอดภัย ผ่านการนำเสนอเนื้อหาและบริการต่างๆ ที่มีคุณค่าและรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อให้เด็กและเยาวชนมองเห็นสิ่งที่ดีที่สุดในตัวเองและนำมาพัฒนาได้อย่างเต็มศักยภาพ โดยล่าสุดเปิดให้บริการ ‘CoachDD’ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้น้องๆ นักเรียนได้พูดคุย ปรึกษาเกี่ยวกับการเตรียมตัวก้าวสู่รั้วมหาวิทยาลัยกับรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์ตรงจากคณะและสายอาชีพต่างๆ ที่ Dek-D ได้คัดเลือกมาแล้ว โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลาย ไปจนถึงผู้ปกครองที่ต้องการรับคำปรึกษา หรือแนะนำแนวทางสำหรับการเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย”

“จุดเด่นของ CoachDD คือ การให้บริการผ่านระบบวิดีโอคอลคุณภาพสูงแบบเรียลไทม์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีของเทนเซ็นต์คลาวด์ ที่จะช่วยให้การพูดคุย ถาม-ตอบกันระหว่างน้องๆ และรุ่นพี่มีความเสถียร ราบรื่น ไม่สะดุดและสามารถรองรับอุปกรณ์สื่อสารที่หลากหลายทำให้การใช้งานแพลตฟอร์มสะดวกมากยิ่งขึ้น ด้วยความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีของเทนเซ็นต์ คลาวด์ ตลอดจนการมีเครื่องมือต่างๆ ที่ครบถ้วน ทำให้เราสามารถพัฒนาระบบวิดีโอคอลบนแพลตฟอร์ม CoachDD ได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงการที่เทนเซ็นต์ คลาวด์ มีออฟฟิศและทีมงานคนไทย ตลอดจนมีดาต้าเซ็นเตอร์ที่ตั้งอยู่ในประเทศ ทำให้ช่วยลดความเสี่ยงจากการขัดข้องของวงจรอินเทอร์เน็ตระหว่างประเทศได้อีกด้วย นอกจากนี้ CoachDD ยังมีจุดเด่นอีกมากมาย ได้แก่ การสมัครใช้งานเพียง 3 ขั้นตอนง่ายๆ ผู้ใช้งานสามารถค้นหารุ่นพี่ที่สนใจได้ด้วยตัวเอง มีความยืดหยุ่นทั้งเวลาและช่องทางในการใช้บริการ รวมไปถึงราคาที่จับต้องได้ โดยเราวางเป้าหมายไว้ว่าจะมีผู้เข้ารับคำปรึกษา 10,000 คน และผู้ให้คำปรึกษา 300 คน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครและรับส่วนลด 20% ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 พฤษภาคม 2566”

ในอนาคต Dek-D มีแผนที่จะขยายรูปแบบการให้บริการที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ครอบคลุมทั้งออนไลน์และออฟไลน์ พัฒนาฟังก์ชันการใช้งานใหม่ๆ รวมถึงมองโอกาสในการขยายการให้บริการไปยังกลุ่มผู้ใช้ในวงกว้างมากยิ่งขึ้น เช่น กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัย ผู้ที่ต้องการเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น เพื่อครอบคลุมและตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ในทุกช่วงอายุ

มร. ชาง ฟู ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จํากัด กล่าวว่า “ในฐานะ Digital Enabler ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการนำเทคโนโลยีมาใช้ทางการศึกษา เพื่อให้เด็กนักเรียนสามารถเข้าถึงแหล่งความรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เทนเซ็นต์ คลาวด์ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับงานบริการด้านการศึกษา เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนทั่วประเทศได้เตรียมความพร้อมเข้าสู่มหาวิทยาลัย ผ่านการนำเสนอโซลูชัน TRTC ในการพัฒนาแพลตฟอร์ม CoachDD โดย TRTC เป็นหนึ่งในโซลูชันภายใต้ Tencent Cloud Media Services ที่จะช่วยให้ผู้ใช้บริการ CoachDD ได้รับประสบการณ์ที่ดีจากการใช้งานจากระบบวิดีโอคอลที่ให้เสียงและวิดีโอที่มีคุณภาพสูง เสถียร ไม่สะดุด เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถโต้ตอบแบบเรียลไทม์ได้อย่างราบรื่น”

“โดยความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเทนเซ็นต์ คลาวด์ ที่พร้อมให้การสนับสนุนองค์กรธุรกิจไทยทุกขนาดจากหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึงภาคการศึกษา ผ่านการนำเสนอโซลูชันคลาวด์ที่หลากหลายมากกว่า 400 รายการ จากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีเสียงและวิดีโอที่สั่งสมมามากกว่า 20 ปี ผสานกับความแข็งแกร่งด้านโครงสร้างพื้นฐานจากพื้นที่ให้บริการที่ครอบคลุม 70 พื้นที่ใน 26 ภูมิภาคทั่วโลก และการมีดาต้าเซ็นเตอร์ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยถึง 2 แห่ง ตลอดจนมีทีมงานคนไทยที่มีความเชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำและการสนับสนุนแก่องค์กรต่างๆ ในไทยได้อย่างครบวงจร”

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เทนเซ็นต์ คลาวด์ ได้ ที่นี่

เกี่ยวกับ เทนเซ็นต์ คลาวด์

เทนเซ็นต์ คลาวด์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก มุ่งสร้างสรรค์ และนำเสนอโซลูชันอันล้ำสมัยที่สอดรับกับบริบทการทำงานของธุรกิจในโลกปัจจุบัน และขับเคลื่อนการทำ Digital Transformation รับเทรนด์ Smart Industry โดยเทนเซ็นต์ คลาวด์ นำเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการคลาวด์ชั้นนำให้กับธุรกิจทั่วโลก ผ่านโครงสร้างพื้นฐานอันแข็งแกร่ง พร้อมด้วยพลังขับเคลื่อนจากเทคโนโลยีอันก้าวล้ำ อาทิ cloud computing, การวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data Analytics), ปัญญาประดิษฐ์ (AI), Interne t of Things (IoT) และเทคโนโลยีความปลอดภัยของเครือข่าย โดยมีพันธกิจอัน แน่วแน่เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการในทุกอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น เกม สื่อและความบันเทิง การเงิน การแพทย์และสุขภาพ อสังหาริมทรัพย์ ค้าปลีก ท่องเที่ยว และการขนส่ง

เกี่ยวกับบริษัท เด็กดี อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด

Dek-D.COM เว็บไซต์การศึกษาอันดับหนึ่งของประเทศไทยที่มีผู้เข้าชมมากกว่า 5 ล้านคนต่อเดือน และมียอดการเข้าถึงทางสื่อสังคมออนไลน์มากกว่า 15 ล้านคนต่อเดือน โดย Dek-D.COM ได้เปิดให้บริการมากว่า 23 ปี มุ่งนำเสนอข่าวสารและความรู้ให้แก่วัยรุ่นไทยโดยเฉพาะ ครอบคลุมทั้งด้านการแนะแนวการศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัย ตลอดจนการศึกษาต่อต่างประเทศ นอกจากนี้ Dek-D.COM ยังเป็นผู้จัดงานอีเวนต์ และกิจกรรมส่งเสริมด้านการศึกษาอีกมากมาย อาทิ กิจกรรม Dek-D’s TCAS FAIR สนามสอบจำลองเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนสอบจริง (Dek-D’s Pre-Admission TCAS) แพลตฟอร์มติวสอบเข้ามหาวิทยาลัยออนไลน์ (Dek-D School) แพลตฟอร์มให้คำปรึกษาแนะแนวการเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย (CoachDD) และแพลตฟอร์มนิยายออนไลน์ (Niyay Dek-D)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top