ไมโครซอฟท์กำลังยกเครื่อง Windows 11 เตือนผู้ใช้ Insider Program ที่ต้องการเสถียรภาพ ให้อัปเดตจาก Beta channel เท่านั้น

Share

นับตั้งแต่ไมโครซอฟท์ได้เปิดตัว Windows 11 ออกมาให้ทดลองใช้งานผ่านทาง Insider Program สิ่งที่ผู้ใช้ทั่วไปสัมผัสได้ก็คือเรื่องของอินเทอร์เฟซที่ปรับเปลี่ยนใหม่ การย้ายตำแหน่งของสตาร์ทเมนู การปรับเปลี่ยนหน้าจอในส่วนของ setting แต่เรื่องของระบบขั้นพื้นฐานของตัว Windows 11 เองนั้น เรายังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงมานัก

และถ้าเราสังเกตดูดี ๆ ก็จะเห็นว่าในช่วงที่ผ่านมาไมโครซอฟท์ได้ปล่อย Windows 11 Build ต่าง ๆ ให้กับ Dev channel และ Beta channel แทบจะเป็นรุ่นเดียวกัน ทั้ง ๆ ที่ในความเป็นจริงแล้ว Dev channel จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงที่มากกว่า อัปเดตบ่อยกว่า ในขณะที่ Beta channel จะมีการอัปเดตที่ช้ากว่าอย่างน้อย 4-6 สัปดาห์

แต่ตอนนี้ทางไมโครซอฟท์ได้ออกมาแจ้งเตือนแล้วว่า Windows 11 (Insider Program) ที่เป็น Build ต่อไปนั้นอาจจะมีเสถียรภาพในการทำงานที่ต่ำลง ไม่เหมาะกับการใช้งานทั่วไปจึงได้เตือนให้ผู้ใช้ที่ต้องการเรื่องเสถียรภาพในการทำงาน และไม่ใช่นักพัฒนา ควรย้ายไปอัปเดตจาก Beta channel เป็นหลัก ซึ่งแสดงให้เห็นว่าไมโครซอฟท์กำลังจะปรับเปลี่ยนตัวระบบที่อยู่เบื้องหลังการทำงานของ Windows 11 นั่นเอง

เราคิดว่าในปลายสัปดาห์นี้หรือสัปดาห์หน้าทางไมโครซอฟท์ก็น่าจะมีการประกาศอัปเดตครั้งใหญ่ให้กับทาง Dev Channel ครับ รวมถึงเราน่าจะได้เห็นแอปพลิเคชันหลายตัวที่ได้รับการปรับปรุงให้ทำงานร่วมกับ Windows 11 โดยเฉพาะ ก็รอติดตามกันครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save