Home » 2021 Thermaltake Expo June “Your MOD, Your Way” เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ต้อนรับวิถีใหม่อย่างมีสไตล์

2021 Thermaltake Expo June “Your MOD, Your Way” เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ต้อนรับวิถีใหม่อย่างมีสไตล์

  • admin 

Thermaltake เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เราจะต้องไปเยี่ยมไปเยือนกันทุกปีในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม หรือต้นเดือนมิถุนายน เพราะว่าจะเป็นช่วงเวลาของการจัดงาน COMPUTEX ที่ไต้หวัน และตอนนี้ก็เป็นปีที่สองเรายังคงต้องอยู่กับงานเปิดตัวสินค้ากันในรูปแบบออนไลน์ เพื่อหลีกเลี่ยง COVID-19

สำหรับงาน Thermaltake Expo ในรอบนี้ก็จัดกันค่อนข้างยาวนานพอสมควรครับเริ่มจากวันที่ 1 มิถุนายน มาจนถึงวันที่ 4 มิถุนายน 2021 โดยในแต่ละวันก็จะมีการนำเสอนข้อมูลของผลิตภัณฑ์ใหม่ค่อนข้างละเอียดราวกันได้ไปเยี่ยมชมงานจริง ๆ ถึงได้หวัน และในตอนนี้งานก็ได้ดำเนินมาถึงวันสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะได้สรุปภาพรวมมาให้เห็นกันว่าจากนี้ไปในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 เราจะได้พบกับสินค้าอะไรใหม่ ๆ กันบ้าง…มาติดตามกันได้เลยครับ

CEO’s Talk

ประเดิมเริ่มงานในวันแรกด้วยการกล่าวต้อนรับจาก CEO ของ Thermaltake คุณเคนนี่ ลิน, คุณเคนนี่ได้กล่าวถึงภาพรวมว่าการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้จะมีทั้งสินค้าใหม่จริง ๆ และจะมีทั้งสินค้าที่มีการปรับเปลียนดีไซน์และเพิ่มเติมสีสัน เพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้ที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นตามคอนเซปต์ “Your MOD, Your Way”

โดยสินค้าที่จะเปิดตัวในครั้งนี้หลัก ๆ ก็จะเป็น เคส, พาวเวอร์ซัพพลาย, อุปกรณ์ระบายความร้อน, หน่วยความจำ (RAM) และ อุปกรณ์เล่นเกม

CASE

ทางคุณเคนนี่ได้พูดถึงเคสก่อนเป็นอันดับแรก โดยพูดถึง Core P6 TG ที่เป็นเคสในระดับ Mid-Tower ที่มีทั้งสีดำและสีขาวให้เลือกใช้ ในปีที่แล้วทาง Thermaltake ได้เปิดตัว Core P8 TG ที่เป็นเคสขนาด Full-Tower ซึ่งก็ได้การตอบรับเป็นอย่างดี แต่ก็มีผู้ใช้จำนวนไม่น้อยที่ต้องการให้มีเคสในรูปแบบเดียวกันแต่มีขนาดที่เล็กลงมาก หลังจากเราได้รับทราบถึงความต้องการดังกล่าวเราจึงได้กลับมาเริ่มทำการออกแบบเคสให้มีขนาดเล็กลงแต่ยังคงรองรับเมนบอร์ดขนาด ATX ได้ นั่นจึงทำให้เกิดตัว Core P8 TG ออกมานั่นเอง นอกจากนี้ก็มีการปรับเปลียนดีไซน์บางส่วนทำให้สามารถติงตั้งชุดระบายความร้อนด้วยน้ำได้ทั้งในแบบแนวตั้งและแนวนอนตรงตำแหน่งบนของตัวเคส 

Core P6 TG

เคสรุ่นต่อไปที่คุณเคนนี่ได้กล่าวถึงก็คือ Divider 200 Micro ATX เป็นเคนขนาดกะทัดรัดประหยัดพื้นที่ เคสรุ่นนี้ก็เป็นการปรับเปลี่ยนและลดขนาดจากเคส Divider รุ่นก่อนหน้าเช่นกัน โดย Divider 200 Micro ATX จะมีให้เลืทอกใช้สองสีคือสีขาวและสีดำ และยังแบ่งออกเป็นสองแบบย่อยคือ  Air Edition และ Tempered Glass Edition ส่วนรายละเอียดเดี่ยวเราค่อยไปว่ากันต่อครับ 

Divider 200 Micro ATX

ถ้ดมาคุณเคนนี่นำเสนอ Divider 300 เคสขนาด Mid Tower ที่รองรับเมนบอร์ดขนาด ATX มีสองสีให้เลือกคือขาว จะมาในดีไซน์ Air Edition ส่วนสีดำจะมาในดีไซน์ Tempered Glass Edition โดยเคสทั้งสองรุ่นจะมาพร้อมกับพัดลมที่มีไฟ ARGB ในตัว นอกจากนี้สำหรับคนที่ชื่นชอบเคสขนาดใหญ่ก็ยังมีรุ่น Divider 500 Series ที่เป็นเคสขนาด Full-Tower ให้เลือกใช้ด้วยเช่นกัน และก็จะมีสไตล์ของตัวเคสให้เลือกสองแบบเหมือนกับ Divider 300 เช่นกัน

Divider 300
Divider 500 ขนาดจะใหญ่และมีพื้นที่กว้างกว่า Divider 300 ขึ้นมาอีกพอสมควร

ในปีที่แล้ว Thermaltake ได้เปิดตัวเคสสำหรับแพลตฟอร์ม Mini-ITX ออกมาหนึ่งรุ่น แม้ว่าจริง ๆ แล้วตัวเคสจะไม่มินิสักเท่าไหร่ แต่ก็มีผู้ใช้ชื่นชอบอยู่พอสมควรนั่นก็คือเคสรุ่น Tower 100 Mini-ITX โดยในงาน Expo ครั้งนี้ก็ได้มีการเปิดตัวสีใหม่สามสีพร้อม ๆ กันคือ Turquoise, Racing Green และ Metallic Gold ดูแล้วก็จะไปสอดคล้องกับทาง TOUGHRAM ที่ทาง Thermaltake ออกรุ่นสีพิเศษมาด้วยเช่นกัน ก็คงจะเตรียมมาเพื่อให้เข้าชุดกันนั่นแหละครับ 

Tower 100 Mini-ITX

Power Supply

ทางด้านพาวเวอร์ซัพพลายที่พูดถึงในงานนี้ก็จะเป็นรุ่นที่ให้ประสิทธิภาพสูงครับในตระกูล Toughpower GF1 ที่มีกำลังไฟฟ้าให้เลือกตั้งแต่ 650W, 750W และ 850W ซึ่งหลายคนอาจจะคุ้นเคยมาบ้างแล้ว แต่ความพิเศษที่เปิดตัวในงานนี้ก็คือเป็นรุ่นสีขาว หรือ Snow Edition ครับ ใครที่ชื่นชอบการประกอบในธีมสีขาวก็เตรียมรอกันได้เลย

Toughpower GF1 เป็นพาวเวอร์ซัพพลายที่ผ่านมาตรฐาน 80 Plus Gold และสามารถถอดสายไฟได้ครบทุกเส้น สะดวกสำหรับคนที่ชอบความเป็นระเบียบเรียบร้อยเพราะเราสามารถเลือกใช้เฉพาะสายที่เราต้องการได้ ไม่รกรุงรัง ไม่ต้องหาพื้นที่ในการจัดเก็บภายในเคส

ความเนียบของ Toughpower GF1 ไม่ได้มีแต่เฉพาะด้านนอกที่เรามองเห็นเท่านั้น ภายในแผงวงจรของพาวเวอร์ซัพพลายซีรีส์นี้ยังได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ใช้อุปกรณ์คุณภาพสูง และไม่มีการเชื่อมกันด้วยสายไฟ แต่เป็นการเชื่อมต่อกันด้วย PCB และการบัดกรีทั้งหมด ทำให้ไม่เกิดความสูญเสียของสัญญาณ อีกทั้งยังทำให้มีความทนทานในการใช้งานสูงอีกด้วย ทำให้ทาง Thermaltake มั่นใจและรับประกันพาวเวอร์ซัพพลายในรุ่นนี้นานถึง 10 ปี

Cooler

จุดกำเนิดของ Thermaltake มาจากการทำอุปกรณ์ระบายความร้อนให้กับซีพียู แล้วจึงค่อย ๆ เติบโตมาทำผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง และในวันนี้ทาง Thermaltake ก็ได้เปิดตัวชุดระบายความร้อนด้วยน้ำ TOUGHLIQUID Ultra RGB 240 และ 360 ถือว่าเป็นยุคใหม่ของชุดระบายความร้อนด้วยน้ำจาก Thermaltake ที่มีการปรับเปลี่ยนใหม่หมดตั้งแต่ตัวบล๊อกน้ำที่มาพร้อมกับจอ LCD ขนาด 2.1 นิ้ว ที่สามารถเปลี่ยนรูปเองได้ตามใจชอบผ่านซอฟต์แวร์ TT RGB PLUS 2.0 และนั่นทำให้ ผู้ใช้สามารถซิงค์ระบบต่าง ๆ เข้ากับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับ TT RGB PLUS 2.0 ได้

TOUGHRAM RGB (new color)

แม้ Thermaltake เพิ่งจะเข้าสู่ตลาด RAM ได้ไม่นาแต่ด้วยคุณภาพที่โดดเด่นจึงทำให้ถูกยอมรับจากผู้ใช้ทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ความเข้ากันได้ดีทั้งแพลตฟอร์มของอินเทลและเอเอ็มดี ทำให้ร้านค้าต่าง ๆ ได้นำ TOUG๋HRAM ไปใช้ในการประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์มากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะประกอบเพื่อใช้เล่นเกม หรือประกอบสำหรับใช้ทำงานด้านอื่น ๆ และด้วยความสำเร็จนี้ทำให้ Thermaltake ได้ออก TOUGHRAM มาสูงตลาดมากมายหลายรุ่น แต่หลายคนก็ยังคงชื่นชอบดีไซน์ของ TOUGHRAM RGB รุ่นแรกที่ได้แรงบันดาลใจมาจากตัวอักษร “T” ที่หมายถึงทั้ง Thermaltake และ TOUGHRAM ทาง Thermaltake จึงได้นำ TOUGHRAM RGB รุ่นแรกออกมาปรับปรุงใหม่ด้วยการเติมสีสันลงไปบนฮีตซิงค์เรียกได้ว่าเป็นแรมที่มีเฉดสีให้เลือกใช้งานมากที่สุดก็ว่าได้ ทำให้ผู้ใช้สามารถแมชสีของแรมเข้ากับสีของเคสหรือการตกแต่งได้ตามใจชอบ

TOUGHRAM RGB สีใหม่ที่เปิดตัวมาในครั้งนี้ประกอบด้วย Turquoise กับ Racing Green แต่ถ้ารวมกับสีอื่น ๆ ที่ออกมาก่อนหน้านี้เช่น ดำ ขาว ทอง และแดง ก็จะทำให้เรามีตัวเลือกมากมายสำหรับการใช้งานให้ตรงกับสไตล์ของเรา สำหรับ TOUGHRAM RGB Turquoise และ Racing Green นี้จะมาในรูปแบบชุดคิท 8GBx2 เป็นรุ่นความเร็ว 3600MHz ส่วนไฟ RGB ของ TOUGHRAM นี้ก็ยังคงมีอยู่เหมือนเดิมครับ ยังคงปรับได้ 16.8 ล้านเฉดสีผ่านทางซอฟต์แว TT RGB PLUS

First Class Gaming Chair

เก้าอี้เกมมิ่งรุ่นใหม่ที่เปิดตัวในงาน Thermaltake Expo ครั้งนี้ ทางคุณเคนนี่บอกเองว่าได้แรงบันดาลใจตอนนั่งเครื่องบินชั้นเฟิร์สคลาสที่ให้ความสบายในการนั่งแม้ว่าจะต้องบินต่อเนื่องกันยาวนานนับสิบชั่วโมง แล้วก็เกิดแนวความคิดที่ว่าอยากจะให้เกมเมอร์ที่มักจะนั่งอยู่กับเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นเวลายาวนานได้ลองสัมผัสกับความสบายในแบบเดียวกันบ้าง นี่จึงเป็นที่มาของเก้าอี้เกมมิ่งรุ่น ARGENT E700 และ E700 GT

เก้าอี้เกมมิ่ง ARGENT E700 และ E700 GT ของ Thermaltake ได้รับการออกแบบมาเพื่อนำประสบการณ์การเล่นเกมไปสู่อีกระดับ เก้าอี้เกมมิ่งรุ่นใหม่นี้ เป็นการผสมผสานสิ่งที่ดีที่สุดของการออกแบบ ทั้งทางด้านสุนทรียศาสตร์ของการออกแบบที่เหมือนยานอวกาศพร้อมฟังก์ชันการทำงาน ARGENT E700 / E700 GT เป็นเก้าอี้เกมมิ่งที่เลือกใช้เบาะที่ทำจากหนังแท้ พร้อมด้วยการรออกแบบเก้าอี้ให้มีพนักพิงโค้งมนชิ้นเดียวที่ไม่เหมือนใครแต่ปรับระดับได้ และยังนำเสนอด้วยรูปลักษณ์ที่มีสีสันดึงดูดใจ เก้าอี้เล่นเกมหนังแท้ ARGENT E700 มีสีดำ สีขาว และสีเทาสเปซเกรย์ ในขณะที่เก้าอี้เล่นเกมหนังแท้ ARGENT E700 GT มีสีเขียว สีฟ้า และสีส้ม ทางด้านข้างมีการออกแบบช่องระบายอากาศช่วยให้ระบายอากาศได้ และที่จับด้านข้างสำหรับเอียงและยกสูงช่วยให้ปรับเปลี่ยนได้ทันที

ARGENT E700 / E700 GT โดดเด่นด้วยกลไกควบคุมที่มีตำแหน่งล็อคได้หลายจุด สปริงแก๊สคลาส 4 สำหรับการปรับความสูง ฐานอะลูมิเนียมอัลลอยด์เกรดพรีเมียม 5 แฉก และล้อขนาดใหญ่ 3” ให้ความมั่นคงและความปลอดภัย พร้อมที่จะนำคุณดำดิ่งสู่การผจญภัยไปกับเกมและความบันเทิงต่าง ๆ ของคุณเป็นเวลาหลายชั่วโมง!

ติดตามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวในงาน 2021 Thermaltake Expo June ได้ที่ https://expo.thermaltake.com/2021june/