ADATA เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในงานออนไลน์ “Xtreme Innovations”

ADATA Technology ผู้ผลิตโมดูล DRAM ประสิทธิภาพสูง, ผลิตภัณฑ์ NAND Flash, อุปกรณ์เสริมมือถือ, ผลิตภัณฑ์สำหรับรถไฟไฟฟ้า และโซลูชั่นอุตสาหกรรม วันนี้ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มากมายในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์แบบออนไลน์ “Xtreme Innovation” โดยกิจกรรมเปิดตัวออนไลน์นี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2021 มีการนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นล่าสุดจากทั้ง ADATA และ XPG รวมถึงไดรฟ์โซลิดสเตต โมดูล DRAM การ์ดหน่วยความจํา และอุปกรณ์สำหรับพีซี รวมถึงซอฟต์แวร์ งานนี้มี Mera ของ XPG เป็นผู้ดำเนินรายการ และเป็นการเริ่มต้นเฉลิมฉลองครบรอบยี่สิบปีของ ADATA ที่จะเกิดขึ้นตลอดปี 2021

ADATA DDR5 Memory Module

ADATA ยังได้เปิดตัวโมดูลหน่วยความจํา DDR5 รุ่นใหม่ที่มีความเร็ว 8400 MT/s ซึ่งเร็วกว่า DDR4 ถึง 163% การเพิ่มประสิทธิภาพนี้จะช่วยให้ไฟล์และการเรียกใช้เครื่องมือต่าง ๆ ในโปรแกรมได้เร็วขึ้น เพื่อการทํางานหลายอย่างที่ราบรื่นและเพิ่มประสิทธิภาพการสร้างสรรค์ ยิ่งไปกว่านั้นโมดูลหน่วยความจำนี้จะทำงานด้วยแรงดันไฟฟ้าเพียง 1.1V เท่านั้น ซึ่งจะประหยัดพลังงานมากขึ้นและมาพร้อมกับความจุสูงสุด 64GB

ADATA Legend PCIe Gen4 SSD 

ในยุคของโซเชียลมีเดีย การสตรีมวิดีโอ และ 5G เนื้อหาคุณภาพสูงได้กลายเป็นกระแสหลักของโลกของเรา ADATA พร้อมที่จะตอบสนองความต้องการของนักสร้างคอนเทนต์ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มากมาย อย่างเช่น ADATA Legend PCie Gen 4 SSD ที่สามารถทำความเร็วในการอ่านได้สูงถึง 7400 MB/s เหมาะสําหรับการตัดต่อวิดีโอและการเรนเดอร์ 3 มิติ

ADATA SE920 USB4 External SSD

ADATA เปิดตัว SE920 USB4 External SSD หรืออีกนัยหนึ่งก็คือ SSD แบบพกพาที่ใช้อินเทอร์เฟซ USB4 ล่าสุด SE920 สามารถความเร็วสูงกว่า USB3.2 รุ่นก่อนถึงสี่เท่า ซึ่งเท่ากับความเร็วประมาณ 4000MB/s เพื่อเสถียรภาพในการทำงานสูงสุด SE920 มาพร้อมกับเทคโนโลยีระบายความร้อนที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ ADATA เพื่อให้ไดรฟ์ทำงานได้เย็นและมีประสิทธิภาพ

ADATA Premier Extreme SDXC PCIe Express Card

นอกจากนี้ ADATA ยังเปิดตัวการ์ดหน่วยความจํารุ่นใหม่ Premier Extreme SDXC SD7.0 Express PCIe Gen3x1 UHS-I U3 Class 10 สิ่งที่ทําให้การ์ดหน่วยความจํานี้พิเศษมากคือการสนับสนุน PCIe ด้วยข้อกําหนด SD7.0 ล่าสุด การ์ด SDXC Express จะช่วยเพิ่มสมรรถนะเหนือรุ่นก่อนด้วยความเร็วในการอ่านและเขียนสูงสุด 800/700 MB/s การ์ดนี้เข้ากันได้กับ UHS-I เพื่อความสะดวกในการใช้งานต่อไป

XPG XENIA 14 Lifestyle Ultrabook

มีการแนะนําผลิตภัณฑ์เกมใหม่ ๆ มากมายรวมถึง XPG XENIA 14 Lifestyle Ultrabook โน้ตบุ๊กแบบไลฟ์สไตล์ใหม่นี้มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Intel® i5 หรือ i7 เจนเนอเรชั่นที่ 11, กราฟิก Intel Iris XE, RAM XPG DDR4 16GB และ SSD XPG Gen 4 ที่รวดเร็ว ตัวเครื่อง XPG XENIA 14 นั้นงดงามและพกพาสะดวกด้วยโปรไฟล์บาง 15 มม. และตัวเครื่องแบบแมกนีเซียมอัลลอยระดับพรีเมี่ยมที่มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ มันมีน้ำหนักเพียง 970 กรัม แม้จะมีฟอร์มแฟคเตอร์ที่บาง แต่ XENIA 14 ยังคงสามารถใส่ในหน้าจอขนาด 14 นิ้ว ด้วยอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องที่น่าประทับใจถึง 92% เพื่อประสิทธิภาพการทํางานหรือการเล่นเกมตลอดทั้งวัน XENIA 14 ให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 10 ชั่วโมง และสําหรับการเชื่อมต่อที่ง่าย มี USB type-C สองพอร์ต, USB type-A สองพอร์ต, พอร์ต HDMI, เครื่องอ่านการ์ด SD, แจ็คเสียง 3.5 มม. และรองรับ Thunderbolt 4

XPG XENIA 15 Gaming Lifestyle Ultrabook

XENIA 15 ใหม่มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Intel Tiger Lake H, Core i7 เจนฯ 11 ใหม่, กราฟิก NVIDIA® GeForce® RTX 3060 หรือ RTX 3070, RAM XPG DDR4 32GB และ SSD XPG Gen 4 ที่รวดเร็วพร้อมพื้นที่เก็บข้อมูล 1TB, XENIA 15 ใช้ตัวเครื่องแมกนีเซียมอัลลอยระดับพรีเมียม ทำให้เป็นเกมมิ่งอัลตร้าบุ๊กที่มีน้ำหนักเบาต่ำกว่า 2 กก. นอกจากนี้ XENIA 15 ยังมีคีย์บอร์ดแบบแมคคานิคอลพร้อมไฟ RGB แบบต่อปุ่ม หน้าจอขนาด QHD ขนาด 15.6 นิ้ว 165Hz และรองรับ Thunderbolt 4 รุ่นล่าสุด

XPG PRECOG AERO Gaming Headset

XPG PRECOG AERO เกมมิ่งเฮดเซตแบบไร้สายที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้นักเล่นเกมมีอิสระ เชื่อมต่อโดยใช้ดองเกิล Type-C 2.4Ghz ที่มีเวลาหน่วงต่ำ สามารถใช้กับโทรศัพท์มือถือ เครื่องเล่นเกมแบบพกพา และพีซี สําหรับการใช้งานไร้สายอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง และถ้าไม่ต้องการใช้งานแบบไร้สายก็ยังสามารถต่อเชื่อมผ่านทางสาย USB ได้ตามปกติ ชุดหูฟัง XPG ได้รับการออกแบบมาให้สอดคล้องกับสรีรของผู้สวมใส่และฟองน้ำรองหูฟังก็มีการจัดเป็นมุมเอียงเล็กน้อยเพื่อให้กระชับให้เสียงที่ดี ซึ่งเป็นสิทธิบัตรเฉพาะของ ADATA นอกจากนี้ยังมีไมโครโฟนคาร์ดิลอยด์ พร้อมด้วยที่มีฟังก์ชันหมุนเพื่อปิดเสียง ฝาครอบหูฟังแบบถอดแยกได้ และไฟ RGB ซึ่งสามารถปรับแต่งผ่านซอฟต์แวร์ XPG PRIME

อุปกรณ์เกมมิ่งภายใต้แบรนด์ XPG

ในด้านของโซลิดสเตจไดรฟ์ ปัจจุบัน XPG มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ใช้อินเทอร์เฟซแบบ PCie Gen4 เต็มรูปแบบในตลาด หนึ่งในนั้นคือ GAMMIX S70 ที่ได้รับรางวัล Red Dot ปี 2021 ซึ่งสามารถทำความเร็วสูงสุด 7400MB/s นอกจากนี้ยังมี SSD GAMMIX S70 Blade และ S50 Lite เช่นเดียวกับ ADATA ทางฝั่ง XPG ก็จะเปิดตัวโมดูลหน่วยความจํา DDR5 ใหม่ภายในปีนี้ โมดูล DRAM รุ่นใหม่นี้จะมอบความเร็วสูงสุด 12600 MT/s เพื่อการเล่นเกมที่ราบรื่นขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพการทํางาน ส่วนอุปกรณ์อื่น ๆ ได้แก่ ภาคจ่ายไฟ XPG CYBERCORE Platinum ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน 80 PLUS Platinum โดยพาวเวอร์ซัพพลายนี้ให้กําลังที่เสถียรต่อเนื่องสูงสุด 1,300 วัตต์ และการระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพด้วยพัดลม XPG Vento Pro 120 มม. ในตัว ซึ่งเป็นพัดลมที่ใช้ตลับลูกปืนคู่ที่ทำงานได้เงียบเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีพาวเวอร์ซัพพลายขนาด 850 วัตต์และ 1000 วัตต์ ให้เลือกใช้

XPG PRIME ซอฟต์แวร์การจัดการระบบ

นอกเหนือจากฮาร์ดแวร์แล้ว ADATA ยังแนะนําซอฟต์แวร์การจัดการระบบนิเวศของผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า XPG PRIME ด้วยXPG PRIME ผู้ใช้สามารถจัดการการตั้งค่าผลิตภัณฑ์ XPG ทั้งหมดของพวกเขาได้โดยใช้แอปพลิเคชันเดียว ทำทุกอย่างได้ตามที่พวกเขาต้องการ หากพวกเขาต้องการซิงโครไนซ์ไฟ RGB ทั้งหมดอย่างรวดเร็วด้วยเอฟเฟกต์สีรุ้งพวกเขาทําได้ในคลิกเดียว ผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่า LED ทุกตัวบนทุกผลิตภัณฑ์ของ XPG ได้ด้วยตนเองเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ไฟที่ปรับแต่งเองและเป็นแบบเฉพาะตัวได้

XPG GRIT ซอฟต์แวร์ช่วยฝึกการเล่นเกม

GRIT ย่อมาจาก Game Reaction Intensity Training ซอฟต์แวร์นี้มีโมดูลของห้องฝึกอบรมที่มุ่งเน้นการช่วยให้ผู้เล่นปรับปรุงประสิทธิภาพการเล่นเกมของพวกเขา ด้วยการใช้ AI GRIT สามารถติดตามความสามารถในการเล่นเกมของผู้ใช้เมื่อเวลาผ่านไประบบสามารถระบุจุดอ่อนที่เฉพาะเจาะจงของผู้เล่นได้ ด้วยการใช้ข้อมูลนี้ GRIT จะแนะนําแบบฝึกหัดเฉพาะเพื่อช่วยให้ผู้ใช้พัฒนาทักษะของพวกเขา โดยพื้นฐานแล้ว GRIT ก็ทําหน้าที่เหมือนกับโค้ชอีสปอร์ตแบบดิจิทัล อย่างไรก็ตามปัจจุบัน GRIT มีเฉพาะการฝึกซ้อมสําหรับเกมแนว FPS เท่านั้น แต่ XPG กําลังทํางานเพื่อขยายขอบเขตไปสู่เกมประเภทอื่นเพิ่มเติมในอนาคตอันใกล้