AMD เข้าซื้อกิจการ Nod.ai ผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ AI แบบโอเพ่นซอร์ส

AMD ประกาศการลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายในการเข้าซื้อกิจการ Nod.ai เพื่อขยายขีดความสามารถของซอฟต์แวร์ AI แบบโอเพ่นซอร์สของบริษัท การซื้อ Nod.ai เข้ามาก็จะเป็นการนำทีมงานที่มีประสบการณ์ซึ่งพัฒนาเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ชั้นนำของอุตสาหกรรมมาช่วยเร่งการใช้งานโซลูชัน AI ที่ปรับให้เหมาะสมสำหรับตัวเร่งความเร็วศูนย์ข้อมูล AMD Instinct™, โปรเซสเซอร์ Ryzen™ AI, โปรเซสเซอร์ EPYC™, Versal™ SoCs และ Radeon ™ GPU ข้อตกลงดังกล่าวสอดคล้องอย่างยิ่งกับกลยุทธ์การเติบโตของ AMD AI โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ระบบนิเวศซอฟต์แวร์แบบเปิด ซึ่งช่วยลดอุปสรรคในการเข้ามาของลูกค้าผ่านเครื่องมือ ไลบรารี และโมเดลสำหรับนักพัฒนา

nod.ai

“การเข้าซื้อกิจการ Nod.ai คาดว่าจะช่วยเพิ่มความสามารถของเราอย่างมีนัยสำคัญในการจัดหาซอฟต์แวร์แบบโอเพ่นซอร์สให้กับลูกค้าด้าน AI ซึ่งช่วยให้พวกเขาสามารถปรับใช้โมเดล AI ที่มีประสิทธิภาพสูงที่ปรับแต่งสำหรับฮาร์ดแวร์ของ AMD ได้อย่างง่ายดาย” Vamsi Boppana รองประธานอาวุโส กลุ่มปัญญาประดิษฐ์ของ AMD กล่าว “การเพิ่มทีมงานที่มีความสามารถ Nod.ai ช่วยเร่งความสามารถของเราในการพัฒนาเทคโนโลยีคอมไพเลอร์โอเพ่นซอร์ส และเปิดใช้งานโซลูชัน AI แบบพกพาและ AI ประสิทธิภาพสูงทั่วทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ AMD เทคโนโลยีของ Nod.ai ได้รับการนำไปใช้อย่างกว้างขวางทั้งในระบบคลาวด์ และในอุปกรณ์ปลายทางที่หลากหลายในปัจจุบัน”

“ที่ Nod.ai เราเป็นทีมวิศวกรที่มุ่งเน้นการแก้ปัญหา — อย่างรวดเร็ว — และก้าวตามในอุตสาหกรรมที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาวิธีแก้ปัญหาสำหรับปัญหาชุดถัดไป” Anush Elangovan ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Nod.ai กล่าว “การเดินทางของเราในฐานะบริษัทได้ตอกย้ำบทบาทของเราในฐานะผู้ดูแลหลักและผู้มีส่วนร่วมหลักในคลังข้อมูล AI ที่สำคัญที่สุดบางแห่งของโลก ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีการสร้างโค้ด SHARK, Torch-MLIR และ OpenXLA/IREE ด้วยการผนึกกำลังกับ AMD เราจะนำความเชี่ยวชาญนี้ไปสู่ลูกค้าในวงกว้างในระดับโลก”

Nod.ai นำเสนอโซลูชั่น AI ที่ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพให้กับไฮเปอร์สเกลเลอร์, องค์กร และสตาร์ทอัพชั้นนำ ความสามารถของซอฟต์แวร์อัตโนมัติที่ใช้คอมไพเลอร์จากซอฟต์แวร์ SHARK ของ Nod.ai ช่วยลดความจำเป็นในการเพิ่มประสิทธิภาพด้วยตนเอง และลดเวลาที่ต้องใช้ในการปรับใช้โมเดล AI ที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อทำงานบนพอร์ตโฟลิโอที่หลากหลายของศูนย์ข้อมูล, อุปกรณ์ประมวลผลปลายทาง และแพลตฟอร์มไคลเอนต์ที่ขับเคลื่อนโดย AMD CDNA™, สถาปัตยกรรม XDNA™, RDNA™ และ “Zen”

ข้อมูล AMD , nod.ai

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top