สำรวจนวัตกรรมเด่น จากงาน COMPUTEX 2021 / PALIT เปิดตัวการ์ดจอใหม่ RTX 3080 Ti และ RTX 3070 Ti

DCIM\100MEDIA\DJI_0821.JPG

ตามปกติแล้วในช่วงเวลานี้ของทุกปีทีมงานของ QuickPC คงจะได้ไปอยู่ที่ไต้หวันกันแบบยาว ๆ สักหนึ่งสัปดาห์ เพื่อเยี่ยมชมงาน COMPUTEX ซึ่งถือว่าเป็นงานที่รวบรวมเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และนวัตกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องไว้มากที่สุด และถือว่าเป็นงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก แต่ด้วยสถานการณ์ของโรคระบาด COVID-19 ที่มีมาต่อเนื่องเป็นปีที่สองแล้ว ทำให้เรายังคงเยี่ยมชมงาน COMPUTEX ในรูปแบบของ Online เป็นปีที่สองเช่นกัน

แม้ COMPUTEX 2021 จะถูกจัดขึ้นมาในรูปแบบของออนไลน์ แต่บรรดาผู้ผลิตสินค้าและเทคโนโลยีต่างก็ได้เตรียมข้อมูลและผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาอวดโฉมกันอย่างพร้อมเพรียง และผลิตภัณฑ์ที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้ก็เป็นพาร์ทเนอร์ของเราที่เรามักจะไปเยี่ยมชมกันอยู่เสมอ ๆ ครับ

PALIT เปิดตัวการ์ดจอใหม่ RTX 3080 Ti และ RTX 3070 Ti

PALIT หนึ่งในแบรนด์ที่เราต้องไปเยี่ยมชมถึงสำนักงานใหญ่เป็นประจำทุกปี และมักจะต้อนรับเราด้วยความอบอุ่นในสไตล์คาแฟ่เก๋ ๆ เพราะห้องโถงใหญ่ที่ใช้รับรองสื่อนั้นถูกจัดออกมาในธีมของร้านขายกาแฟนั่นเอง ซึ่งเราสามารถเดินไปสั่งเครื่องดื่มที่ชื่นชอบพร้อมกับรับรู้ข้อมูลของผลิตภัณฑ์ใหม่ไปพร้อมกัน

สำหรับในช่วงกลางปีนี้ทาง PALIT ก็ได้จัดเตรียมการ์ดจอไว้มากมายหลายรุ่นครับ โดยจะเป็นการ์ดจอที่ใช้กราฟิกชิปจากทางฝั่ง NVIDIA ทั้งหมด 

ทันทีที่ NVIDIA ได้ประกาศเปิดตัวกราฟิกชิปรุ่นใหม่ RTX 3080 Ti และ 3070 Ti โดย RTX 3080 Ti จะมาเติมเต็มช่องว่างระหว่าง RTX 3090 และ RTX 3080 ส่วน RTX 3070 Ti ก็จะมาเติมเต็มช่องว่างระหว่าง RTX 3080 กับ RTX 3070 

สำหรับดีไซน์ของการ์ดจอ GeForce RTX 3080 Ti GameRock  และ RTX 3070 Ti GamingPro  จากทาง PALIT นั้นก็ยังคงเน้นเรื่องของการระบายความร้อนที่ดีเยี่ยมเพื่อให้สามารถดึงประสิทธิภาพของกราฟิกชิปแต่ละรุ่นออกมาได้อย่างเต็มที่ โดยชุดระบายความร้อนก็จะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่และมาพร้อมกับพัดลมระบายความร้อนถึง 3 ตัว ด้วยกัน พร้อมด้วยการปรับแต่งไฟ RGB ตามสไตล์ของเกมเมอร์

นอกจากแบรนด์หลักของ PALIT เองแล้ว ก็ยังมีการเปิดตัวกราฟิกการ์ดภายใต้แบรนด์ GAINWARD ซึ่งเป็นแบรนด์ลูกของทาง PLAIT ออกมาพร้อมกันอีกด้วย โดยมีดีไซน์และการระบายความร้อนที่โดนเด่นไม่แพ้กับทางแบรนด์หลัก

ทั้งการ์ดจอของ PALIT และ GAINWARD ที่เป็นรุ่น RTX 3080 Ti และ RTX 3070 Ti ต่างก็ยังคงรองรับคุณสมบัติเด่น ๆ ของทาง NVIDIA อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น NVIDIA Broadcast, NVIDIA Studio และ NVIDIA Voice เป็นต้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top