สำรวจนวัตกรรมเด่น จากงาน COMPUTEX 2021 / SAPPHIRE เปิดตัว NITRO+ RX 6900 XT

ถ้าคุณเป็นแฟนการ์ดจอค่ายแดง และซีพียูค่ายแดง คุณจะพลาดไม่ได้เลยกับ SAPPHIRE เพราะคุณจะได้เห็นเทคโนโลยีใหม่ ไม่ใช่เฉพาะการ์ดจอ แต่รวมไปถึงฮาร์ดแวร์อื่น ๆ ในอุตสาหรรกรรมคอมพิวเตอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยฮาร์ดแวร์จาก AMD ให้คุณแวะไปที่ SAPPHIRE รับรองได้ว่าไม่ผิดหวัง

ในขณะที่บ้านเราอาจจะรับรู้กว่า SAPPHIRE ทำการ์ดจอ แต่นอกจากการ์ดจอแล้ว SAPPHIRE ยังมีเมนบอร์ด, เมนบอร์ดสำหรับเซิร์ฟเวอร์, เมนบอร์ดที่มีซีพียูแบบฝังตัว, เซิร์ฟเวอร์สำหรับ Blockchain รวมไปถึงอุปกรณ์สื่อสารข้อมูลความเร็วสูง รวมไปถึงกราฟิกการ์ดสำหรับงานระดับมืออาชีพ ทั้งป้ายโฆษณาดิจิทัลขนาดใหญ่ การ์ดสำหรับกราฟิกมืออาชืพในระดับเริ่มต้นไปจนถึงงานภาพยนต์ระดับฮอลิวูด และอีกมายกมายเกินจะบรรยาย

ก่อนหน้านี้ทาง SAPPHIRE ได้เปิดตัวการ์ดจอตัวท็อปอย่าง TOXIC AMD Radeon RX 6900 XT Limited Edition ซึ่งเป็นการ์ดจอที่ใช้ชุดระบายความร้อนด้วยน้ำแบบ AIO ไปแล้ว ซึ่งแน่นอนว่ามีจำนวนจำกัดและเป็นการ์ดที่หาค่อนข้างยาก ดังนั้นทาง SAPPHIRE จึงได้เปิดตัว RX 6900 XT ที่เป็นตัวแรกเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งรุ่น เพื่อให้ผู้คนเข้าถึงได้มากขึ้นนั่นก็คือ NITRO+ AMD Radeon RX 6900 XT ซึ่งก็ยังถือว่าเป็นหนึ่งในตัวท็อปเช่นกัน

NITRO+ RX 6900 XT ถูกออกแบบมาให้ระบายความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยฮีตซิงค์ขนาดใหญ่ พร้อมพัดลมระบายความร้อน 3 ตัวที่มีขนาดของพัดลมที่แตกต่างกัน เพื่อให้สร้างการไหลเวียนของอากาศได้อย่างเหมาะสมกับตำแหน่งในการระบายความร้อนของฮีตซิงค์และช่วยให้ระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทางด้านหลังของการ์ดก็ยังมาพร้อมกับ blackplate ที่ช่วยระบายความร้อนและเสริมความแข็งแรงของตัวการ์ด เพราะการ์ด RX 6900 XT ส่วนใหญ่จะมีฮีตซิงค์ขนาดใหญ่เพื่อรองรับจำนวน สตรีมโปรเซสเซอร์ที่มายมากถึง 5120 หน่วย จาก Compute Unit 80 หน่วย และยังมาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ Ray Accelerator ที่ช่วยเร่งประสิทธิภาพของ Raytracing ในเกมอีกด้วย

สำหรับชุดฮีตซิงค์ภายในของตัวการ์ด ได้ถูกออกแบบมาให้ระบายความร้อนได้ครบคลุมทุกส่วนที่สำคัญไม่ว่าเป็นตัว GPU, RAM และ VRM เพื่อให้ตัวการ์ดทำงานได้อย่างมีเสถียรภาพแบบต่อเนื่อง แม้จะเล่นเกมเป็นเวลานานหลายชั่วโมงก็ตาม นอกจากนี้แล้ว NITRO+ RX 6900 XT ยังมาพร้อมกับการตั้งค่า BIOS ได้ถึงสามโหมด คือ Performance เน้นประสิทธิภาพสูงสุด, Silent เน้นการทำงานที่เงียบ และ Software Switch Mode ถ้าเลือกปรับสวิทช์ไปที่โหมดนี้ ก็จะสามารถควบคุมโหมดการทำงานได้โดยตรงจากซอฟต์แวร์ TriXX ไม่ต้องเปิดฝาเคสมาเลื่อนสวิทช์ที่ตัวการ์ด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top
Share via
Copy link