NVIDIA ขับเคลื่อน AI ไปข้างหน้าด้วยนวัตกรรมยานยนต์ที่งาน CES

Mercedes-Benz, Polestar, Kodiak, Pebble และอีกมากมาย จัดแสดงยานพาหนะที่ใช้เทคโนโลยี AI ใหม่ล่าสุด

ท่ามกลางความสนใจอย่างมากใน Generative AI อุตสาหกรรมยานยนต์กำลังเร่งรีบไปสู่การเปิดรับพลังของ AI ในกิจกรรมที่สำคัญต่าง ๆ ตั้งแต่การออกแบบยานพาหนะ วิศวกรรมและการผลิต ไปจนถึงการตลาดและการขาย

แน้วโน้มของ Generative AI ควบคู่ไปกับความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของการประมวลผลที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ยังคงเร่งตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องในตลาดยานยนต์ของปี 2024

เพื่อเป็นหลักฐาน โปรดดูกลุ่มผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีที่น่าตื่นเต้นที่จัดแสดงโดยพันธมิตรด้านยานยนต์ของ NVIDIA ที่งานแสดงสินค้า CES ในลาสเวกัสในสัปดาห์นี้:

 • Mercedes-Benz จะเริ่มงาน CES ด้วยการแถลงข่าวเพื่อประกาศฟีเจอร์ที่น่าตื่นเต้นและขับเคลื่อนด้วยซอฟต์แวร์และการพัฒนาล่าสุดในเรื่องราวของ Mercedes-Benz MB.OS ซึ่งแต่ละฟีเจอร์จะถูกจัดแสดงในรถยนต์หลายรุ่น รวมถึง Concept CLA Class ซึ่งใช้ NVIDIA DRIVE Orin สำหรับการขับขี่อัตโนมัติ โดเมน.Mercedes-Benz ยังใช้ Digital Twins สำหรับการผลิตด้วยความช่วยเหลือจาก NVIDIA Omniverse ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อออกแบบ ทำงานร่วมกัน วางแผน และดำเนินการโรงงานผลิตและประกอบ
 • Luminar จะจัดการพูดคุยอย่างเป็นกันเองกับรองประธานฝ่ายยานยนต์ของ NVIDIA Danny Shapiro ในวันที่ 9 มกราคม เวลา 14.00 น. PT เพื่อหารือเกี่ยวกับความทันสมัยของการประมวลผลเซ็นเซอร์ และความร่วมมืออย่างต่อเนื่องระหว่างบริษัทต่างๆ นอกจากนี้ Luminar จะจัดแสดงผลงานที่ทำร่วมกับพันธมิตรของ NVIDIA รถยนต์วอลโว่ โพลสตาร์ พลัส และโคเดียก 
 • Ansys จะสาธิตวิธีการใช้ประโยชน์ NVIDIA Omniverse เพื่อเร่งการพัฒนายานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ เซ็นเซอร์ Ansys AVxcelerate จะสามารถเข้าถึงได้ภายใน NVIDIA DRIVE Sim 
 • Cerence  กำลังเปิดตัว CaLLM ซึ่งเป็นยานยนต์เฉพาะแบบจำลองภาษาขนาดใหญ่ ซึ่งทำหน้าที่เป็นรากฐานสำหรับแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ในรถยนต์เจเนอเรชันถัดไปของบริษัทที่ทำงานอยู่บน NVIDIA DRIVE 
 • Cipia  กำลังจัดแสดง Cabin Sense เวอร์ชันพร้อมการผลิต ซึ่งรวมถึงการตรวจสอบทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร และคาดว่าจะเข้าสู่การผลิตต่อเนื่องในปีนี้
 • EyeLights กำลังเปิดตัววิสัยทัศน์ห้องนักบินใหม่ซึ่งเปิดใช้งานโดย AI ทั่วไปและการคำนวณเร่งความเร็วที่ขับเคลื่อนโดย NVIDIA และจะแสดงให้เห็นว่ามันเปลี่ยนกระจกหน้ารถให้กลายเป็นจอแสดงผลความเป็นจริงเสริม (AR) ได้อย่างไร
 • Kodiak กำลังจัดแสดงรถบรรทุกขับเคลื่อนอัตโนมัติซึ่งใช้ NVIDIA GPU สำหรับการประมวลผลประสิทธิภาพสูงในการประมวลผลข้อมูลจำนวนมหาศาลที่รวบรวมจากกล้อง เรดาร์ และเซ็นเซอร์ LIDAR 
 • Lenovo กำลังแสดงแผนงานด้านคอมพิวเตอร์ของยานพาหนะ โดยมีผลิตภัณฑ์ใหม่ตาม NVIDIA DRIVE Thor ประกอบด้วย: Lenovo XH1 ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลกลางสำหรับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูงและห้องนักบินอัจฉริยะ; Lenovo AH1 ซึ่งเป็นหน่วยควบคุมโดเมน ADAS ระดับ 2++ และ Lenovo AD1 ซึ่งเป็นหน่วยควบคุมโดเมนการขับขี่อัตโนมัติระดับ 4
 • Pebble, สตาร์ทอัปด้าน RV (ยานพาหนะเพื่อการสันทนาการ) กำลังจัดแสดงผลิตภัณฑ์เรือธงของบริษัท Pebble Flow ซึ่งเป็นรถพ่วงเดินทางกึ่งอัตโนมัติไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนโดย NVIDIA DRIVE Orin โดยจะเริ่มการผลิตก่อนสิ้นปี 2024
 • Polestar กำลังจัดแสดง Polestar 3 ซึ่งขับเคลื่อนโดยคอมพิวเตอร์คอร์กลาง NVIDIA DRIVE Orin 
 • ยังไม่ได้รับการอนุมัติ: Zoox กำลังจัดแสดง robtaxi รุ่นล่าสุดที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะซึ่งขับเคลื่อนโดย NVIDIA และเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงาน CES เข้าร่วมรายชื่อผู้รอก่อนใครสำหรับการขับขี่อัตโนมัติ การทักทาย 

รายการกิจกรรมอื่น ๆ
ตรวจสอบ  NVIDIA’s CES event page เพื่อสรุปกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์ของบริษัททั้งหมดเรียนรู้เกี่ยวกับคําปราศรัยอื่น ๆ ของ NVIDIA ในงาน CES 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Scroll to Top
Share via
Copy link