NVIDIA AI Workbench เร่งการใช้ Generative AI แบบกำหนดเองสำหรับองค์กรต่าง ๆ ทั่วโลก

พื้นที่ทำงานแบบครบวงจรแห่งใหม่ นำเสนอการปรับโมเดลและการปรับใช้ที่ง่ายขึ้นบนแพลตฟอร์ม NVIDIA AI — ตั้งแต่พีซีและเวิร์กสเตชันไปจนถึงศูนย์ข้อมูลองค์กร, คลาวด์สาธารณะ และ NVIDIA DGX Cloud

NVIDIA ประกาศเปิดตัว NVIDIA AI Workbench พื้นที่ทำงานที่รวมเป็นหนึ่งเดียวและใช้งานง่ายซึ่งช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้าง ทดสอบ และปรับแต่ง LLM ของ Generative AI ที่ได้รับการฝึกฝนล่วงหน้าอย่างรวดเร็วบนพีซีหรือเวิร์กสเตชัน จากนั้นปรับขนาดให้เป็นศูนย์ข้อมูล หรือคลาวด์สาธารณะที่ใช้ NVIDIA DGX Cloud

NVIDIA AI Workbench ขจัดความซับซ้อนในการเริ่มต้นโครงการ AI ขององค์กร เข้าถึงได้โดยผ่านอินเทอร์เฟซที่เรียบง่ายซึ่งทำงานบนระบบเครือข่ายภายใน ช่วยให้นักพัฒนาสามารถปรับแต่งโมเดลจากแหล่งข้อมูลยอดนิยม เช่น Hugging Face, GitHub และ NVIDIA NGC โดยใช้ข้อมูลที่กำหนดเอง ซึ่งสามารถแชร์ข้ามแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย

“ธุรกิจทั่วโลกกำลังแข่งขันกันเพื่อหาโครงสร้างพื้นฐานที่เหมาะสมเพื่อสร้างโมเดล AI และแอพพลิเคชั่นที่สร้างสรรค์” Manuvir Das รองประธานฝ่ายคอมพิวเตอร์องค์กรของ NVIDIA กล่าว “NVIDIA AI Workbench เป็นวิธีที่ง่ายต่อการสร้างแอปพลิเคชันที่ใช้ AI ข้ามองค์กรซึ่งมีความสำคัญมากขึ้นในธุรกิจสมัยใหม่”

ยุคใหม่สำหรับนักพัฒนา LLM

แม้ว่าตอนนี้จะมีโมเดลที่ผ่านการฝึกอบรมล่วงหน้าหลายแสนแบบ แต่การปรับแต่งโมเดลเหล่านั้นด้วยเครื่องมือโอเพ่นซอร์สที่มีอยู่มากมายอาจเป็นเรื่องที่ท้าทายและใช้เวลานาน โครงการ AI ขนาดใหญ่ต้องการการค้นหาผ่านแหล่งข้อมูลออนไลน์หลายแห่งสำหรับเฟรมเวิร์ก เครื่องมือ และคอนเทนเนอร์ที่เหมาะสม และใช้ชุดทักษะที่เหมาะสมเพื่อปรับแต่งโมเดลที่ใช้งานเฉพาะด้าน การย้ายโปรเจกต์นั้นจากโครงสร้างพื้นฐานการประมวลผลแบบหนึ่งไปยังการประมวลผลอีกรูปแบบหนึ่งจำเป็นต้องเริ่มต้นกระบวนการใหม่อีกครั้ง

ด้วย NVIDIA AI Workbench นักพัฒนาสามารถปรับแต่งและเรียกใช้ Generative AI ได้ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง ช่วยให้พวกเขาสามารถดึงโมเดลระดับองค์กร, เฟรมเวิร์ก, SDK และไลบรารีที่จำเป็นทั้งหมดจากที่เก็บข้อมูลโอเพ่นซอร์สและแพลตฟอร์ม NVIDIA AI เข้าไว้ด้วยกันในพื้นที่ทำงานของนักพัฒนาที่รวมเป็นหนึ่งเดียว

ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้าน AI ชั้นนำ ได้แก่(ข้อมูลเพิ่มเติมหลังจากได้รับการยืนยัน) — กำลังเปิดรับ AI Workbench สำหรับความสามารถในการเพิ่มเวิร์กสเตชันเดสก์ท็อปที่มีความสามารถ multi-GPU รุ่นล่าสุด เวิร์กสเตชันมือถือระดับไฮเอนด์ และเวิร์กสเตชันเสมือน นักพัฒนาจะสามารถเริ่มต้นโครงการ AI ระดับองค์กรบนระบบท้องถิ่น และเข้าถึงศูนย์ข้อมูลและทรัพยากรคลาวด์คอมพิวติ้งได้อย่างง่ายดายเมื่อจำเป็นต้องปรับขนาด

ซอฟต์แวร์ NVIDIA AI Enterprise 4.0 ใหม่ช่วยยกระดับการปรับใช้ AI

เพื่อเร่งการนำ Generative AI มาใช้มากขึ้น NVIDIA ได้ประกาศแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์องค์กรเวอร์ชันล่าสุด  NVIDIA AI Enterprise 4.0 ช่วยให้ธุรกิจเข้าถึงเครื่องมือที่จำเป็นในการนำ Generative AI มาใช้ ในขณะที่ยังนำเสนอความปลอดภัยและความเสถียรของ API ที่จำเป็นสำหรับการปรับใช้การผลิตที่เชื่อถือได้

ซอฟต์แวร์และเครื่องมือที่ได้รับการสนับสนุนใหม่ใน NVIDIA AI Enterprise ที่ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการปรับใช้ Generative AI ได้แก่:

  • NVIDIA NeMo™ — เฟรมเวิร์กบนระบบคลาวด์สำหรับสร้าง ปรับแต่ง และปรับใช้ LLM ด้วย NeMo ทำให้ NVIDIA AI Enterprise ให้การสนับสนุนแบบ end-to-end สำหรับการสร้างและปรับแต่งแอปพลิเคชัน LLM
  • บริการการจัดการ NVIDIA Triton ซึ่งช่วยปรับใช้งานการผลิตให้เป็นอัตโนมัติและเพิ่มประสิทธิภาพ ช่วยให้องค์กรสามารถปรับใช้หลายรายการโดยอัตโนมัติเซิร์ฟเวอร์อนุมาน NVIDIA Triton อินสแตนซ์ใน Kubernetes ที่มีการจัดเรียงโมเดลเพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพของ AI ที่ปรับขนาดได้

ซอฟต์แวร์ NVIDIA AI Enterprise — ซึ่งให้ผู้ใช้สร้างและเรียกใช้โซลูชันที่เปิดใช้งาน NVIDIA AI ทั่วทั้งคลาวด์ ศูนย์ข้อมูล และเอดจ์ — ได้รับการรับรองให้ทำงานบนระบบ NVIDIA-Certified Systems™, ระบบ NVIDIA DGX™, แพลตฟอร์มคลาวด์หลักทั้งหมดและล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัว NVIDIA RTX Workstations.

บริษัทซอฟต์แวร์ชั้นนำ ServiceNow และ Snowflake ประกาศเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าพวกเขาจะร่วมมือกับ NVIDIA เพื่อสร้างปัญญาประดิษฐ์บนแพลตฟอร์มของพวกเขา การรวมกันของ NVIDIA AI Enterprise 4.0 และ NVIDIA NeMo มอบโซลูชั่น Generative AI ได้ให้กับลูกค้า

NVIDIA AI Enterprise 4.0 จะถูกรวมเข้ากับตลาดคู่ค้า รวมถึง Google Cloud และ Microsoft Azure รวมถึงผ่าน Oracle Cloud Infrastructure ซึ่งเป็นพันธมิตรกับ NVIDIA Cloud

นอกจากนี้ผู้ให้บริการ MLOps รวมถึง Azure Machine Learning, ClearML, Domino Data Lab, Run: AI และ Weights & Biases กำลังเพิ่มการบูรณาการที่ราบรื่นกับแพลตฟอร์ม NVIDIA AI เพื่อลดความยุ่งยากในการพัฒนาโมเดล Generative AI ระดับการผลิต

การสนับสนุนพันธมิตรในวงกว้าง

“Dell Technologies และ NVIDIA มุ่งมั่นที่จะช่วยให้องค์กรต่างๆ สร้างโมเดล AI ที่สร้างขึ้นตามวัตถุประสงค์เพื่อเข้าถึงโอกาสอันยิ่งใหญ่ของ AI เชิงกำเนิด ด้วย NVIDIA AI Workbench นักพัฒนาสามารถใช้ประโยชน์จากพอร์ตโฟลิโอโซลูชัน Dell Generative AI เต็มรูปแบบเพื่อปรับแต่งโมเดลบนพีซี เวิร์กสเตชัน และโครงสร้างพื้นฐานของศูนย์ข้อมูล” — Meghana Patwardhan รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ลูกค้าเชิงพาณิชย์ของ Dell Technologies

“องค์กรส่วนใหญ่ไม่มีความเชี่ยวชาญ งบประมาณ และทรัพยากรศูนย์ข้อมูลในการจัดการซอฟต์แวร์และระบบ AI ที่มีความซับซ้อนสูง เราตั้งตารอศักยภาพของ NVIDIA AI Workbench ในการลดความซับซ้อนของการสร้างโครงการ Generative AI ด้วยการฝึกอบรมและการปรับใช้เพียงคลิกเดียวบนแพลตฟอร์ม HPE GreenLake edge-to-cloud” — Evan Sparks ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์สำหรับ AI ที่ HPE

“ในฐานะผู้นำตลาดเวิร์กสเตชั่นที่มอบประสิทธิภาพและประสิทธิผลที่จำเป็นสำหรับโมเดลวิทยาศาสตร์ข้อมูล และ AI ที่มีความต้องการมากที่สุด เรามีประวัติอันยาวนานในการร่วมมือกับ NVIDIA เอชพีเปิดรับระบบประสิทธิภาพสูงรุ่นต่อไป ควบคู่กับ NVIDIA RTX Ada Generation GPU และ NVIDIA AI Workbench และนำพลังของ Generative AI มาสู่ลูกค้าองค์กรของเรา และช่วยย้ายปริมาณงาน AI ระหว่างคลาวด์และในเครื่อง” — Jim Nottingham รองประธานอาวุโสฝ่ายโซลูชั่นคอมพิวเตอร์ขั้นสูงของ HP Inc.

“Lenovo และ NVIDIA กำลังช่วยลูกค้าเอาชนะความซับซ้อนในการปรับใช้ และนำ Generative AI มาใช้ได้ง่ายขึ้นเพื่อส่งมอบบริการและผลิตภัณฑ์ที่พลิกโฉมสู่ตลาด NVIDIA AI Workbench และพอร์ตโฟลิโอ Lenovo AI-ready ช่วยให้นักพัฒนาสามารถใช้ประโยชน์จากพลังของอุปกรณ์อัจฉริยะและปรับขนาดข้ามโครงสร้างพื้นฐานแบบ edge-to-cloud” — Rob Herman รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Lenovo Workstation & Client AI

“ความร่วมมือระหว่าง VMware และ NVIDIA ที่ยาวนานได้ช่วยปลดล็อกพลังของ AI สำหรับทุกธุรกิจด้วยการนำเสนอแพลตฟอร์มระดับองค์กรแบบ end-to-end ที่ปรับให้เหมาะกับปริมาณงาน AI เรากำลังร่วมกันทำให้ AI กำเนิดสามารถเข้าถึงได้มากขึ้นและง่ายต่อการนำไปใช้ในองค์กร ด้วย AI Workbench NVIDIA มอบชุดเครื่องมืออันทรงพลังแก่นักพัฒนาเพื่อช่วยให้องค์กรเร่งการนำ Generative AI ไปใช้ ด้วย NVIDIA AI Workbench ใหม่ ทีมพัฒนาสามารถย้ายปริมาณงาน AI จากเดสก์ท็อปไปยังการผลิตได้อย่างราบรื่น” — Chris Wolf รองประธานของ VMware AI Labs

ดูคีย์โน้ตของ Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ NVIDIA ในงาน SIGGRAPH เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ NVIDIA AI Workbench และ NVIDIA AI Enterprise 4.0

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top