NVIDIA เปิดตัวบริการ Generative AI Foundry บน Microsoft Azure สำหรับองค์กรและสตาร์ทอัพทั่วโลก

SAP, Amdocs, Getty Images เป็นหนึ่งในกลุ่มแรกๆ ที่สร้าง LLM แบบกำหนดเองด้วยโมเดล NVIDIA AI Foundation, ฝึกอบรมบน NVIDIA DGX Cloud, ปรับใช้ด้วยซอฟต์แวร์ NVIDIA AI Enterprise

ที่งาน Microsoft Ignite NVIDIA เปิดตัวบริการ AI foundry เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการพัฒนาและปรับแต่งแอปพลิเคชัน AI ที่สร้างเองสำหรับองค์กรและสตาร์ทอัพที่ใช้งานบน Microsoft Azure

บริการ NVIDIA AI foundry รวบรวมองค์ประกอบสามประการเข้าด้วยกัน — คอลเลกชันของ NVIDIA AI Foundation Models, NVIDIA NeMo Framework พร้อมเครื่องมือ และ NVIDIA DGX™ Cloud บริการซูเปอร์คอมพิวเตอร์ AI — ที่ให้โซลูชันแบบ end-to-end สำหรับองค์กรต่าง ๆ สำหรับการสร้างแบบจำลองของ AI ที่กำหนดเอง ธุรกิจจึงสามารถปรับใช้โมเดลที่ปรับแต่งเองได้ผ่าน NVIDIA AI Enterprise  ซอฟต์แวร์เพื่อขับเคลื่อนแอปพลิเคชัน AI เจนเนอเรชั่น รวมถึงการค้นหาอัจฉริยะ การสรุป และการสร้างเนื้อหา

ผู้นำในอุตสาหกรรม SAP SE, Amdocs และ Getty Images เป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกการสร้างโมเดลแบบกำหนดเองโดยใช้บริการนี้

“องค์กรต่าง ๆ ต้องการโมเดลที่กำหนดเองเพื่อใช้ทักษะเฉพาะทางที่ได้รับการฝึกอบรมเกี่ยวกับ DNA ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซึ่งก็คือข้อมูลของพวกเขา” Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ NVIDIA กล่าว “บริการ AI foundry ของ NVIDIA ผสมผสานเทคโนโลยีโมเดล Generative AI ของเรา ความเชี่ยวชาญด้านการฝึกอบรม LLM และ AI factory ขนาดใหญ่ เราสร้างสิ่งนี้ใน Microsoft Azure เพื่อให้องค์กรทั่วโลกสามารถเชื่อมต่อโมเดลที่กำหนดเองกับบริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลกของ Microsoft”

“ความร่วมมือของเรากับ NVIDIA ครอบคลุมทุกระดับของ Copilot Stack ตั้งแต่ซิลิคอนไปจนถึงซอฟต์แวร์ ในขณะที่เราสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกันสำหรับ AI ยุคใหม่นี้” Satya Nadella ประธานและ CEO ของ Microsoft กล่าว “ด้วยบริการ Generative AI foundry ของ NVIDIA บน Microsoft Azure เรากำลังมอบความสามารถใหม่สำหรับองค์กรและสตาร์ทอัพเพื่อสร้างและปรับใช้แอปพลิเคชัน AI บนคลาวด์ของเรา”

ผู้นำอุตสาหกรรมสร้าง LLM ที่ได้รับการปรับแต่งและทันท่วงที

บริการ AI foundry ของ NVIDIA สามารถใช้เพื่อปรับแต่งโมเดลสำหรับแอปพลิเคชันที่ขับเคลื่อนด้วย AI เจนเนอเรชั่นในอุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับองค์กร โทรคมนาคม และสื่อ เมื่อพร้อมที่จะปรับใช้แล้ว องค์กรต่างๆ จะสามารถใช้เทคนิคที่เรียกว่า Retrieval-Augmented Generation (RAG) เพื่อเชื่อมต่อโมเดลกับข้อมูลองค์กรและเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกใหม่ ๆ

ในฐานะลูกค้ารายแรกของ NVIDIA DGX Cloud บน Microsoft Azure นั้น SAP วางแผนที่จะใช้บริการและปรับเวิร์กโฟลว์ RAG ให้เหมาะสมด้วย NVIDIA DGX Cloud และ NVIDIA AI Enterprise ซอฟต์แวร์ที่ทำงานบน Azure เพื่อช่วยปรับแต่งและปรับใช้ Joule® ซึ่งเป็น Copilot AI ที่สร้างภาษาธรรมชาติตัวใหม่

“Joule® ใช้จุดยืนอันเป็นเอกลักษณ์ของ SAP ที่เชื่อมโยงธุรกิจและเทคโนโลยี และสร้างแนวทางที่เกี่ยวข้อง เชื่อถือได้ และมีความรับผิดชอบต่อ Business AI” คริสเตียน ไคลน์ ซีอีโอและสมาชิกคณะกรรมการบริหารของ SAP SE กล่าว “ด้วยความร่วมมือกับ NVIDIA นั้น Joule สามารถช่วยลูกค้าปลดล็อกศักยภาพของ generative AI สำหรับธุรกิจของพวกเขาโดยทำให้งานที่ใช้เวลานานเป็นอัตโนมัติและวิเคราะห์ข้อมูลอย่างรวดเร็วเพื่อมอบประสบการณ์ที่ชาญฉลาดและเป็นส่วนตัวมากขึ้น”

Amdocs ซึ่งเป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์และบริการชั้นนำแก่บริษัทด้านการสื่อสารและสื่อ กำลังปรับโมเดลให้เหมาะสมสำหรับเฟรมเวิร์ก Amdocs amAIz เพื่อเร่งการนำแอปพลิเคชันและบริการ Generative AI มาใช้สำหรับบริษัทโทรคมนาคมทั่วโลก

“เทคโนโลยี Generative AI นำเสนอโอกาสอันเหลือเชื่อสำหรับผู้ให้บริการในการสร้างสรรค์วิธีการใหม่ที่พวกเขามีส่วนร่วมกับลูกค้า” Shuky Sheffer ประธานและซีอีโอของ Amdocs กล่าว “การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีของ NVIDIA และ Microsoft เพื่อขับเคลื่อนเฟรมเวิร์ก Amdocs amAlz จะทำให้แอพพลิเคชั่นที่ขับเคลื่อนด้วย GenAI ใหม่มาสู่ลูกค้าเร็วขึ้น และช่วยให้พวกเขาได้รับประโยชน์จากศักยภาพอันมหาศาลของ Generative AI ขณะเดียวกันก็มอบความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ และประสิทธิภาพระดับองค์กร”

โมเดลที่ได้รับการคัดสรรและปรับให้เหมาะสมสำหรับ Generative AI ที่กำหนดเอง

ลูกค้าที่ใช้บริการ NVIDIA AI foundry สามารถเลือกรุ่น NVIDIA AI Foundation ได้หลายรุ่น รวมถึงตระกูลใหม่ของ NVIDIA Nemotron-3 8B Model ซึ่งถูกติดตั้งใน Azure AI  นักพัฒนายังสามารถเข้าถึงโมเดล Nemotron-3 8B บนแค็ตตาล็อก NVIDIA NGC™ รวมถึงโมเดลของ community ต่าง ๆ เช่น โมเดล Llama 2 ของ Meta ที่ได้รับการปรับแต่งสำหรับ NVIDIA เพื่อการประมวลผลแบบเร่งความเร็ว ซึ่งจะมาพร้อมกับแค็ตตาล็อกโมเดล Azure AI เร็วๆ นี้

โมเดลในตระกูล Nemotron-3 8B ได้รับการปรับให้เหมาะสมด้วยพารามิเตอร์ 8 พันล้านตัว โดยมีเวอร์ชันที่ปรับให้เหมาะกับกรณีการใช้งานที่แตกต่างกัน และมีความสามารถหลายภาษาสำหรับการสร้างแอปพลิเคชัน Generative AI สำหรับองค์กรแบบกำหนดเอง

NVIDIA DGX Cloud วางจำหน่ายแล้วบน Microsoft Azure Marketplace

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ NVIDIA DGX Cloud AI มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้บน Azure Marketplace โดยมีฟีเจอร์อินสแตนซ์ที่ลูกค้าสามารถเช่าได้ โดยปรับขนาดเป็น NVIDIA Tensor Core GPU นับพันได้ และมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ NVIDIA AI Enterprise รวมถึง NeMo เพื่อเพิ่มความเร็วในการปรับแต่ง LLM

การเพิ่ม DGX Cloud บน Azure Marketplace ช่วยให้ลูกค้า Azure สามารถใช้เครดิต Microsoft Azure Consumption Commitment ที่มีอยู่ เพื่อเร่งการพัฒนาโมเดลด้วยซูเปอร์คอมพิวเตอร์และซอฟต์แวร์ NVIDIA AI

องค์กร NVIDIA AIซอฟต์แวร์ที่เพิ่มขึ้นคือ ตอนนี้รวมเข้ากับ Azure Machine Learning แล้ว โดยเพิ่มแพลตฟอร์มของ NVIDIA ที่ปลอดภัย เสถียร และรองรับซอฟต์แวร์ AI และวิทยาศาสตร์ข้อมูล สิ่งนี้นำมาซึ่ง NeMo และ NVIDIA Triton Inference Server™ สู่บริการ AI ระดับองค์กรของ Azure

NVIDIA AI Enterprise ก็มีให้บริการเช่นกัน Azure Marketplace ช่วยให้ธุรกิจทั่วโลกมีตัวเลือกมากมายสำหรับการพัฒนา AI ที่พร้อมสำหรับการผลิตและการปรับใช้แอปพลิเคชัน AI ที่สร้างเอง

เกี่ยวกับ NVIDIA

นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1993 NVIDIA (NASDAQ: NVDA) เป็นผู้บุกเบิกด้านการประมวลผลแบบเร่งความเร็ว การประดิษฐ์ GPU ของบริษัทในปี 1999 ได้จุดประกายการเติบโตของตลาดเกมพีซี คอมพิวเตอร์กราฟิกที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ จุดประกายยุคของ AI สมัยใหม่ และกำลังขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลทางอุตสาหกรรมทั่วทั้งตลาด ปัจจุบัน NVIDIA เป็นบริษัทคอมพิวเตอร์แบบฟูลสแต็คที่มีข้อเสนอระดับศูนย์ข้อมูลที่กำลังเปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรม ข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://nvidianews.nvidia.com/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top