ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนําของโลก นํา NVIDIA Generative AI และ Omniverse มาใช้เพื่อทําให้โรงงานที่ทันสมัยเป็นดิจิทัล

Foxconn Industrial Internet, Innodisk, Pegatron, Quanta, Wistron Building Virtual Factories, จําลองหุ่นยนต์, การตรวจสอบอัตโนมัติด้วย NVIDIA Omniverse, Isaac Sim และ Metropolis

ประกาศในวันนี้ว่าผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วโลกกำลังยกระดับความพยายามในการทำให้อุตสาหกรรมเป็นดิจิทัลโดยใช้เวิร์คโฟลว์อ้างอิงใหม่ที่ครอบคลุมซึ่งรวมเทคโนโลยี NVIDIA สำหรับ Generative AI, การทำงานร่วมกันแบบ 3 มิติ, การจำลอง และเครื่องจักรอัตโนมัติ

สนับสนุนโดยเครือข่ายพันธมิตรที่กว้างขวาง เวิร์คโฟลว์ช่วยให้ผู้ผลิตวางแผน, สร้าง, ดำเนินการ และเพิ่มประสิทธิภาพโรงงานของตนด้วยเทคโนโลยี NVIDIA ที่หลากหลาย สิ่งเหล่านี้รวมถึง: NVIDIA Omniverse™ ซึ่งเชื่อมต่อกับแอปการออกแบบโดยใช้คอมพิวเตอร์ช่วยชั้นนำ ตลอดจน API และเฟรมเวิร์กที่ล้ำสมัยสำหรับ AI เชิงกำเนิด แอปพลิเคชัน NVIDIA Isaac Sim™ สำหรับการจำลองและทดสอบหุ่นยนต์ และเฟรมเวิร์ก AI การมองเห็นของ NVIDIA Metropolis ซึ่งขณะนี้เปิดใช้งานสำหรับการตรวจสอบด้วยแสงอัตโนมัติ

ในคำปราศรัยสำคัญของ Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA ที่งาน COMPUTEX ได้แสดงตัวอย่างโรงงานอัจฉริยะแบบดิจิทัลทั้งหมด ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมแรกสำหรับผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

“อุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลกสร้างสิ่งที่จับต้องได้ การสร้างแบบดิจิทัลก่อนจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มหาศาล” Huang กล่าว “NVIDIA ช่วยให้ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สร้างและดำเนินการโรงงานเสมือนจริงได้อย่างง่ายดาย ปรับขั้นตอนการผลิตและการตรวจสอบให้เป็นดิจิทัล และปรับปรุงคุณภาพและความปลอดภัยอย่างมาก ในขณะที่ลดความประหลาดใจและความล่าช้าในนาทีสุดท้ายที่มีต้นทุนสูง”

ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของโลกยอมรับการแปลงเป็นดิจิทัลด้วย NVIDIA

เวิร์คโฟลว์อ้างอิงใหม่กำลังใช้งานโดย Foxconn Industrial Internet, Innodisk, Pegatron, Quanta และ Wistron เนื่องจากทำงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์งานและสายการประกอบในขณะที่ลดต้นทุนการผลิต

Foxconn Industrial Internet ซึ่งเป็นหน่วยงานบริการของผู้ผลิตเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดในโลก กำลังทำงานร่วมกับพันธมิตรระบบนิเวศของ NVIDIA Metropolis เพื่อทำให้ส่วนสำคัญของจุดตรวจสอบการรับประกันคุณภาพของแผงวงจรเป็นแบบอัตโนมัติ

Tai-Yu Chou, CTO ของ Foxconn Industrial Internet กล่าวว่า “ความแข็งแกร่งของ NVIDIA ในด้าน AI และระบบนิเวศที่แข็งแกร่งของพันธมิตรด้านแอปพลิเคชันกำลังให้ Foxconn Industrial Internet ด้วยแนวทางที่นำไปสู่การเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานที่สำคัญ “การรวมกันของ NVIDIA Metropolis สำหรับโรงงานและ Isaac Sim สำหรับวิทยาการหุ่นยนต์ช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายของระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมได้เร็วกว่าที่เคยคิดไว้”

Innodisk กำลังปรับใช้ NVIDIA Metropolis เพื่อทำให้กระบวนการตรวจสอบด้วยแสงอัตโนมัติในสายการผลิต ประหยัดต้นทุนและปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิต

Pegatron ผู้ผลิตและผู้ให้บริการอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำ กำลังใช้เวิร์คโฟลว์อ้างอิงเพื่อทำให้โรงงานผลิตแผงวงจรเป็นแบบดิจิทัลด้วยการจำลอง หุ่นยนต์ และการตรวจสอบการผลิตอัตโนมัติ

Andrew Hsiao รองประธานฝ่ายซอฟต์แวร์กล่าวว่า “NVIDIA Omniverse, Isaac Sim และ Metropolis ทำให้เราสามารถบรรลุการฝึกอบรม AI ปรับปรุงเวิร์คโฟลว์ของโรงงาน และเรียกใช้การจำลองจำนวนมากในโลกเสมือนจริง ฝ่าย R&D ที่ Pegatron “การทำโรงงานทั้งหมดของเราให้เป็นดิจิทัลช่วยให้เราสามารถจำลองระบบหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติได้ตั้งแต่ต้นจนจบ และช่วยให้เราทดลองทำสิ่งต่าง ๆ ในสภาพแวดล้อมจำลอง ซึ่งช่วยประหยัดเวลาและลดต้นทุนได้อย่างมาก”

Quanta ผู้ผลิตแล็ปท็อปและฮาร์ดแวร์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ กำลังใช้หุ่นยนต์ AI จากบริษัทในเครือ Techman Robot เพื่อตรวจสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้น Techman ใช้ประโยชน์จาก Isaac Sim เพื่อจำลอง ทดสอบ และเพิ่มประสิทธิภาพหุ่นยนต์ทำงานร่วมกันที่ล้ำสมัย ในขณะที่ใช้ NVIDIA AI และ GPU สำหรับการอนุมานในตัวหุ่นยนต์

Wistron หนึ่งในซัพพลายเออร์ผลิตภัณฑ์ข้อมูลและการสื่อสารรายใหญ่ที่สุดของโลก กำลังแตะที่ NVIDIA Omniverse เพื่อสร้างฝาแฝดดิจิทัล (digital twins) ของสายรับอัตโนมัติและอาคารปฏิบัติการโดยใช้อินพุตจาก Autodesk AutoCAD, Autodesk Revit และ FlexSim Wistron ยังใช้ NVIDIA Metropolis เพื่อทำให้ส่วนต่างๆ ของการตรวจสอบด้วยแสงของแผงวงจรเป็นแบบอัตโนมัติโดยใช้การมองเห็นของคอมพิวเตอร์ที่เปิดใช้งาน AI

ระบบนิเวศอุตสาหกรรมรุมใช้เทคโนโลยี NVIDIA

NVIDIA กำลังทำงานร่วมกับผู้ให้บริการเครื่องมือการผลิตและผู้ให้บริการชั้นนำหลายรายเพื่อสร้างสถาปัตยกรรมแบบฟูลสแต็กเดียวสำหรับแต่ละระดับเวิร์คโฟลว์

ในระดับระบบ, NVIDIA IGX Orin™ มอบแพลตฟอร์ม Edge AI แบบ all-in-one ซึ่งรวมฮาร์ดแวร์ระดับอุตสาหกรรมเข้ากับซอฟต์แวร์และการสนับสนุนระดับองค์กร IGX เป็นไปตามข้อกำหนดด้านความทนทานและการใช้พลังงานต่ำของ Edge Computing ในขณะเดียวกันก็มอบประสิทธิภาพสูงที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาและใช้งานแอปพลิเคชัน AI

พันธมิตรผู้ผลิต ADLINK, Advantech, Aetina, Dedicated Computing, Onyx, Prodrive Technologies และ Yuan กำลังพัฒนาระบบที่ขับเคลื่อนด้วย IGX เพื่อรองรับตลาดอุตสาหกรรมและการแพทย์ ระบบเหล่านี้ช่วยให้ได้รับประโยชน์จากการแปลงเป็นดิจิทัลในระหว่างการผลิตจริง

ในระดับแพลตฟอร์ม, Omniverse เชื่อมต่อผู้ให้บริการ 3D การจำลอง และการสร้าง AI ชั้นนำของโลก แพลตฟอร์มการพัฒนาแบบเปิดช่วยให้ทีมสามารถสร้างการทำงานร่วมกันระหว่างแอปพลิเคชันที่พวกเขาชื่นชอบ เช่น แอปพลิเคชันจาก Adobe, Autodesk และ Siemens

การสาธิตในประเด็นสำคัญของ COMPUTEX นำเสนอ Omniverse ที่เชื่อมต่อกับผู้ช่วย AI ต่าง ๆ เช่น ChatGPT และ Blender GPT เพื่อลดความซับซ้อนของเวิร์คโฟลว์ 3D และการพัฒนาแอปพลิเคชันด้วย Python นอกจากนี้ NVIDIA Omniverse Cloud ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มในรูปแบบบริการบน Microsoft Azure ช่วยให้ลูกค้าองค์กรสามารถเข้าถึงชุดแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ Omniverse และโครงสร้างพื้นฐาน NVIDIA OVX พร้อมขนาดและความปลอดภัยของบริการคลาวด์ Azure

และในระดับแอปพลิเคชัน Isaac Sim ช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถสร้างและปรับใช้หุ่นยนต์ที่ใช้ AI ได้อย่างเหมาะสมที่สุด ผู้ผลิตสามารถทำงานร่วมกับบริษัทระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม READY Robotics เพื่อตั้งโปรแกรมงานหุ่นยนต์ในการจำลองก่อนนำไปใช้ในโลกแห่งความเป็นจริง พันธมิตรด้านเทคโนโลยีการจำลองอย่างเช่น SoftServe และ FS Studio ช่วยลดระยะเวลาในการพัฒนาสำหรับลูกค้าโดยการสร้างการจำลองแบบดิจิตอลแฝด

นอกจากนี้ ในระดับแอปพลิเคชัน NVIDIA Metropolis ยังมีคอลเลกชันของเวิร์คโฟลว์ AI ระบบอัตโนมัติในโรงงานที่ช่วยให้ผู้ให้บริการโซลูชันอุตสาหกรรมและผู้ผลิตสามารถพัฒนา ปรับใช้ และจัดการโซลูชันการควบคุมคุณภาพแบบกำหนดเองที่ช่วยประหยัดต้นทุนและปรับปรุงปริมาณงานการผลิต ระบบนิเวศของพันธมิตรขนาดใหญ่ ได้แก่ ADLINK, Aetina, Deloitte, Quantiphi และ Siemens กำลังช่วยนำโซลูชันเหล่านี้ออกสู่ตลาด

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Omniverse, Isaac Sim และ Metropolis ที่ COMPUTEX

เกี่ยวกับ NVIDIA

นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1993 NVIDIA (NASDAQ: NVDA) เป็นผู้บุกเบิกด้านการประมวลผลแบบเร่งความเร็ว การประดิษฐ์ GPU ของบริษัทในปี 1999 จุดประกายการเติบโตของตลาดเกมพีซี นิยามใหม่ของกราฟิกคอมพิวเตอร์ จุดประกายยุคของ AI สมัยใหม่ และกำลังกระตุ้นการสร้าง metaverse ของอุตสาหกรรม ปัจจุบัน NVIDIA เป็นบริษัทคอมพิวเตอร์แบบฟูลสแตกที่มีข้อเสนอระดับดาต้าเซ็นเตอร์ที่กำลังพลิกโฉมหน้าอุตสาหกรรม ข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://nvidianews.nvidia.com/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top
Share via
Copy link