NVIDIA HOPPER ในการผลิตอย่างเต็มรูปแบบ

ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ชั้นนําของโลก Dell Technologies, HPE, Lenovo, Supermicro, รวมถึงผู้ให้บริการระบบคลาวด์ AWS, Google Cloud, Microsoft Azure, Oracle Cloud Infrastructure ได้ผลิตเครื่องที่ใช้พื้นฐานของ H100; ความพร้อมจําหน่ายจะเริ่มขึ้นในเดือนหน้า

ซานตาคลารา รัฐแคลิฟอร์เนีย—GTC—20 กันยายน 2022—NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่า NVIDIA H100 Tensor Core GPU กําลังดําเนินการผลิตเต็มรูปแบบ โดยพันธมิตรด้านเทคโนโลยีระดับโลกมีแผนในเดือนตุลาคมที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการชุดแรกที่สร้างจากสถาปัตยกรรม NVIDIA Hopper™ ที่ก้าวล้ำ

เปิดตัวในเดือนเมษายน, H100 สร้างขึ้นด้วยทรานซิสเตอร์ 80 พันล้านตัวและประโยชน์ที่ได้รับจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่หลากหลาย หนึ่งในนั้นคือ Transformer Engine ใหม่ที่ทรงพลังและการเชื่อมต่อระหว่าง NVIDIA NVLink® เพื่อเร่งโมเดล AI ที่ใหญ่ที่สุด เช่นระบบการให้คำแนะนำขั้นสูง และโมเดลภาษาขนาดใหญ่ รวมถึงการขับเคลื่อนนวัตกรรมในสาขาต่าง ๆ เช่น AI เชิงสนทนาและการค้นพบตัวยา

“Hopper เป็นกลไกใหม่ของโรงงาน AI ที่ประมวลผลและปรับแต่งข้อมูลจำนวนมากเพื่อฝึกโมเดลด้วยพารามิเตอร์นับล้านล้านตัวที่ใช้ขับเคลื่อนความก้าวหน้าใน AI, หุ่นยนต์, การดูแลสุขภาพ และวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ NVIDIA กล่าวว่า “Transformer Engine ของ Hopper ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานตามลำดับความสำคัญ ให้กับโมเดล AI และ HPC ขนาดใหญ่สำหรับบริษัทและนักวิจัย”

นอกเหนือจากสถาปัตยกรรมของ Hopper และ Transformer Engine แล้ว นวัตกรรมหลักอื่น ๆ อีกมากมายยังขับเคลื่อนด้วย H100 GPU เพื่อส่งมอบการก้าวกระโดดครั้งใหญ่ครั้งต่อไปในแพลตฟอร์มศูนย์ข้อมูลการประมวลผลแบบเร่งความเร็วของ NVIDIA ซึ่งรวมถึงการทำงานแบบ multi-instance GPU รุ่นที่สอง, การประมวลผลที่เป็นความลับ, NVIDIA NVLink รุ่นที่สี่ และชุดคำสั่ง DPX

สิทธิ์การใช้งานห้าปีสําหรับชุดซอฟต์แวร์ NVIDIA AI Enterprise รวมอยู่ใน H100 สําหรับเซิร์ฟเวอร์ระดับเมนสตรีมแล้ว สิ่งนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการพัฒนาและการปรับใช้เวิร์กโฟลว์ AI และทําให้มั่นใจได้ว่าองค์กรสามารถเข้าถึงเฟรมเวิร์กและเครื่องมือ AI ที่จําเป็นในการสร้างแชทบอท AI, เอ็นจิ้นคําแนะนํา, วิสัยทัศน์ AI และอื่น ๆ

การเปิดตัว Hopper ทั่วโลก

H100 ช่วยให้บริษัทต่าง ๆ ลดต้นทุนในการปรับใช้ AI โดยมอบประสิทธิภาพ AI แบบเดียวกันโดยมีประสิทธิภาพด้านพลังงานเพิ่มขึ้น 3.5 เท่า และต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของลดลง 3 เท่า ในขณะที่ใช้โหนดเซิร์ฟเวอร์น้อยกว่ารุ่นก่อนถึง 5 เท่า

สําหรับลูกค้าที่ต้องการใช้เทคโนโลยีใหม่ทันที NVIDIA ประกาศว่า H100 บนเซิร์ฟเวอร์ Dell PowerEdge พร้อมให้ใช้งานแล้วบน NVIDIA LaunchPad ซึ่งให้บริการห้องปฏิบัติการแบบลงมือปฏิบัติฟรี ทําให้บริษัทต่าง ๆ สามารถเข้าถึงฮาร์ดแวร์ล่าสุดและซอฟต์แวร์ NVIDIA AI ได้

ลูกค้ายังสามารถเริ่มสั่งซื้อระบบ NVIDIA DGX™ H100 ซึ่งรวมถึง GPU H100 แปดตัวและมอบประสิทธิภาพ 32 petaflops ที่ความแม่นยําของ FP8  NVIDIA Base Command™ และซอฟต์แวร์ NVIDIA AI Enterprise ขับเคลื่อนระบบ DGX ทุกระบบ ทําให้สามารถปรับใช้จากโหนดเดียวไปยัง NVIDIA DGX SuperPOD™ ที่รองรับการพัฒนา AI ขั้นสูงของโมเดลภาษาขนาดใหญ่และปริมาณงานขนาดใหญ่อื่นๆ

ระบบที่ขับเคลื่อนด้วย H100 จากผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ชั้นนําของโลกคาดว่าจะจัดส่งได้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า โดยมีเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 50 รุ่นในตลาดภายในสิ้นปีนี้ และอีกหลายสิบรุ่นในช่วงครึ่งแรกของปี 2023 พันธมิตรการสร้างระบบได้แก่ Atos, Cisco, Dell Technologies, Fujitsu, GIGABYTE, Hewlett Packard Enterprise, Lenovo และ Supermicro.

นอกจากนี้ สถาบันอุดมศึกษาและการวิจัยชั้นนำของโลกบางแห่งจะใช้ H100 เพื่อขับเคลื่อนซูเปอร์คอมพิวเตอร์รุ่นต่อไป ในจำนวนนี้ได้แก่ Barcelona Supercomputing Center, Los Alamos National Lab, Swiss National Supercomputing Center (CSCS), Texas Advanced Computing Center และ University of Tsukuba

H100 กำลังได้รับความนิยมบนคลาวด์

Amazon Web Services, Google Cloud, Microsoft Azure และ Oracle Cloud Infrastructure จะเป็นหนึ่งในกลุ่มแรกๆ ที่ปรับใช้อินสแตนซ์บนพื้นฐานของ H100 บนระบบคลาวด์ในปีหน้า

“เราตั้งตารอที่จะเปิดใช้โมเดล AI รุ่นใหม่ด้วย H100 GPU ล่าสุดใน Microsoft Azure” Nidhi Chappell ผู้จัดการทั่วไปของ Azure AI Infrastructure กล่าว “ด้วยความก้าวหน้าในสถาปัตยกรรม Hopper ควบคู่ไปกับการลงทุนของเราในซูเปอร์คอมพิวเตอร์ Azure AI เราจะสามารถช่วยเร่งการพัฒนา AI ทั่วโลกได้”

“ด้วยการนำเสนอ H100 GPU ล่าสุดจาก NVIDIA ให้กับลูกค้า เรากำลังช่วยให้พวกเขาเร่งความเร็วการเรียนรู้ของเครื่องที่ซับซ้อนที่สุดและเวิร์กโหลดของ HPC” Karan Batta รองประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ที่ Oracle Cloud Infrastructure กล่าว “นอกจากนี้ การใช้ GPU H100 รุ่นต่อไปของ NVIDIA ช่วยให้เราสนับสนุนปริมาณงานภายในที่เรียกร้องของเรา และช่วยให้ลูกค้าร่วมกันของเรามีความก้าวหน้าในด้านการดูแลสุขภาพ ยานยนต์อัตโนมัติ หุ่นยนต์ และ IoT”

การสนับสนุนซอฟต์แวร์ NVIDIA

เทคโนโลยี Transformer Engine ขั้นสูงของ H100 ช่วยให้องค์กรสามารถพัฒนาโมเดลภาษาขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็วด้วยความแม่นยําในระดับที่สูงขึ้น ในขณะที่โมเดลเหล่านี้ยังคงเติบโตในวงกว้าง ความซับซ้อนก็เช่นกันบางครั้งต้องใช้เวลาหลายเดือนในการฝึกอบรม

โมเดลภาษาขนาดใหญ่และเฟรมเวิร์กการเรียนรู้เชิงลึกชั้นนําของโลกบางส่วนได้รับการปรับให้เหมาะสมบน H100, รวมถึง NVIDIA NeMo Megatron, Microsoft DeepSpeed, Google JAX, PyTorch, TensorFlow และ XLA เฟรมเวิร์กเหล่านี้รวมกับสถาปัตยกรรม Hopper จะช่วยเร่งประสิทธิภาพของ AI ได้อย่างมากเพื่อช่วยฝึกโมเดลภาษาขนาดใหญ่ภายในไม่กี่วันหรือหลายชั่วโมง

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ NVIDIA Hopper และ H100 โปรดดู คําปราศรัย GTC 2022 จาก Jensen Huang ลงทะเบียน GTC ฟรีเพื่อเข้าร่วมเซสชันกับ NVIDIA และผู้นําในอุตสาหกรรม

เกี่ยวกับ NVIDIA

นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1993 NVIDIA (NASDAQ: NVDA) เป็นผู้บุกเบิกการประมวลผลแบบเร่งความเร็ว การประดิษฐ์ GPU ของ บริษัท ในปี 1999 ได้จุดประกายการเติบโตของ ตลาดเกมพีซีกําหนดนิยามใหม่ของคอมพิวเตอร์กราฟิกและจุดประกายยุคของ AI สมัยใหม่ ปัจจุบัน NVIDIA เป็นบริษัทประมวลผลแบบฟูลสแตกที่มีข้อเสนอระดับศูนย์ข้อมูลที่พลิกโฉมอุตสาหกรรม ข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://nvidianews.nvidia.com/

แถลงการณ์บางส่วนในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงแถลงการณ์เกี่ยวกับ: ประโยชน์ ผลกระทบ ข้อมูลจำเพาะ ประสิทธิภาพ คุณลักษณะและความพร้อมใช้งานของผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของเรา รวมถึง NVIDIA H100 Tensor Core GPU, สถาปัตยกรรม NVIDIA Hopper, ซอฟต์แวร์ NVIDIA AI Enterprise ชุด, NVIDIA LaunchPad, ระบบ NVIDIA DGX H100, NVIDIA Base Command, NVIDIA DGX SuperPOD และ NVIDIA-Certified Systems; ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ชั้นนำของโลก ผู้ให้บริการระบบคลาวด์ สถาบันอุดมศึกษาและการวิจัย และโมเดลภาษาขนาดใหญ่และกรอบการเรียนรู้เชิงลึกที่ใช้ GPU H100 ซอฟต์แวร์รองรับ NVIDIA H100; โมเดลภาษาขนาดใหญ่เติบโตอย่างต่อเนื่อง และประสิทธิภาพของแบบจำลองภาษาขนาดใหญ่และกรอบการเรียนรู้เชิงลึกที่รวมกับสถาปัตยกรรม NVIDIA Hopper เป็นข้อความเชิงคาดการณ์ล่วงหน้าที่อาจมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อาจทำให้ผลลัพธ์แตกต่างอย่างมากจากความคาดหวัง ปัจจัยสำคัญที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างไปอย่างมาก ได้แก่ ภาวะเศรษฐกิจโลก การพึ่งพาบุคคลที่สามในการผลิต ประกอบ บรรจุหีบห่อ และทดสอบผลิตภัณฑ์ของเรา ผลกระทบของการพัฒนาเทคโนโลยีและการแข่งขัน การพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่หรือการปรับปรุงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่มีอยู่ของเรา การยอมรับของตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ของเราหรือผลิตภัณฑ์ของพันธมิตรของเรา ข้อบกพร่องด้านการออกแบบ การผลิต หรือซอฟต์แวร์ การเปลี่ยนแปลงความชอบหรือความต้องการของผู้บริโภค การเปลี่ยนแปลงมาตรฐานอุตสาหกรรมและส่วนต่อประสาน การสูญเสียประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์หรือเทคโนโลยีของเราโดยไม่คาดคิดเมื่อรวมเข้ากับระบบ ตลอดจนปัจจัยอื่นๆ ที่มีรายละเอียดเป็นครั้งคราวในรายงานล่าสุด ไฟล์ NVIDIA กับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงรายงานประจำปีในแบบฟอร์ม 10-K และรายงานรายไตรมาสในแบบฟอร์ม 10-Q . สำเนารายงานที่ยื่นต่อ SEC จะถูกโพสต์บนเว็บไซต์ของบริษัทและหาได้จาก NVIDIA โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ข้อความที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้ไม่ได้รับประกันประสิทธิภาพในอนาคตและพูดเฉพาะ ณ วันที่ในที่นี้เท่านั้น และยกเว้นตามที่กฎหมายกำหนด NVIDIA ปฏิเสธภาระผูกพันใด ๆ ในการปรับปรุงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้เพื่อสะท้อนถึงเหตุการณ์หรือสถานการณ์ในอนาคต

© 2022 บริษัท NVIDIA. สงวนลิขสิทธิ์. NVIDIA, โลโก้ NVIDIA, DGX, NVIDIA Base Command, NVIDIA-Certified Systems, NVIDIA DGX SuperPOD, NVIDIA Hopper และ NVLink เป็นเครื่องหมายการค้าและ/หรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ NVIDIA Corporation ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์อื่นๆ อาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทที่เกี่ยวข้องกัน คุณสมบัติ ราคา ความพร้อมใช้งาน และข้อมูลจำเพาะอาจเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top