ระบบนิเวศของ NVIDIA Metropolis เติบโตขึ้นด้วยเครื่องมือการพัฒนาขั้นสูงเพื่อเร่งการมองเห็นด้วย AI

บริษัทมากกว่า 1,000 แห่งเปลี่ยนพื้นที่และกระบวนการมองเห็นด้วย AI โดยใช้ NVIDIA Metropolis ซึ่งประกอบด้วยเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาที่มีการดาวน์โหลดไปแล้วมากกว่า 1 ล้านครั้ง

เมื่อ AI มาถึงจุดเปลี่ยน การมองเห็นของคอมพิวเตอร์ที่เปิดใช้งาน AI จึงถูกนำมาใช้เพื่อแก้ไขปัญหาที่ท้าทายที่สุดในโลกในเกือบทุกอุตสาหกรรม

ที่ GTC งานประชุมระดับโลกสำหรับยุคของ AI และ metaverse ซึ่งจัดขึ้นจนถึงวันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม NVIDIA ได้ประกาศการอัปเดตเทคโนโลยีที่พร้อมขับเคลื่อนคลื่นลูกใหม่ของการนำ AI การมองเห็นมาใช้ ซึ่งรวมถึงชุดเครื่องมือ NVIDIA TAO 5.0 สำหรับการสร้างโมเดล AI ที่ปรับแต่งเองและพร้อมสำหรับการผลิต ขยายไปสู่ NVIDIA DeepStream ชุดพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับการพัฒนาแอปพลิเคชันและบริการ Vision AI และการเข้าถึง Metropolis Microservices ก่อนใคร สำหรับการสร้างบล็อกที่ทรงพลังบนคลาวด์ที่ช่วยเร่ง Vision AI

การขยายตัวของการยอมรับและระบบนิเวศ

มีบริษัทมากกว่า 1,000 แห่งใช้งาน NVIDIA Metropolis เป็นเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาในการแก้ปัญหา Internet of Things (IoT) การประมวลผลเซ็นเซอร์ และความท้าทายในการดำเนินงานของการมองเห็นด้วย AI และอัตราการนำไปใช้ก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เครื่องมือเหล่านี้ได้รับการดาวน์โหลดมากกว่า 1 ล้านครั้งโดยผู้ที่ต้องการสร้างแอปพลิเคชัน AI สำหรับการมองเห็น

PepsiCo กำลังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วย NVIDIA Metropolis เพื่อปรับปรุงปริมาณงาน ลดเวลาหยุดทำงาน และลดการใช้พลังงานให้เหลือน้อยที่สุด

ยักษ์ใหญ่ด้านอาหารและเครื่องดื่มแสนสะดวกกำลังพัฒนาศูนย์กระจายสินค้าฝาแฝดดิจิทัล (digital twin) ที่ขับเคลื่อนด้วย AI โดยใช้ NVIDIA Omniverse แพลตฟอร์มเพื่อให้เห็นภาพว่าการตั้งค่าที่แตกต่างกันในสิ่งอำนวยความสะดวกจะส่งผลต่อประสิทธิภาพการดำเนินงานอย่างไรก่อนที่จะนำไปใช้ในโลกแห่งความเป็นจริง PepsiCo ยังใช้เทคโนโลยีวิชันซิสเต็มขั้นสูงขับเคลื่อนโดยแพลตฟอร์ม NVIDIA AI และ GPU เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพและความแม่นยำในกระบวนการจัดจำหน่าย

ซีเมนส์ซึ่งเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีในระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมและการแปลงเป็นดิจิทัล กำลังเพิ่มการรับรู้ระดับถัดไปในแอปพลิเคชันแบบเอดจ์ผ่าน NVIDIA Metropolis ด้วยเซ็นเซอร์หลายล้านตัวทั่วทั้งโรงงาน Siemens ใช้ NVIDIA Metropolis ซึ่งเป็นเฟรมเวิร์กแอปพลิเคชันหลักสำหรับ Edge AI เพื่อเชื่อมต่อกลุ่มหุ่นยนต์และอุปกรณ์ IoT ทั้งหมด และนำ AI เข้าสู่สภาพแวดล้อมทางอุตสาหกรรม

ผู้ผลิตรถยนต์ BMW Group กำลังใช้เทคโนโลยีการมองเห็นด้วยคอมพิวเตอร์โดยใช้ไลดาร์และกล้อง — สร้างโดย Seoul Robotics และขับเคลื่อนโดย NVIDIA Jetson แพลตฟอร์ม Edge AI — ที่โรงงานผลิตในมิวนิคเพื่อทำให้การเคลื่อนที่ของรถยนต์เป็นไปโดยอัตโนมัติ ระบบอัตโนมัตินี้ส่งผลให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก รวมถึงปรับปรุงความปลอดภัยของพนักงานด้วย

ทำให้ Vision AI ระดับโลกสามารถเข้าถึงได้สำหรับนักพัฒนาทุกคนบนอุปกรณ์ใด ๆ

เนื่องจาก AI ช่วยให้นักพัฒนาทุกระดับทักษะสามารถเข้าถึงได้ ขั้นตอนต่อไปของการนำ AI มาใช้จึงจะมาถึง

GTC กำลังจัดแสดงการขยายตัวที่สำคัญของเวิร์กโฟลว์ของ Metropolis ซึ่งทำให้ความสามารถด้าน AI และการวิจัยล่าสุดบางส่วนอยู่ในมือของนักพัฒนาผ่านชุดเครื่องมือ NVIDIA TAO, เมโทรโพลิส ไมโครเซอร์วิส และ DeepStream SDK, เช่นเดียวกับ NVIDIA Isaac Sim เครื่องมือสร้างข้อมูลสังเคราะห์และแอปพลิเคชันการจำลองหุ่นยนต์

ชุดเครื่องมือ NVIDIA TAO เป็นเฟรมเวิร์ก AI แบบ Low codeที่เพิ่มพลังให้กับการพัฒนาโมเดล Vision AI สำหรับนักพัฒนาทุกคนในบริการใด ๆ บนอุปกรณ์ใด ๆ TAO 5.0 เต็มไปด้วยคุณสมบัติใหม่ ๆ รวมถึงวิชั่นทรานส์ฟอร์มเมอร์โมเดล AI ที่ได้รับการฝึกฝนไว้ล่วงหน้าความสามารถในการปรับใช้โมเดลบนแพลตฟอร์มใดก็ได้ที่มีการส่งออก ONNX มาตรฐาน การปรับไฮเปอร์พารามิเตอร์อัตโนมัติด้วย AutoML และคำอธิบายประกอบข้อมูลที่ได้รับความช่วยเหลือจาก AI

STMicroelectronics ผู้นำระดับโลกด้านไมโครคอนโทรลเลอร์แบบฝังตัว รวม TAO เข้ากับเวิร์กโฟลว์นักพัฒนา STM32Cube AI, TAO ช่วยให้บริษัทสามารถเรียกใช้ AI ที่ซับซ้อนใน IoT และกรณีการใช้งาน Edge ที่แพร่หลายซึ่งไมโครคอนโทรลเลอร์ STM32 เป็นชิปสำหรับการคำนวณและหน่วยความจำในงบประมาณที่จำกัด

NVIDIA DeepStream SDK ได้กลายเป็นเครื่องมืออันทรงพลังสำหรับนักพัฒนาที่ต้องการสร้างแอปพลิเคชัน AI แบบมองเห็นในหลากหลายอุตสาหกรรม ด้วยการอัปเดตล่าสุด รันไทม์การประมวลผลกราฟใหม่ (GXF) ช่วยให้นักพัฒนาสามารถขยายขอบเขตนอกเหนือจากเฟรมเวิร์กมัลติมีเดีย GStreamer แบบโอเพ่นซอร์ส การเพิ่ม GXF ของ DeepStream เป็นตัวเปลี่ยนเกมสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการสร้างแอปพลิเคชันที่ต้องการการควบคุมการดำเนินการที่รัดกุม การตั้งเวลาขั้นสูง และการจัดการเธรดที่สำคัญ ฟีเจอร์นี้ปลดล็อกแอปพลิเคชันใหม่ ๆ มากมาย รวมถึงแอปพลิเคชันในการควบคุมคุณภาพอุตสาหกรรม วิทยาการหุ่นยนต์ และเครื่องจักรอัตโนมัติ

Graphical user interface, website

Description automatically generated

การเพิ่มการรับรู้ให้กับพื้นที่ทางกายภาพมักจะต้องใช้การมองเห็นด้วย AI กับกล้องจำนวนมากที่ครอบคลุมหลายภูมิภาค

ความท้าทายในการมองเห็นด้วยคอมพิวเตอร์รวมถึงการตรวจสอบการไหลของสินค้า บรรจุภัณฑ์ทั่วทั้งคลังสินค้า หรือการวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของลูกค้าแต่ละรายในพื้นที่ค้าปลีกขนาดใหญ่, Metropolis Microservices ทำให้งานที่ใช้การมองเห็นด้วย AI ที่ซับซ้อนเหล่านี้ง่ายต่อการรวมและปรับใช้ในแอปพลิเคชันของผู้ใช้

บริษัทชั้นนำด้านบริการด้านไอทีอย่าง Infosys กำลังใช้ NVIDIA Metropolis เพื่อพัฒนาและปรับใช้แอปพลิเคชัน Vision AI, เฟรมเวิร์กการฝึกอบรมแบบ Low codeของ NVIDIA TAO และโมเดลที่ได้รับการฝึกอบรมล่วงหน้าช่วยให้ Infosys ลดความพยายามในการฝึกอบรม AIลงได้, Metropolis Microservices พร้อมด้วย DeepStream SDK ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลภาพไปป์ไลน์ของบริษัทและลดต้นทุนโซลูชันโดยรวม Infosys ยังสามารถสร้างกลุ่มข้อมูลสังเคราะห์ด้วยตัวจำลอง NVIDIA Omniverse SDK เพื่อฝึกโมเดล AI ด้วยหน่วยเก็บสต็อคและบรรจุภัณฑ์ใหม่ได้อย่างง่ายดาย

คุณสมบัติล่าสุดของ NVIDIA Metropolis

ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการมองเห็นด้วย AI ล่าสุดของ NVIDIA:

  • อ่านบล็อก TAO 5.0 ลองใช้ TAO Toolkit บนNVIDIA LaunchPad.
  • รันไทม์ GXF ซึ่งปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของ NVIDIA DeepStream ปลดล็อกกรณีการใช้งานใหม่ที่ต้องการการควบคุมการตั้งเวลาอย่างเข้มงวดลองสวมNVIDIA LaunchPad.
  • ลงชื่อ เพื่อการเข้าถึง Metropolis Microservices  ก่อนใคร ซึ่งเป็นชุดไมโครเซอร์วิสแบบเนทีฟบนคลาวด์และแอปพลิเคชันอ้างอิงที่เร่งความพยายามในการสร้างโซลูชันที่ขับเคลื่อนด้วย API สำหรับเอดจ์และคลาวด์
  • เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ NVIDIA Metropolis — ผ่านบล็อกขององค์กร,บล็อกทางเทคนิค และกรณีศึกษา — เพื่อดูว่า Vision AI กำลังเปลี่ยนแปลงโลกอย่างไร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top
Share via
Copy link