นักพัฒนายานยนต์ระดับโลกเลือกใช้ NVIDIA Omniverse เพื่อสร้างฝาแฝดดิจิทัลสำหรับการค้าปลีก

Brickland, WPP, ZeroLight ท่ามกลางพันธมิตรสร้างสรรค์และนักพัฒนา; Lotus กำลังเปิดรับแพลตฟอร์ม 3 มิติ แบบโต้ตอบ

ไม่ว่าจะสร้างรถบรรทุกที่มีความสามารถขั้นสุดยอดหรือเสกสรรรถสปอร์ตในฝัน การใช้เวลาหลายชั่วโมงไปกับโปรแกรมปรับแต่งรถออนไลน์ก็เป็นเรื่องง่าย

เนื่องจากคนในวงการยานยนต์คาดการณ์ว่าการซื้อรถยนต์ใหม่ส่วนใหญ่จะเข้าสู่โลกออนไลน์ภายในปี 2030 เครื่องมือปรับแต่งเหล่านี้จึงเป็นมากกว่าของเล่น

พวกเขามีความสำคัญต่ออนาคตของผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลก — จำเป็นในการแสดงให้เห็นว่าแบรนด์ของพวกเขาคืออะไร ช่วยเพิ่มราคาขายโดยเฉลี่ย และช่วยเหลือลูกค้าในการเลือกและปรับแต่งยานพาหนะของพวกเขา

นอกจากนี้ยังเป็นกรณีการใช้งานที่เป็นธรรมชาติสำหรับความสามารถในการจำลองที่ซับซ้อนของ NVIDIA Omniverse ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์สำหรับการพัฒนาและปรับใช้แอปพลิเคชันและไปป์ไลน์ 3D ขั้นสูง OpenUSD ช่วยให้สามารถเห็นภาพการเปลี่ยนแปลงสีของรถได้ทันทีหรือปรับแต่งภายในด้วยการตกแต่งที่หรูหรา

ผลการศึกษาพบว่า 80% ของผู้ซื้อมักสนใจกับแบรนด์ที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นตัวเองขณะช้อปปิ้ง

เพื่อมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าเหล่านี้ ระบบนิเวศที่กำลังขยายตัวของพันธมิตรและลูกค้ากำลังนำองค์ประกอบการทำงานของ Omniverse มาใช้งาน

พันธมิตรสร้างสรรค์และนักพัฒนาที่สำคัญ เช่น BITONE, Brickland, Configit, Katana Studio Ltd. (ให้บริการ Craft Detroit), WPP และ ZeroLight เป็นผู้บุกเบิกเครื่องมือปรับแต่งที่ขับเคลื่อนโดย Omniverse และผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำเช่น Lotus กำลังนำโซลูชั่นขั้นสูงเหล่านี้ไปใช้

นั่นเป็นเพราะว่าตัวกำหนดค่าอัตโนมัติแบบเดิมซึ่งมักถูกจำกัดด้วยรูปภาพที่เรนเดอร์ล่วงหน้า ประสบปัญหาในการกำหนดค่าส่วนบุคคลและการแสดงสภาพแวดล้อมแบบไดนามิก

พวกเขาใช้ข้อมูลประเภทต่าง ๆ ในเครื่องมือที่หลากหลาย เช่น ภาพนิ่งของสิ่งที่ผู้ใช้เห็นบนเว็บไซต์ รายการตัวเลือกที่มีตามสถานที่ตั้ง รหัสผลิตภัณฑ์ และข้อมูลส่วนบุคคล

ความท้าทายเหล่านี้ขยายจากประสบการณ์ของผู้บริโภค ซึ่งมักมีลักษณะเฉพาะด้วยการโต้ตอบและความสมจริงที่จำกัด ไปจนถึงกระบวนการแบ็คเอนด์สำหรับผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิม (OEM) และเอเจนซี่ ซึ่งความไม่ยืดหยุ่นและความไร้ประสิทธิภาพในการอัปเดตตัวกำหนดค่าและการเปลี่ยนวัตถุประสงค์ของ assets เป็นเรื่องปกติ

การกำหนดค่าใหม่ด้วย NVIDIA Omniverse

Omniverse ช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์และผู้ให้บริการปรับปรุงการทำงานของพวกเขา

ขณะนี้ผู้ให้บริการสามารถเข้าถึงแพลตฟอร์มเพื่อสร้างประสบการณ์ 3 มิติ ที่ล้ำสมัย และแสดงกราฟิกที่เหมือนจริงและสภาพแวดล้อมที่ดื่มด่ำระดับไฮเอนด์ด้วยแสงและพื้นผิวขั้นสูง

และ OEM จะได้รับประโยชน์จากไปป์ไลน์ assets แบบครบวงจรที่ช่วยลดความยุ่งยากในการรวมการออกแบบและข้อมูลทางวิศวกรรมเพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาด เครื่องมือที่ได้รับการปรับปรุงของ Omniverse ยังช่วยให้พวกเขาผลิตสื่อการตลาดที่หลากหลายได้อย่างรวดเร็ว เพิ่มการมีส่วนร่วมของลูกค้าผ่านเนื้อหาที่ปรับแต่งเอง

ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์อิสระหรือ ISV สามารถใช้แพลตฟอร์ม OpenUSD ดั้งเดิมเป็นรากฐานสำหรับการสร้างเครื่องมือสร้างฉาก หรือเพื่อช่วยพัฒนาเครื่องมือสำหรับจัดการตัวแปรการกำหนดค่าต่าง ๆ

ด้วย NVIDIA Graphics Delivery Network (GDN) ชุดพัฒนาซอฟต์แวร์คุณภาพสูงแบบเรียลไทม์ NVIDIA RTX วิวพอร์ตสามารถฝังลงในเว็บแอปพลิเคชันได้ ทำให้มั่นใจได้ว่าการทำงานจะราบรื่นบนอุปกรณ์เกือบทุกชนิด

เมื่อรวมกับการรองรับฉากขนาดใหญ่และกราฟิกที่แม่นยำ ช่วยให้นักพัฒนามุ่งความสนใจไปที่การยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้โดยไม่กระทบต่อคุณภาพของเครื่องที่มีสเปคต่ำกว่า

Omniverse Cloud ใช้ GDN ซึ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐานการสตรีมมิ่งคลาวด์ของ NVIDIA เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงประสบการณ์การปฏิสัมพันธ์ 3 มิติ ที่มีความละเอียดสูงได้อย่างราบรืนและต่อเนื่อง

เมื่อคอนฟิกูเรเตอร์ทํางานบน GDN คุณสามารถเผยแพร่และส่งไปยังอุปกรณ์เกือบทุกอย่างได้อย่างง่ายดายโดยใช้สถาปัตยกรรม GPU เดียวกันที่พัฒนาขึ้น

ทั้งหมดนี้หมายถึงความซ้ำซ้อนที่น้อยลงในการเตรียมข้อมูล ข้อมูลที่รวบรวมและเข้าถึงได้ การอัปเดตไปป์ไลน์ด้วยตนเองน้อยลง และการเข้าถึงได้ทันทีสำหรับกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด

การยอมรับทั่วโลกโดยนักสร้างสรรค์นวัตกรรมและผู้นำในอุตสาหกรรม

Omniverse กำลังขับเคลื่อนยุคใหม่ของการออกแบบยานยนต์และการโต้ตอบกับลูกค้า ซึ่งได้รับการประกาศโดยระบบนิเวศที่มีชีวิตชีวาของพันธมิตรและลูกค้า

Lotus เป็นผู้นำในการพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของผู้ค้าปลีกแบบโต้ตอบโดยใช้ Omniverse และเครื่องมือ Generative AI รวมถึง NVIDIA Avatar Cloud Engine และ NVIDIA Omniverse Audio2Face

หากต้องการเจาะลึกเข้าไปในโลกของผู้ปรับแต่งรถขั้นสูง โปรดอ่านเพิ่มเติมที่ Omniverse และ GDN

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top
Share via
Copy link