NVIDIA เปิดตัว Quantum Cloud ไมโครเซอร์วิสการจำลองคอมพิวเตอร์ควอนตัมบนคลาวด์

NVIDIA เปิดตัวบริการคลาวด์ที่ช่วยให้นักวิจัยและนักพัฒนาสามารถขยายขอบเขตของการสำรวจคอมพิวเตอร์ควอนตัมในสาขาวิทยาศาสตร์ที่สำคัญ รวมถึงเคมี ชีววิทยา และวัสดุศาสตร์

NVIDIA Quantum Cloud สร้างอยู่บนพื้นฐาน CUDA-Q แบบโอเพ่นซอร์ส แพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ควอนตัมของบริษัท ซึ่งถูกใช้โดยสามในสี่ของบริษัทที่ใช้หน่วยประมวลผลควอนตัมหรือ QPU ในฐานะไมโครเซอร์วิส ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างและทดสอบอัลกอริธึมควอนตัมและแอปพลิเคชันใหม่ ๆ บนคลาวด์ได้เป็นครั้งแรก รวมถึงเครื่องมือจำลองและเครื่องมืออันทรงพลังสำหรับการเขียนโปรแกรมควอนตัมคลาสสิกแบบไฮบริด

“การประมวลผลควอนตัมนำเสนอขอบเขตการปฏิวัติครั้งต่อไปของการประมวลผล และจะต้องอาศัยความคิดที่ชาญฉลาดที่สุดในโลกเพื่อนำอนาคตนี้เข้ามาใกล้ยิ่งขึ้นอีกก้าวหนึ่ง” Tim Costa ผู้อำนวยการ HPC และการประมวลผลควอนตัมของ NVIDIA กล่าว “NVIDIA Quantum Cloud ทำลายอุปสรรคในการสำรวจเทคโนโลยีการเปลี่ยนแปลงนี้ และช่วยให้นักวิทยาศาสตร์ทุกคนในโลกควบคุมพลังของการประมวลผลควอนตัม และนำแนวคิดของพวกเขาเข้าใกล้ความเป็นจริงมากขึ้น”

Quantum Cloud มีความสามารถอันทรงพลังและการผสานรวมซอฟต์แวร์ของบริษัทอื่นเพื่อเร่งการสำรวจทางวิทยาศาสตร์ ได้แก่:

● Generative Quantum Eigensolver ซึ่งพัฒนาขึ้นโดยความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยโตรอนโต ใช้ประโยชน์จากโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLM) เพื่อช่วยให้คอมพิวเตอร์ควอนตัมสามารถค้นหาพลังงานสถานะพื้นของโมเลกุลได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

● การบูรณาการของ Classiq กับ CUDA-Q ช่วยให้นักวิจัยควอนตัมสามารถสร้างโปรแกรมควอนตัมขนาดใหญ่และซับซ้อน รวมถึงวิเคราะห์และดำเนินการวงจรควอนตัมเชิงลึกได้

● QC Ware Promethium จัดการกับปัญหาเคมีควอนตัมที่ซับซ้อน เช่น การจำลองระดับโมเลกุล

การยอมรับโดยระบบนิเวศควอนตัม

NVIDIA มีพันธมิตรมากกว่า 160 รายในระบบนิเวศการประมวลผลควอนตัม ผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำกำลังรวม Quantum Cloud เข้ากับข้อเสนอของตน ซึ่งรวมถึง Google Cloud, Microsoft Azure และ Oracle Cloud Infrastructure เช่นเดียวกับบริษัทควอนตัมชั้นนำหลายแห่ง เช่น IonQ, IQM Quantum Computers, OQC, ORCA Computing, qBraid และ Quantinuum

ความพร้อมใช้งานของ NVIDIA Quantum Cloud

ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมการประมวลผลควอนตัมสามารถเริ่มต้นการพัฒนาคอมพิวเตอร์ควอนตัมได้เหนือกว่าด้วย NVIDIA Quantum Cloud โดยการลงทะเบียนเพื่อเข้าใช้งานก่อนใคร

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ NVIDIA Quantum Cloud โปรดดูคีย์โน้ต GTC 2024 จาก Jensen Huang และลงทะเบียน GTC ฟรีเพื่อเข้าร่วมเซสชั่นจาก NVIDIA และผู้นำในอุตสาหกรรม

เกี่ยวกับ NVIDIA

นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1993 NVIDIA (NASDAQ: NVDA) เป็นผู้บุกเบิกด้านการประมวลผลแบบเร่งความเร็ว การประดิษฐ์ GPU ของบริษัทในปี 1999 ได้จุดประกายการเติบโตของตลาดเกมพีซี คอมพิวเตอร์กราฟิกที่ได้รับการนิยามใหม่ จุดประกายยุคของ AI สมัยใหม่ และกำลังขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของอุตสาหกรรมทั่วทั้งตลาด ปัจจุบัน NVIDIA เป็นบริษัทโครงสร้างพื้นฐานการประมวลผลแบบฟูลสแตกพร้อมข้อเสนอระดับศูนย์ข้อมูลที่กำลังเปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรม ข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://nvidianews.nvidia.com/

Share via
Copy link