NVIDIA เพิ่มพลังเครือข่ายอีเธอร์เน็ตสำหรับ Generative AI

Spectrum-X นำมาใช้โดยผู้ให้บริการคลาวด์, ผู้ให้บริการ GPU Cloud และองค์กรต่าง ๆ การสนับสนุนผู้สร้างระบบในวงกว้างขยายการเข้าถึงเครือข่าย NVIDIA ไปสู่ทุกตลาด

COMPUTEX — NVIDIA ประกาศการนำแพลตฟอร์มเครือข่าย NVIDIA Spectrum™-X Ethernet มาใช้อย่างกว้างขวาง รวมถึงกำหนดการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่รวดเร็วขึ้น

CoreWeave, GMO Internet Group, Lambda, Scaleway, STPX Global และ Yotta เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการ AI Cloud รายแรก ๆ ที่นำ NVIDIA Spectrum-X มาใช้เพื่อนำประสิทธิภาพเครือข่ายขั้นสุดยอดมาสู่โครงสร้างพื้นฐานด้าน AI ของพวกเขา นอกจากนี้ พันธมิตร NVIDIA หลายรายได้ประกาศผลิตภัณฑ์ที่ใช้พื้นฐานของ Spectrim-X รวมถึง ASRock Rack, ASUS, GIGABYTE, Ingrasys, Inventec, Pegatron, QCT, Wistron และ Wiwynn ซึ่งร่วมกับ Dell Technologies, Hewlett Packard Enterprise, Lenovo และ Supermicro ในการผสมผสานแพลตฟอร์มเข้ากับข้อเสนอ

“ความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วในเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ เช่น Generative AI เน้นย้ำถึงความจำเป็นสำหรับทุกธุรกิจในการจัดลำดับความสำคัญของนวัตกรรมเครือข่ายเพื่อให้ได้เปรียบในการแข่งขัน” Gilad Shainer รองประธานอาวุโสฝ่ายเครือข่ายของ NVIDIA กล่าว “NVIDIA Spectrum-X ปฏิวัติเครือข่ายอีเทอร์เน็ตเพื่อให้ธุรกิจต่าง ๆ ควบคุมพลังของโครงสร้างพื้นฐาน AI ได้อย่างเต็มที่ เพื่อเปลี่ยนแปลงการดำเนินงานและอุตสาหกรรมของพวกเขา”

ได้รับการอัปเกรดทุกปี

Spectrum-X เป็นแฟบริคอีเธอร์เน็ตตัวแรกของโลกที่สร้างขึ้นสำหรับ AI ซึ่งเร่งประสิทธิภาพเครือข่าย Generative AI ขึ้น 1.6 เท่า เหนือแฟบริคอีเธอร์เน็ตแบบดั้งเดิม

เพื่อตอบสนองความต้องการที่แข็งแกร่งของอุตสาหกรรมสำหรับประสิทธิภาพจากแพลตฟอร์ม Spectrum-X, Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA ได้ประกาศในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ที่งาน COMPUTEX ในไต้หวันว่า NVIDIA วางแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Spectrum-X ใหม่ทุกปี โดยมอบแบนด์วิดท์และพอร์ตที่เพิ่มขึ้น และชุดคุณสมบัติซอฟต์แวร์ที่ได้รับการปรับปรุง รวมถึงความสามารถในการตั้งโปรแกรมเพื่อขับเคลื่อนประสิทธิภาพเครือข่าย AI Ethernet ชั้นนำ

โดดเด่นด้วยสวิตช์อีเธอร์เน็ต NVIDIA Spectrum SN5600 และ NVIDIA BlueField ® -3 SuperNIC ทำให้ Spectrum-X เป็นแพลตฟอร์มแบบครบวงจรที่สร้างขึ้นด้วยประสิทธิภาพและคุณสมบัติที่จำเป็นสำหรับคลาวด์ AI ทั่วไป ด้วยการใช้ประโยชน์จากการกำหนดเส้นทางแบบปรับได้และการควบคุมความแออัดเพื่อแบนด์วิธสูงสุดและการแยกสัญญาณรบกวน ทำให้มีเครือข่ายอีเทอร์เน็ตประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับ AI โดยให้ผลลัพธ์ที่คาดการณ์ได้สำหรับงาน AI หลายพันงานพร้อมกันในทุกขนาด

เมื่อรวมกับ NVIDIA BlueField-3 DPU แพลตฟอร์มดังกล่าวจะเปิดใช้งานระบบคลาวด์หลายผู้เช่าขั้นสูง ความยืดหยุ่นในการประมวลผล GPU และการรักษาความปลอดภัยแบบ Zero Trust ด้วยเหตุนี้ ผู้ให้บริการระบบคลาวด์จึงสามารถเร่งการพัฒนาและปรับใช้โซลูชัน AI ขณะเดียวกันก็ปรับปรุงผลตอบแทนจากการลงทุนไปด้วย

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ NVIDIA Spectrum-X โปรดรับชม Keynote ของ Huang ในงาน COMPUTEX 2024