Singtel และ NVIDIA เตรียมนำ Sovereign AI มาสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เมืองสิงโตของเอเชียกำลังคำรามไปข้างหน้าในด้าน AI, Singtel ผู้ให้บริการการสื่อสารชั้นนำในสิงคโปร์ จะนำ แพลตฟอร์ม NVIDIA AI ให้กับธุรกิจในประเทศเกาะและที่อื่น ๆ

บริษัทมือถือและบรอดแบนด์กำลังสร้างศูนย์ข้อมูลที่ประหยัดพลังงานทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเร่งความเร็วด้วย GPU สถาปัตยกรรม NVIDIA Hopper และใช้สถาปัตยกรรมอ้างอิง NVIDIA AI ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าให้ประสิทธิภาพสูงสุด

ศูนย์ข้อมูลจะทำหน้าที่เป็นทรัพยากรแห่งชาติที่เป็นอธิปไตย นั่นคือโรงงาน AI ที่ประมวลผลชุดข้อมูลส่วนตัวของบริษัท สตาร์ทอัพ มหาวิทยาลัย และรัฐบาลบนฝั่งอย่างปลอดภัยเพื่อสร้างข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณค่า

บริการ AI แรกของ Singtel จะเปิดตัวในสิงคโปร์ในปลายปีนี้ โดยศูนย์ข้อมูลในอนาคตอยู่ระหว่างการก่อสร้างในอินโดนีเซียและไทย จากศูนย์กลางในสิงคโปร์ บริษัทมีการดำเนินงานที่ขยายตั้งแต่ออสเตรเลียไปจนถึงอินเดีย

เครื่องยนต์ที่เชื่อถือได้ของ AI

ศูนย์ข้อมูลใหม่จะทำหน้าที่เป็นกลไกที่เชื่อถือได้ของ Generative AI เทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงมากที่สุดในยุคของเรา Generative AI และความสามารถในการขยายความฉลาดของมนุษย์และประสิทธิภาพการทำงานกำลังดึงดูดผู้ใช้ทั่วโลก

ประชาชาติกำลังสร้าง โมเดลภาษาขนาดใหญ่ ปรับให้เข้ากับภาษาท้องถิ่น วัฒนธรรม และการปฏิบัติของตน Singtel เป็นศูนย์กลางของโอกาสดังกล่าวในหมู่ชุมชนชาวจีน อินเดีย มาเลย์ และชุมชนอื่น ๆ ที่มีชีวิตชีวาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โครงการริเริ่มของ Singtel สนับสนุนกลยุทธ์ AI ระดับชาติของสิงคโปร์เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับพลเมืองด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด แผนดังกล่าวเรียกร้องให้ขยายโครงสร้างพื้นฐานการประมวลผลของประเทศอย่างมีนัยสำคัญ รวมถึงกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนรู้ของเครื่อง

สำหรับธุรกิจในภูมิภาค การมีผู้ให้บริการในพื้นที่ที่เป็นที่รู้จักในบริการที่เน้นการประมวลผลเหล่านี้ จะทำให้ Generative AI มีความปลอดภัยและง่ายดาย พวกเขาสามารถปรับปรุงและปรับแต่งผลิตภัณฑ์และบริการของตนในขณะที่ปกป้องข้อมูลองค์กรที่ละเอียดอ่อน

ใช้เส้นทางสีเขียว

Singtel มุ่งมั่นที่จะทำให้ AI เป็นประชาธิปไตยและลดการปล่อยคาร์บอนในการดำเนินงาน

ศูนย์ข้อมูลใหม่ล่าสุดของบริษัทถูกสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงความยั่งยืน รวมถึงการเลือกใช้วัสดุและการใช้ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว พวกเขาใช้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการส่งมอบ PUE น้อยกว่า 1.3 ซึ่งเป็นตัวชี้วัดประสิทธิภาพการใช้พลังงานสำหรับประสิทธิภาพของศูนย์ข้อมูล

Singtel จะใช้แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ Paragon เพื่อประสานวิธีการทำงานของแอปพลิเคชัน AI ใหม่ร่วมกับบริการมือถือและบรอดแบนด์ การรวมกันจะเปิดใช้งาน การประมวลผลแบบเอดจ์ บริการต่าง ๆ เช่น การขับเคลื่อนหุ่นยนต์และอื่น ๆ ระบบอัตโนมัติจากโมเดล AI ที่ทำงานบนคลาวด์

พื้นฐานแบบฟูลสแต็ค

ทางบริษัทจะนำเสนอลูกค้า NVIDIA AI Enterprise ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์สำหรับการสร้างและปรับใช้แอปพลิเคชัน AI รวมถึง Generative AI, Singtel จะเป็นพันธมิตร NVIDIA Cloud ที่ให้บริการ AI ที่ได้รับการปรับปรุงบนแพลตฟอร์ม NVIDIA

เนื่องจากศูนย์ข้อมูลของ Singtel ใช้สถาปัตยกรรมอ้างอิงที่ได้รับการพิสูจน์แล้วของ NVIDIA สำหรับการประมวลผล AI ผู้ใช้จึงสามารถใช้บริการต่าง ๆ ได้โดยรู้ว่าได้รับการปรับให้เหมาะสมเพื่อประสิทธิภาพ AI ชั้นนำ

Singtel มีประสบการณ์ตรงในการให้บริการที่ทันสมัยด้วย NVIDIA AI

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาได้แสดงตัวอย่าง digital avatar สร้างขึ้นด้วย NVIDIA Omniverse และ NVIDIA NeMo แพลตฟอร์มที่ผู้ใช้สามารถโต้ตอบด้วยผ่านเครือข่าย 5G และในปี 2021 Singtel ได้ให้บริการ GPU โดยเป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบสำหรับหน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่น

AI บทบาทใหม่สำหรับ Telcos

ผู้ให้บริการของสิงคโปร์เข้าร่วมเป็นผู้บุกเบิกร่วมกับ ฝรั่งเศส, อินเดีย, อิตาลี และสวิตเซอร์แลนด์ ปรับใช้ AI factories ที่ให้บริการ Generative AI พร้อมอธิปไตยของข้อมูล

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมว่า Singtel และบริษัทโทรคมนาคมอื่น ๆ หันมาใช้ Generative AI อย่างไรสามารถ ลงทะเบียนสำหรับเซสชั่น ในหัวข้อที่ต้องการได้ที่ NVIDIA GTC. การประชุม AI ระดับโลกจะจัดขึ้นในวันที่ 18-21 มีนาคม เป็นต้นไป กล่าวคำปราศรัย โดยผู้ก่อตั้ง NVIDIA และ CEO Jensen Huang

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top
Share via
Copy link